Home / Khởi Nghiệp / GÓC TÂM SỰ – SAU TẤT CẢ, VẪN CHỈ LÀ CẢM XÚC!

GÓC TÂM SỰ – SAU TẤT CẢ, VẪN CHỈ LÀ CẢM XÚC!

Buổi tất niên với thầy và anh em tại ngôi nhà Be Training đã kết thúc nhưng đọng lại trong tôi biết bao cảm xúc – cái cảm xúc mà chỉ những ai hôm qua tham dự mới có thể cảm nghiệm được.

Có nhiều bài học về kinh doanh được thầy ôn lại, các trò ghi chép cẩn thận và …. vỡ òa cảm xúc với bài học sau cùng. Với câu hỏi “bạn thành công liệu bạn có hạnh phúc”, tôi tham gia game cuối cùng này và tôi đã không thành công khi đã không chạm được cảm xúc của người partner đối diện.

Nhưng….
Chỉ đến khi nào….
Tôi nghĩ đến con gái lớn tôi, tôi nghĩ đến cái giây phút mà con nói với tôi “Cha ơi, sao cha bỏ con!” ngay trong phòng tiểu phẫu. Lúc đó, tôi như chết lặng và không thể cầm được nước mắt, chỉ biết khóc theo con gần như đau đến tận cùng tế bào. Con ơi, cha không bỏ con, chỉ là cha không được phép vào bên trong phòng phẫu thuật, cha không được đồng hành với con khi con bị đau đớn. Và con của cha thật giỏi và thật bản lĩnh!

Ngày con đến bên cha và mẹ là một buổi chiều thật đẹp, con như một thiên thần, chỉ có điều làm bà nội lo và kéo cha vào 1 góc “con gái con đẹp lắm nhưng tay phải nó dư 1 ngón”. Lúc đó tôi cũng hơi hoang mang nhưng kịp trấn tỉnh mẹ tôi “Không sao cả, lớn chút xíu tiểu phẫu được mà mẹ”….Và ngày con 3 tuổi, cũng đã đến lúc… Có lẽ trong cuộc đời làm cha của tôi sẽ không bao giờ quên ngày tôi cởi hết đồ con gái tôi và đẩy con bé vào phòng tiểu phẫu với rất nhiều người xa lạ, tôi ám ảnh hoài cảnh con khóc và gào thét “Cha ơi cứu con, cha ơi cứu con!”

Cảm xúc là vậy đó, là thứ mà không thể nào diễn tả được, chỉ biết khóc để làm dịu đi!
Và chỉ khi nào bạn mang cái cảm xúc đó trao tặng cho gia đình, người thân, bạn bè, nhân viên, khách hàng, đối tác.. của bạn thì bạn mới thật sự thành công và hạnh phúc!

Xin cám ơn thầy Nguyen Thai Duy rất nhiều vì bài học “Chạm đến cảm xúc”, thành thật cám ơn thầy vì đã làm em nhớ lại khoảnh khắc đáng nhớ trong đời ấy, và cũng ngưỡng mộ thầy rất nhiều vì đã rất nhẹ nhàng với con gái – điều mà em chưa làm được với con gái em.

Logic makes people think
EMOTION MAKES PEOPLE ACT!

Lý Huỳnh Sơn
31/01/2018

Thông tin liên hệ Vườn Ươm Doanh Nhân Be Training:

Tel: 028 5422 1032 – 0937 93 95 98

Email: info@betraining.org

Web: www.BeTraining.org

Địa chỉ: Tòa nhà Vietcombank, số 199, đường Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh, TP HCM, Việt Nam.

About betraining

Loading Facebook Comments ...