Home / Khởi Nghiệp / CUỘC ĐỜI KHÔNG PHẢI LÀ CÂU CHUYỆN CỔ TÍCH!

CUỘC ĐỜI KHÔNG PHẢI LÀ CÂU CHUYỆN CỔ TÍCH!

Thế mà quá nhiều người mộng mơ, có lẽ từ nhỏ bạn đã được nghe ông bà kể về nó quá nhiều và đứa bé trong bạn nó vẫn chưa chịu lớn, bạn mơ có tấm bằng rồi sẽ thành công, bạn mơ vào làm công ty nào đó để có lương cao…

Hôm rồi gia đình mình cùng con gái Bambi đi xem bộ phim hoạt hình Xì Trum – Ngôi Làng Kỳ Bí, bộ phim truyền tải nhiều bài học cuộc sống cũng như trong kinh doanh và tất nhiên nhân vật Tí Cô Nương cho ta cảm xúc tuyệt vời.

Bạn ấy đang thể hiện bản chất của mỗi con người mà chúng ta cần đối diện mỗi ngày. Tí Cô Nương sống với Tí Vua luôn thương yêu và bảo bộc bạn cũng như các bạn xì trum khác, cuộc sống như là mơ.;IMG_0874

Bản thân mình cũng vậy và chắc chắn trong đó có bạn, hàng ngày mình luôn sống lạc quan, yêu đời, yêu cuộc sống, luôn nhìn thấy mọi vấn đề với góc cạnh tích cực để học hỏi.

Luôn muốn người khác cũng vui, phát huy được điểm mạnh và những điều ý nghĩa trong cuộc đời họ, bằng cách này hay cách khác ta truyền nguồn năng lượng và cảm hứng cho nhau

Tuy nhiên cũng giống như Tí Cô Nương bạn ấy luôn đối diện lão phù thuỷ ” Gà – mên ” gian ác, người đã tạo ra cô ấy để nhằm lấy đi những sinh lực kỳ bí của dòng họ xì trum kia. Nên lão phù thuỷ luôn suy nghĩ tìm mọi cách khai thác cô này.

Trường đời bạn đang sống cũng vậy, bạn luôn sẳn sàng để ứng xử, đối phó với những trắc trở, biến cố có thể nói là không như ý, hoặc tồi tệ hay gian nan nó luôn đến bất ngờ giống như lão phù thuỷ luôn có những chiêu trò gian manh mà nhóm Tí Cô Nương không lường trước được.

IMG_0876

Tại sao mình nói cuộc đời không phải là câu chuyện cổ tích?

Bởi phần lớn cứ tưởng rằng cổ tích là cái gì đó mộng mơ tươi đẹp, như xứ sở thần tiên, như đũa thần muốn là có mà bạn quên rằng các nhân vật trong cổ tích trở nên tuyệt vời hơn khi họ biết cách vượt qua những trắc trở giống như lão phù thuỷ kia.

Nghĩa là bạn cần học cách trưởng thành hơn trong nghịch cảnh, biết cách vượt qua những cám giỗ mà lão phù thuỷ Gà – men đâu đó trong cuôc sống luôn xuất hiện bất ngờ, tuy nhiên lão ta có những lời hứa như mơ và hơn ai hết bạn cần học được cách để bảo vệ chính mình.

Trong một lần Tí Cô Nương rong chơi và phát hiện ra một thế giới Xì Trum bí ẩn mà trong đó Tí Hậu là người chăm sóc cho vương quốc này, tuy nhiên phần lớn những con người nơi đây họ có những nghi ngờ, đa nghi rất lớn. Tí Cô Nương luôn phải đối diện với nó.

Bạn cũng vậy, cuộc sống hàng ngày đầy rãy những con người luôn đa nghi, không tin tưởng và luôn xem thường bạn. Họ tự kể ra những câu chuyện mà họ tự hình dung về bạn mà đôi khi có dịp nghe bạn còn phải thán phục bởi họ là nhà sáng tạo và sáng tác quá giỏi.

Vậy làm sao để ta vượt qua lão phù thuỷ và những con người luôn hoài nghi về bạn? Với Tí Cô Nương thì cô ấy luôn thật sự tử tế và thông cảm, yêu thương họ. Với trải nghiệm của mình thì luôn biết mình muốn gì và tránh xa những điều không phục vụ cho mục đích cuộc sống mà mình đã chọn.

Tất nhiên bạn càng trở nên tuyệt vời hơn khi biết cách chia sẻ và giúp đỡ người khác nhiều hơn, ở đây mình không nói đến là bạn giúp hết tất cả những gì mình có mà biết giúp người khác và cũng biết giúp chính mình.

Mình đã chứng kiến nhiều người suốt đời hy sinh vì người khác để sau này than trách đời rằng ta không có gì, hoặc có những người sẳn sàng hy sinh hết mình thì trở thành ” anh hùng chết trẻ “. Một phút bùng cháy rồi chợt tắt.

Cuộc sống là sự cân bằng biết cho đi người khác thì cũng biết tự giúp mình để bạn còn tiếp tục tái tạo năng lượng và cho đi nhiều hơn nữa. Luôn cân bằng cuộc sống là ý nghĩa nhất.

Ai đó họ nói giúp bạn thì thực ra họ đang giúp họ trước khi đến bạn nên trong các chương trình mình luôn nói đến bạn từ khoá ” TRAO ĐỔI “. Tuy nhiên những ai có trải nghiệm họ luôn dùng từ GIÚP BẠN nên làm bạn quen mất vế bên kia.

Luôn biết tự bảo vệ mình, luôn cân bằng giữa việc yêu người khác và cũng luôn yêu bản thân mình. Nên nhớ cuộc đời không phải là câu chuyện cổ tích bởi nó chỉ có trong phim và trong truyện còn bạn đang sống ở đời thực mà.

About betraining

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *