Home / Khởi Nghiệp / KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG DOANH NGHIỆP ASEAN

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG DOANH NGHIỆP ASEAN

Sáng nay thức dậy, khí trời KL, Malaysia se se lạnh, mình chợt nhớ tối qua trong buổi meeting kết nối kinh doanh khoảng 500 bạn đến từ các quốc gia Đông Nam Á thì đoàn Việt Nam hơn 80% là các doanh nhân trên tuổi 50.

Có quá nhiều người lần đầu tiên ra nước ngoài, đã 50, đến 60 tuổi tuy nhiên cái gì cũng ngỡ ngàng, từ cách đi thang máy đến cách giao lưu ăn tiệc, bắt tay…

ntd1

Tuy nhiên trong họ khát khao và nhiệt huyết cháy bỏng lắm, muốn biết nhiều hơn, đi nhiều, làm nhiều và cống hiến nhiều hơn nữa… nhưng tuổi đã xế chiều. Đời người trôi qua nhanh lắm.

Trong những chương trình đứng lớp tại Việt Nam mình liên tục gặp các bạn trẻ luôn trì hoãn, đợi chờ một cái gì đó vô vọng, vô định, hy vọng mai kia ta rãnh hơn sẽ làm

Bạn không dám làm, hành động mạnh mẽ quyết liệt cho cuộc đời mình, luôn hứa hẹn mong chờ tương lai sẽ tốt đẹp hơn mà không làm gì cả. Tại sao ta hẹn đến mai sau?

ntd

Tại sao bây giờ không vùng vẫy mà hẹn về già? Có phải bạn đang tự đánh lừa chính mình? Điều gì nó làm cho bạn cứ chần chừ vậy?

Bạn sợ thất bại, bạn sợ té, bạn ngại khó khăn, bạn không có giỏi, bạn nói là lo cho gia đình hay bạn đang làm cho gia đình mình khổ theo và chung số phận với bạn???

Đừng để về già mới làm, mới sung sướng có lẽ bạn mãi hối tiếc. Thời gian trôi đi nhanh, đời người thì ngắn ngủi. Làm hôm nay cho dù có té nó cũng vui và ý nghĩa lắm.

Chúc bạn thứ 2 đầu tuần ý nghĩa. Giờ mình lên xe đi Malacca đây!

About betraining

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *