Home / Uncategorized / Chuyện vui từ Thảm Cỏ Việt

Chuyện vui từ Thảm Cỏ Việt

tham-co-viet

Hi Bạn,

Hôm nay mình muốn kể đến bạn câu chuyện vui, thành công từ một người đã tham gia những chương trình do mình hình thành và chia sẻ. Và không phải mình mà ai cũng vậy trong quá trình kinh doanh bạn bán sản phẩm, dịch vụ cho khách hàng mà được chính khách hàng hồi âm lại, kể lại cho bạn những trải nghiệm cùng thành công của họ bạn có vui không? Chắc chắn là có, riêng ai làm ngành chia sẻ như mình không những vui mà còn hạnh phúc tràn đầy.

Mình có dịp gặp bạn Võ Thành Ngân cách đây khoảng 1,5 năm, khi em tham gia khóa học Học Làm Chủ, rồi tiếp tục tham gia lớp Doanh Nhân Kinh Tế Tri Thức … qua các lớp học em tương tác với mình, thực sự mà nói mình ngầm ngưỡng mộ em. Không ngưỡng mộ sao được khi mà một cậu bé sinh năm 1989 đã ra sở hữu việc kinh doanh riêng và đang làm khá tốt.

Em tậm sự với mình từ việc ra mở công ty với thương hiệu mới là  Thảm Cỏ Việt. Rồi việc giao lại công việc trồng cỏ cho người khác để em có thời gian hơn tập trung cho khách hàng và bán hàng. Đến công việc quản lý nhân sự cùng điều hành công ty như việc di chuyển trụ sở từ Hóc Môn về trung tâm thành phố, rất rất nhiều việc em tâm sự với mình.

Mới đầu năm 2014 mình lại nhận được tin vui từ Ngân, bạn kể rằng mới tết vào đã có một doanh nghiệp nước ngoài họ có resort rất lớn ở Hà Tĩnh và mong muốn em lên văn phòng họ tại Quận 1, TP HCM làm việc chi tiết. Khi nghe tin em hơi hồi hợp vì lần đầu tiên được khách hàng nước ngoài quan tâm, lúc đến nơi mới thấy là họ không phải gọi mời 1 mình thảm cỏ việt mà còn có 03 đối tác khác, nhưng các công ty kinh doanh cỏ khác rất chuyên nghiệp họ chuẩn bị sẳn sàng Brochure … còn Ngân chỉ duy nhất 1 cái Name Card.

tham-co-viet-1

Bài học lớn cho bạn, khi làm việc với đối tác lớn tuy nhiên khi ra về em có nói rằng em không có Brochure nhưng ngày nay kinh doanh là thế giới online, công ty có thể lên Internet tìm hiểu về Thảm Cỏ Việt và Ngân. Đúng là Ngân rất tự tin về hệ thống kinh doanh online của mình, hơn thế nữa cách nhìn nhận về thế giới  kinh doanh trong nền kinh tế tri thức và ứng dụng các công cụ của nó khác doanh nghiệp trước đây nhiều.

Bất ngờ lớn hơn, Ngân là doanh nghiệp được khách hàng nước ngoài chọn để ra Hà Tĩnh khảo sát cùng thi công. Tuy nhiên em lại gặp một trở ngại khác là chưa bao giờ thi công ở xa và không biết chi phí phát sinh như thế nào sẽ rất khó báo giá và không khéo dẫn đến bị thua lỗ, song song đó thì mất những chi phí cơ hội cho các khách hàng tại TP HCM mà hầu như mỗi ngày em điều có khách hàng mới – Ngân tâm sự như vậy và mong muốn mình cho ý kiến.

Khi nhe xong câu chuyện của Ngân mình liền chia sẻ suy nghĩ của mình ” Em còn trẻ, tuổi trẻ cần kinh nghiệm và trải nghiệm nhiều hơn nữa, em phải nhận ngay khách hàng này và tiến hành làm, không lỗ là ok, còn lãi nhất đó chính là bài học làm ăn va chạm với đối tác lớn, chính điều này sau đó giúp em lớn hơn và nhìn thấy thị trường cần em giải quyết bài toàn nhiều hơn ” Ngân thống nhất vời phương án này và ngay hôm sau mua vế máy bay ra Hà Tĩnh làm việc ngay.

Tin vui tiếp theo cũng được Ngân chia sẻ là vừa rồi em có dịp gặp Nhà thiết kế thời trang Sỹ Hoàng, cũng một dịp tình cờ trên Internet và em được kết nối với Nhà thiết kế nổi tiếng này, Sỹ Hoàng có làm Bảo Tàng Áo Dài dưới quận 9, phường Long Thuận, và em là người được thi công cỏ cũng như nhận bảo trì cỏ cho bảo tàng áo dài Việt Nam, không những thế Sỹ Hoàng cón chia sẻ và ưu ái cho em nhiều điều khác nữa.

Em tậm sự ” thế giới Internet thật tuyệt, nhất là từ khi tham gia các khóa học ở Be Training làm em lớn lên rất nhanh, chính là tiếp cận với tư duy mới, tư duy của ông chủ, tư duy tri thức và nhất là sử dụng công công Internet cùng phần mềm hôm nay cho công việc kinh doanh ngày một phát triển hơn. Trong khi ngoài kia nên kinh tế đang khó khăn, nhiều doanh nghiệp đang chết và sẽ còn chết nữa thì Thảm Cỏ Việt của bạn Ngân ngày một phát triển.

Khi bạn chăm sóc cây cùng tưới nước kỹ thì cây một ngày lớn lên cùng cho hoa kết trái ra quả ngọn. Làm kinh doanh hay muốn thành công trong cuộc sống bạn phải hiểu không những hiểu mà còn phải NGỘ ra điều này. Chúc Thảm Cỏ Việt mãi bay xa khắp Việt Nam và ra thế giới, chúc Võ Thanh Ngân luôn năng lượng và trở thành công VUA trong ngành CỎ.

Nguyễn Thái Duy – bài chia sẻ từ tâm sự của bạn Ngân cùng cảm nhận của mình.

P/s: Nếu bạn mong muốn ra LÀM CHỦ DOANH NGIỆP tuy nhiên bạn đang bế tắc và không biết bắt đâu từ đâu? Có bạn khát ra kinh doanh đã 2, đến 3 năm rồi làm ăn cũng tạm ổn nhưng không thể phát triển hơn thêm? Bạn có thể đổ thừa cho thiếu tiền? Thiếu kinh nghiệm? Thiếu kiến thức?. Nếu bạn trả lời là CÓ thì mình tặng bạn khóa học LÀM CHỦ DOANH NGIỆP hoàn toàn miễn phí. Mời bạn BẤM VÀO ĐÂY đăng ký.

About betraining

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *