Home / Uncategorized / Hai Ông Khổng Lồ Google & Facebook Đối Đầu

Hai Ông Khổng Lồ Google & Facebook Đối Đầu

hai-ong-khong-lo

Chào Bạn,

Gần đây môi trường Internet rất sôi động và ai cũng chứng kiến sự lớn mạnh của Facebook và giờ đây đã trờ thành gã khổng lồ nhộp nhịp. Google vốn dĩ đã là người khổng lồ tư lâu. Khi cả hai cùng lớn mạnh thì bị ảnh hưởng quyền lợi của nhau. Chính vi vậy mà giờ đây hai gã đang so găng. Vâng sự việc cụ thể như sau

Google đang áp dụng một chính sách mới chống lại sự lớn mạnh của Facebook. Gã khổng lồ trong lĩnh vực công cụ tìm kiếm trực tuyến sẽ không còn cho phép Facebook thu thập thông tin cũng như danh bạ của người dùng Google trong dịch vụ Gmail.

Trước nay, Google luôn luôn cho phép người dùng của mình truyền dữ liệu, bao gồm cả danh bạ, đến các website khác. Cho đến hiện tại, những người dùng mới đăng ký tài khoản Facebook có thể tìm thấy những bạn bè trong danh bạ Gmail cùng có tài khoản Facebook để kết nối. Chỉ cần điền thông tin tài khoản Gmail trong quá trình đăng ký tài khoản Facebook.

Chính sách trên của Google đã giúp Facebook thêm phần lớn mạnh bởi vì nó giúp những người dùng mới tạo một mạng lưới bạn bè từ xa ngay trên Facebook. Ngược lại, mạng xã hội Facebook lại không cho phép người dùng của mình xuất danh bạ của họ đến các website khác.

Google ngày càng thèm muốn thị trường mạng xã hội béo bở mà Facebook đang nắm trọn trong tay sau khi mạng xã hội này hạ gục đối thủ sừng sỏ nhất là MySpace. Hơn nữa, Facebook cũng dần mở rộng và cải tiến các dịch vụ của mình, trực tiếp đe dọa các dịch vụ của Google đang cung cấp, như album ảnh Facebook đối đầu Google Picasa web hay công cụ tìm kiếm kết hợp với Microsoft Bing, đối thủ chính của Google Search và đặc biệt là dịch vụ quảng cáo trực tuyến với lợi nhuận kếch xù.

Giám đốc điều hành Google, Eric Schmidt cho biết Google hi vọng sẽ được truy xuất đến danh bạ của người dùng Facebook để mọi người có thể mở rộng mạng xã hội của họ lên Google.

Facebook khước từ và Google hành động. Ông lớn này không tiếp tục cho phép Facebook trợ giúp người dùng tự động xuất dữ liệu danh bạ Google của họ cho đến khi nào Facebook còn ngăn cản việc Google truy xuất đến dữ liệu danh bạ người dùng Facebook.

Phát ngôn viên của Google trong một bản thông cáo cho rằng người dùng đã không nhận ra được khi họ nhập danh bạ của mình vào các website như Facebook thì họ đã bị sập bẫy.

Người phát ngôn của Facebook từ chối bình luận về nhận định trên.

About betraining

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *