Home / Uncategorized / Con trẻ lớn nhanh hơn ta tưởng!

Con trẻ lớn nhanh hơn ta tưởng!

Tối hôm qua ra lớp đúng 22h và tranh thủ chạy về nhà cho kịp không Bambi ngủ mất, cả ngày đứng trên lớp không được gặp con. Vừa mở cửa bé đã hỏi

” Ba đi trên đường có lạnh không? ” – Tim mình như vỡ ra sung sướng và tan biến hết những mỏi mệt sau một ngày đứng lớp. Con hỏi tiếp ” ba có đói bụng không con dọn cơm cho ba ăn? “. Ui, sao mà bé hỏi những câu như người lớn vậy.

Mình cứ tưởng vợ dạy cho bé tuy nhiên bất ngờ hơn là vợ cũng nói ở đâu nghĩ ra những câu hỏi giỏi như vậy chứ? Trẻ con lớn nhanh hơn ta tưởng, bé đã biết quan tâm đến ba mẹ và người lớn rồi.

IMG_0904

Mới ngày nào bé mới nằm trong nôi và bập bẹ, tập bò, tập đi, tập nói…chỉ trong chớp mắt con đã lớn khôn và không lâu nữa đây con sẽ vỗ cánh bay đi khắp phương trời.

Với người lớn, không ai không khát khao trở thành cha, mẹ đặc biệt của con, luôn muốn vun đắp cho con những điều tốt đẹp nhất nhưng dường như thời gian không ủng hộ ta

Tiếp theo bambi te te chạy đến bàn và cầm kết quả học tiếng anh khoe với ba rằng ” hôm nay cô Lisa và con cầm cái tấm này chụp hình, từng bạn chụp với cô, sau đó cả lớp chụp chung “

Xem kỹ mới biết bambi đã vượt qua lớp tiếng anh trẻ em level 7 để bước vào level 8. Mình chỉ vuốt đầu con triều mến và khen con gái học giỏi quá.

IMG_0937

Là người làm ba mẹ mình cảm giác vui khi con lớn khôn tuy nhiên một chút chạnh lòng thoáng buồn sao con lớn nhanh quá. Ba mẹ nào cũng muốn hy sinh nhiều hơn nữa cho con tuy nhiên có lẽ không kịp bé đã đi nhanh hơn ta tưởng.

Bạn có như vậy không! Và tất cả ta làm hôm nay là vì con và hỗ trợ cho bé vững vàng đôi cánh bay cao và bay xa, làm ba mẹ thật ý nghĩa.

#nguyenthaiduy

About betraining

Loading Facebook Comments ...