Home / Khởi Nghiệp / Thế giới kinh doanh vô cùng thách thức và tuyệt diệu!

Thế giới kinh doanh vô cùng thách thức và tuyệt diệu!

Không phải ngẫu nhiên mà mình viết tiêu đề trên, bởi hơn 20 năm xắn tay áo lên làm tất tần tật nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau, hành trình đi từ anh giao báo, làm phụ hồ, tiếp thị dầu gội đầu đến từng nhà gõ cửa…

Rồi ra bán nước mắm, làm gỗ, chơi chứng khoáng,đất đai…Mình phát hiện ra rằng người làm kinh doanh luôn luôn học hỏi và phát triển không ngừng, không lĩnh vực nào nó thách thức năng lực và trí tuệ của người chơi đến vậy.

Từ khoá mà mình phát hiện ra đó là dùng năng lực Bộ Não ( ai cũng có sẳn ) để khai thác sức mạnh TIỀM NĂNG ( mỏ vàng luôn tồn tại xung quanh ta ). Bạn có nhận ra không? Để mình phân tích rõ hơn nhé.

1. Tiềm năng trong chính bạn: Có ai nghĩ rằng một người nói cà lăm, nói lắp như mình lại ra đứng lớp, dù mình liên tục bị cho là nói cà lăm mà đứng lớp cái gì. Tuy nhiên một điều thú vị mình nhận ra rằng chính những người nói đó họ lại không làm được như mìmh.

Vậy nói về tiềm năng thì những bạn ấy có nhiều không? Chắc chắn có nhiều hơn mình tuy nhiên họ đã không biết cách khai thác và để nó lãng phí, phải chi họ chịu dấn thân hơn, chịu học để phát huy năng lực bộ não hơn để tiềm năng trong bạn trở thành giá trị cho đời.

khoi nghiep kinh doanh

2. Tiềm năng khách hàng: Còn nhớ những ngày đầu đi gõ cửa từng nhà, đi hết nhà này đến nhà khác, hết con hẻm này đến con hẻm khác, không gì chắc chắn gõ cửa khách hàng sẽ mua hay bị một cái đóng cửa ” rầm “

Tuy nhiên dù có bị chê ” nước mắm Cam Ranh dở lắm”, dù có bị chửi là làm phiền đến họ, ta vẫn cứ làm và làm cho đến một ngày chính những khách hàng ấy không cưỡng lại được, họ vui vẻ mua hàng.

3. Tiềm năng trong từng cuộc gọi: Thời mới ra mở đào tạo chính mình mỗi ngày gọi từng cuộc gọi đến đầu dây bên kia, cả 02 bên chẳng ai biết ai ” Chào chị, em gọi đến từ trung tâm đào tạo Be Training, em có 1 phút chia sẻ thông tin, chị nghe em chia sẻ nhé “.

Bên kia vang lên giọng gay gắt ” đừng làm phiền tôi nữa nhé, tôi đi kiện á, cúp máy cái cụp “. Tuy nhiên ta vẫn mãi mê gọi, gọi và gọi, cứ 10 cuộc gọi, nói nói nói thì có 3 người đồng ý đi, cứ 10 người đồng ý đi thì có 2 người đến lớp. Để có 30 người ngồi trong lớp mình phải gọi ít nhất 500 cuộc.

4. Tiềm năng trong từng cuộc gặp: Có dịp đi ra ngoài, tham gia các hội nhóm thế là cơ hội tương tác với những con người mới mà dù ở đất Sài Gòn này tuy nhiên ta mới lần đầu tiên biết nhau, chính những tương tác ngày đầu ấy dần ta hiểu nhau.

Biết về nhau nhiều hơn, rõ ràng hơn công việc của nhau, biết anh mạnh cái gì tôi đang thiếu hoặc cần cái gì… dần dần trở thành khách hàng của nhau từ những cuộc gặp ban đầu xa lạ kia.

5. Tiềm năng trong từng Friend List hoặc Follow trên FB: Bạn có tài khoản FB, mình cũng lên FB mà chơi, bởi ở đây đông mà vui và vì một cơ duyên gì đó ta trở có nhau trong List friend có thể là ngẫu nhiên hay vô tình.

Và kể từ ngày ấy ta hay thấy nhau, like nhau, comt cho nhau, cùng nhau ủng hộ hay phản bát một thông tin gì đó … và rồi dần dần ta trở thành khách hàng của nhau, thậm chí giúp nhau để có thêm nhiều khách hàng nữa tuy nhiên chưa bao giờ có dịp gặp được nhau trực tiếp.

khoi nghiep kinh doanh

Còn rất rất và rất nhiều nữa những TIỀM NĂNG bạn cần khai thác. Chữ tiềm năng ấy nó chứa phía bên trong cả một KHO BÁU, nếu bạn biết cách nó sẽ mang đến cho bạn tất cả những khát khao bạn muốn có, nếu không nó cũng chỉ là tiềm năng thôi.

Khi mới bước chân vào con đường kinh doanh không gì đảm bảo rằng mình sẽ thành công, bởi mình cũng giống như bao con người khác, cũng có thói hư, tật xấu, cũng thiếu kiến thức và kỹ năng,cũng chẳng có tiền và kinh nghiệm…

Tuy nhiên mình có 1 niềm tin rằng chỉ có làm kinh doanh mới giúp ta có tài chính tốt hơn để thoát nghèo khổ, giúp cho gia đình, em út và gia đình nhỏ của mình, giúp mình có tiền bay nhảy 5 châu 4 bể và thách thức năng lực bản thân.

Chính vì vậy mà mình sẳn sàng học hỏi để biết cách khai thác TIỀM NĂNG trong chính mình và TIỀM NĂNG những gì xung quanh ta. Sự chăm chỉ, quyết tâm, lăn ra làm là chưa đủ bạn cần học cách để đánh bật nó ra.

Rất vui chia sẻ đến bạn bài viết hôm nay, còn nữa tuy nhiên đã quá dài. Chúc bạn cuối tuần ý nghĩa và cho mình ít comment nhé.

#nguyenthaiduy,

Nguyễn Thái Duy.

About betraining

Loading Facebook Comments ...