Home / Kham Pha / BẮT ĐƯỢC CÁCH GIÀU CÓ CỦA NGƯỜI ANH!

BẮT ĐƯỢC CÁCH GIÀU CÓ CỦA NGƯỜI ANH!

Hôm qua mình không đi xa, nghỉ ở nhà xả hơi rồi đi lang thang khu vực mình đang ở để cảm nghiệm rõ hơn nơi mình đến và hơn nữa để phần nào giải mã được tại sao người dân khu vực này nói rằng ” Những người ở đây là những người thành công và giàu có “

Và những gì mình bắt gặp, thấy được, sờ lên nó và rồi sống trong nó thì đây có phải là cách để những người giàu có ở Anh Quốc hướng đến không? Cùng mình cảm nhận nhé!

1. Mỗi gia đình đều có một căn nhà mà họ nói là nhà phố tuy nhiên nó giống như căn biệt thự bên ta. Trước là con đường, rồi đến khoảng sân, thường là dùng nơi để xe con. Nhà có rào tuy nhiên không có cổng, cửa cổng như ở ta.

nguyễn thái duy

Trong nhà đầy đủ phòng ốc giống như ta học trong tiếng anh, phòng để đồ linh tinh, thường là bước vào cửa gặp ngay, ta để giày dép, dù che mưa, gậy chống, một số thứ hữu dụng…

Tiếp đến là phòng khách, ở đây họ thiết kế rất hay, khu vườn rộng tuy nhiên nhà thì nhỏ và họ xây nhà theo hàng ngang, ở ta thì dọc ( nghĩa là ta có miếng đất rồi xây từ đầu đến hết đất ). Ở đây cũng cái nhà như vậy họ quay ngang lại.

Bạn nói sẽ không đủ đất, họ bóp các phòng lại nho nhỏ thanh thanh đầy đủ tiện nghi và mặt tiền đường trung bình là 8 đến 10 m. Chính vì vậy mà phòng khách thường là 02 mặt, một mặt ra đường và mặt còn lại thì ra khu vườn phía sau nhà. Phòng khách nhà mình đến thăm vừa đón bình minh và hoàng hôn luôn bởi nó 02 cửa ra 02 hướng.

Tiếp đến là phòng ăn, có nhà chọn mặt phòng ăn hướng ra vườn có nhà chọn mặt phòng ăn hướng ra đường. Phòng bếp, cái bếp ở đây luôn có cái bàn rất to để ở giữa, toàn bộ gia vị, những dụng cụ làm bếp được để hết lên trên bàn ấy, cũng là nơi cắt đồ ăn. Tiếp theo là phòng giặt đồ và một cái wc.

Nhà nào cũng chỉ có một lầu, bên trên toàn bộ là phòng ngủ chia ra cho các thành viên thường là 04 phòng ngủ nên phòng nào cũng có view một là ra đường, 2 là ra khu vườn phía sau và một wc. Ngay cầu thang lên là khoảng trống nhỏ để các thành viên ra nói chuyện cùng khu ủi đồ.

2. Khu vực sống có nhiều cây xanh và công viên hoặc rừng cây: Hôm đầu tiên qua mình có đi bộ tập thể dục vào một khu rừng lớn rất lớn và chiều hôm qua mình cũng đi bộ chung với một bác người Anh 70 tuổi.

Vừa đi bác tâm sự rằng, toàn bộ khu vực rừng này là của chung để có cây xanh, tạo ra không khí trong lành và nơi để động vật sinh sống, ai cũng hưởng lợi hết nên không được ai lấy bất cứ cái gì để làm riêng cho mình.

Chính vì vậy mà, mọi thứ cứ còn nguyên sơ đi đâu cũng thấy cây xanh và chim, sóc, cả rắn nữa chạy khắp nơi, không người dân nào chặt phá hoặc săn bắt…một ý thức vì cái chung để có cái riêng quá tuyệt vời.

bambi

3. Mỗi thành viên là một xe con riêng: Ông một chiếc, bà một chiếc, con trưởng thành thì mỗi người một chiếc xe riêng. Ai lớn cũng biết lái xe giống như bên mình ai cũng biết đi xe máy vậy.

Mình chứng kiến ông, bà ở đây 70 tuổi vẫn lái xe chạy vèo vèo, tốc độ rất nhanh. Bà chở ông bà đi xe của bà, ông chở bà ông đi xe của ông. Mình chưa thấy bà lái xe của ông, xe của ai người đó lái, quá đặc biệt trên xe luôn có ghế cho em bé ngồi.

Kể cả taxi cũng có ghế cho em bé và được xích belt rất kỹ cho em bé trước khi chạy, em bé không ngồi chung trên ghế với người lớn cũng như không ngồi trong lòng người lớn.

4. Sân golf: Ở Luân Đôn sân golf nhiều vô kể và hầu như nhà nào ở khu mình ở họ cũng chơi golf, bộ gậy golf của họ ai mình thấy ít nhất là 5 gậy, phần lớn là 10 gậy. Chính vì vậy họ không tự cầm hoặc là vác trên vai được mà luôn có xe đẩy.

Họ tự chơi từng nhóm 4 đến 5, 6 người và tự phục vụ không có người lợm banh, ở cuối sân hay đầu sân có căn tin nho nhỏ bán nước uống, món ăn nhẹ họ mua tại đó rồi mang theo ra sân gofl vừa chơi vừa ăn.

Gặp ai ở đây họ cũng chơi thể thao cả, người chơi golf, người đua ngựa, người khác tennis, bóng đá, chạy bộ, xe đạp…

5. Họp mặt: Mời ăn cơm, sum họp nói chuyện tìm hiều về nhau, bạn biết người Châu Âu nói chung và riêng người Anh thì lễ nghĩa. Xem những phim về nữ hoàng hoặc thái tử bạn cảm nhận ngay đó.

Mình cũng được mời ăn chung, sum họp những ngày qua được 02 lần rồi nên phần nào cảm nhận ra không khí kết nối, tìm hiểu văn hoá, ăn uống, cách sống…rồi nói về quan điểm bóng đá, quan điểm chính trị…

Dĩ nhiên còn nhiều thứ nữa, tuy nhiên đây có phải là công thức và cách sống của cộng đồng dân cư giàu có ở Anh không?

Bạn có nghĩ thành công có công thức? Mình thì luôn biết có nó, bởi nếu bạn tập trung làm đúng như những gì mà nhóm cộng đồng dân cư giàu có ở Anh này đang làm bạn sẽ ở nên giống như họ nhanh chóng.

gia dinh nguyen thai duy

Vậy, cách sống nào? Cách làm nào? Cách bạn trải nghiệm gì? Bạn học gì? để giúp bạn đạt được cảm xúc và trải nghiệm của người thành công.

Bởi cây lúa muốn ra hạt nặng trĩu và chất lượng thì nó phải qua một quá trình chọn lựa, chăm sóc, chăm bón, sống trong điều kiện đúng với quy trình thì lập tức có hạt gạo thơm, ngon ngay. Quy trình ấy còn gọi là công thức cấu thành nên thành công của vụ mùa ấy.

Thành công của con người không nằmm ngoài quy luật tự nhiên này. Bạn đã có một quy trình, và thực thi nó theo một trình tự để tạo ra kết quả ý nghĩa và đầy cảm xúc trải nghiệm tuyệt vời cho cuộc sống của mình chưa?

Câu trả lời nó nằm ở chính bạn! Chúc bạn ngày chủ nhật ý nghĩa cho hành trình cuộc sống. Một chút chia sẻ sáng chủ nhật. Nhớ cho mình ít comment nhé.

Nguyễn Thái Duy.

About betraining

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *