Home / Khởi Nghiệp / BẠN CÓ ĐANG CHÌM ĐẮM VÀO CÔNG VIỆC MỖI NGÀY!

BẠN CÓ ĐANG CHÌM ĐẮM VÀO CÔNG VIỆC MỖI NGÀY!

Sáng nay chủ nhật mình thức dậy sớm, chạy bộ 03 vòng quanh công viên, khí trời buổi sáng kỳ diệu biết bao, nghe nói rằng lúc sáng sớm là sinh khí tốt nhất trong ngày nên cho cơ thể trầm mình trong đó.

Khoảng 30 phút thể dục, trở về bàn nơi mình ngồi làm việc mỗi ngày, định viết bài tiếp theo về thương hiệu chia sẻ lên đây thì bất chợt tay mình cầm tấm thiệp đọc những dòng chữ trong ấy bài học cuộc sống lại tràn về.

Một chút chia sẻ, cảm nghiệm bài học ý nghĩa cuộc đời trãi dài qua những trang chữ, bạn ấy nói rằng từ khi biết đến trang FB này, biết đến quyển sách của mình, biết đến những bài học chia sẻ trên Youtube và trong những lớp học nó làm cho cuộc sống bạn ấy có ý nghĩa hơn.

Bạn nói rằng, trước đây vì công việc, vì cuộc sống bạn đã lao ra làm, làm tất cả và rồi vấp té, sai lầm, trả giá, mất mát, đớn đâu, cô đơn, bị ruồng bỏ, khinh bỉ, miệt thị…nó đã biến bạn thành một con người khô khan bất cần đời.

12

Lầm lũi sống lay l qua ngày tháng, muốn thành công, muốn kiếm nhiều tiền hơn, muốn có con đường để đi, muốn rất nhiều thứ tốt đẹp lắm tuy nhiên bất lực vì làm hoài và trả giá hoài mà nó vẫn không ra.

Tuy nhiên có một điều gì đó kỳ lạ, bạn không thể giải thích được là khi có duyên biết đến trang FB này, bạn đã đọc mỗi ngày, theo dõi những chia sẻ trên trang FB và rồi đến những lớp học thì dần dần tư duy bạn thay đổi sang một góc nhìn khác

Và rồi con người xưa kia của bạn sống dậy mãnh liệt, bạn khát khao nhiều hơn, sẳn sàng cống hiến để giúp ích cho đời, bạn không chấp nhận là con người lầm lũi nữa. Bạn biết mục đích cuộc đời mình muốn gì. Bạn ấy đang vươn lên mạnh mẽ mỗi ngày.

Câu chuyện của bạn ấy trên tấm thiệp qua những dòng mực nó cũng là câu chuyện của mình trước đây và mình biết nó cũng là câu chuyện của bao nhiêu bạn đang đọc những dòng tâm sự này.

Ai cũng có một tuổi thơ đầy ý nghĩa và sinh động, dù có dữ dội hay nên thơ thì đứa bé ngày ấy vẫn có những ước mơ, suy nghĩ cuộc đời đẹp biết bao, nó mãnh liệt và đam mê như trong câu chuyện cổ tích.

Tuy nhiên khi ta trưởng thành, khi chân ướt, chân ráo bước vào đời ta bị những gáo nước lạnh tạt vào, bị vấp ngã ngay bước chân đầu tiên nó đã làm cho ta xa rời đi tính tự nhiên vốn có của con người.7

Cuộc sống hàng ngày nó đã làm bạn cuống vào nguồn quay và ta chìm vào cơm, áo, gạo tiền mà quên đi rằng ta còn nhiều thứ hay và tốt đẹp trên đời này nữa mà. Bạn đã dành thời gian chăm sóc cho những gì đang có.

Ví dụ như cầm ca nước tưới chậu hoa trước nhà, ngồi nói chuyện rồi chơi trò chơi con nít với con cái, nghe bài hát và ngâm nga hát theo, thả rong suy nghĩ hướng tầm mắt ra bầu trời trong xanh xa tắp.

Bạn luôn nhớ! Ta là tuyệt tác của cuộc đời này, ta không cần phải cố gắng để trở nên tầm thường, đừng cố tỏ ra ta là người bận rộn, chăm chỉ, rồi cho mình là người có học, làm điều vĩ đại.

Rất đơn giản, bạn chỉ trở về con người tự nhiên mà khi mới sinh ra bạn vốn có, đó chính là con người thật của bạn, sống hết mình với nó bạn sẽ có tất cả mọi thứ trên đời này. Con người ấy đã có tất cả để trở nên vượt trội.

Cho mình ít cảm nhận về bạn nhé, một ít comment, hay câu hỏi hay chỉ là một trái tim hoặc cục gạch.

1

19

18

17

16

15

14

13

10

9

8

6

5

4

3

2

Nguyễn Thái Duy.

About betraining

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *