Home / Khởi Nghiệp / 3 BÀI HỌC TUYỆT VỜI KHI RA NƯỚC NGOÀI

3 BÀI HỌC TUYỆT VỜI KHI RA NƯỚC NGOÀI

Mình đang ngồi tại Vivatel Central in KL, Malaysia. Mình đến đây lần thứ 3 và lần nào cũng nhiều bài học tuyệt vời.

Bài học 1: Vừa đến sân bay đã có người bạn ở Malaysia đón, anh kinh doanh về lĩnh vực thời trang nữ và trẻ sơ sinh. Một năm khoảng 2 lần anh đến Việt Nam lấy hàng về bán và xuất đi Indonesia

nguyen thai duy

Anh nhiệt tình và trọng thị vô cùng, anh chở mình cùng các bạn đi những trung tâm kinh doanh nổi tiếng ở đây, hướng dẫn và chia sẻ tận tình mãi 22h mới kịp về check in khách sạn. Tình cảm anh dành cho đoàn làm ai cũng cảm động.

Bài học ở đây là gì nhỉ? Ta đã bao giờ nhiệt tình như vậy chưa? Dù ở đâu bạn vẫn luôn có tình bạn tuyệt vời!

Bài học 2: Vào trung tâm mua sắm lớn nhất KL, nó quá rộng lớn bạn có thể đi liên tục 02 ngày vẫn không hết. Cách họ gửi xe khá thú vị.

Xe nữ đi, tất nhiên ở đây chỉ là xe con thì gửi xe không tốn tiền, còn xe nam đi thì giá gửi là 20usd. Bạn có ngạc nhiên không? Tại sao họ làm vậy?

Bài học 3: Khi người bạn Malaysia dẫn đến shop bán đồ của bạn tại trung tâm thương mại mới phát hiện ra rằng nhiều shop cụ thể là 3 shop liền kề nhau cùng mướn chung một nhân viên.

Vẫn giống shop bên mình tuy nhiên họ có quy trình và cách làm giúp giảm chi phí, cái này hay vô cùng và một cách mà người làm kinh doanh học hỏi hữu ích. Bạn có muốn làm được như vậy không?

Càng đi ta càng học được nhiều, con người chúng ta hay vậy! Mình chia sẻ đến bạn những bài học sau. Giờ lại tiếp tục hành trình.
#malaysia

About betraining

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *