Home / Kham Pha / HÀNH TRÌNH KHÁM PHÁ LUÂN ĐÔN – ĐI RA ĐỂ PHÁT TRIỂN!

HÀNH TRÌNH KHÁM PHÁ LUÂN ĐÔN – ĐI RA ĐỂ PHÁT TRIỂN!

Đang ở Luân Đôn, nước Anh. Cách đây 30 năm trước chưa bao giờ mình nghĩ rằng hoặc có một ý tưởng một ngày nào đó ngồi giữa thủ đô của một đất nước thành công, giàu có mà cả thế giới ngưỡng mộ.

Hành trình cuộc đời có những đặc biệt mà đến bạn còn không ngờ, cho dù quá khứ của bạn có là đi nữa nó chẳng ảnh hưởng đến thành công của bạn trong tương lai nếu hôm nay bạn bắt đầu thay đổi.

Đêm nay là đêm đầu tiên ở nước Anh, có lẽ múi giờ chênh lệch nên cơ thể chưa kịp điều chỉnh mà mới 2h30 sáng ở đây tương đương khoảng 7h đến 8h sáng ở Việt Nam mình đã thức giấc không tài nào ngủ được nữa.

Còn nhớ cách đây gần 10 năm trước khi lần đầu tiên ra nước ngoài đến đất nước Singapore, trông họ rất khác biệt về tiêu chuẩn sống, về con người, về giao thông, về môi trường, văn hoá, nghệ thuật…rất nhiều thứ.

Mình tự hỏi tại sao họ làm được như vậy trong khi đất nước mình thì còn thua xa họ quá, từ đó mình yêu quí Singapore hơn và mua những quyển sách nói về Singapore và người khai sinh ra đảo quốc này là Lý Quang Diệu về đọc.

Mới biết rằng ngay từ nhỏ ông đã học ở Học viện Raffles theo tiêu chuẩn giáo dục của Anh Quốc và khi lớn lên ông đã học tại Đại học Cambridge danh tiếng nằm giữa thủ đô Luân Đôn về luật và kinh tế.

Có lẽ do môi trường học cũng như trực tiếp sống ở một đất nước đỉnh cao Anh Quốc này đã cài đặt tư duy giúp ông đưa đất nước Singapore phát triển bậc nhất Đông Nam Á như hiện nay. Sau đó cố thủ tướng Lý Quang Diệu còn cho dàn lãnh đạo Singapore học tại Cambridge, Oxford cũng như các đại học danh tiếng khác ở Anh.

gia đinh nguyễn thái duy

Khi vừa đặt chân đến sân bay rộng lớn Heathrow, từ đường băng, đến đường dẫn và vào bên trong cách bài trí nó có hình bóng của sân bay Changi, Singapore trong đó. Nhất là hải quan Anh cũng mặc bộ đồng phục xanh đen đậm cùng cách làm việc, quầy kiểm tra an ninh thì nó cũng giống y chang khi mình thấy hình ảnh này tại Singapore.

Khi ra đến nơi chờ xe, rồi ra đường phố, chứng kiến giao thông, đường xá, xe cộ chạy trật tự ở đây cùng nhà xưởng, nhà ở, về nơi nghỉ cách trang hoàng trong văn phòng, nho nhỏ mà tiện nghi mình biết chắc chắn một điều rằng Singapore họ đã áp dụng những tiêu chuẩn của Anh Quốc vào đất nước họ.

Nó giống như thằng anh với thằng em tuy nhiên không biết do thằng anh dạy giỏi hay do thằng em ham học hỏi mà áp dụng và chuyển giao quá tuyệt vời rất đáng để ta học hỏi. Một hình ảnh khác khá thú vị là năm 2014 mình đến Nga khi qua được an ninh Nga trong đoàn mình ai cũng cảm nhận nó có một cái gì đó giống hình ảnh an ninh sân bay ở mình.

Đúng là chơi với nhau thì có ảnh hưởng nhau. Rút kinh nghiệm là sau này cứ tìm thằng nào ok mình chơi nhé. Bạn có biết Luân Đôn là trung tâm tài chính mạnh của thế giới thì Singapore là trung tâm tài chính của Đông Nam Á.

Đồng bảng Anh 1.GBP = 30.000 VND mạnh nhất châu Âu thì 1. Đô la Singapore = 17.000 VND mạnh nhất Đông Nam Á. Ngược lại bạn có thấy đồng rúp của Nga không, như vậy là bạn tự hiểu rồi.

Đi ra để phát triển, học tập cái hay, cái tốt, cái ưu việc của họ mà về áp dụng cho mình. Ông bà ta đã nói rồi mà ” Đi một ngày đàng học một sàng khôn ” không biết con cháu giờ có chịu nghe không? Và đi ra có chịu học hỏi họ không? Về có chịu áp dụng không?

Bambi

Người khôn ngoan luôn học hỏi và tiếp thu cái hay cái tốt, cái tinh hoa của nhân loại về áp dụng để họ có một cuộc đời ý nghĩa và làm cho nhiều người khác có cuộc sống tuyệt vời hơn. Kẻ dở hơi hay phê phán, chỉ trích cuối cùng không làm được gì cho mình và xã hội.

Một ít chia sẻ lúc sáng sớm tại nước Anh. Chúc bạn một ngày mới ý nghĩa và luôn học hỏi để phát triển. Sáng nay gia đình mình đến thăm Đại học Cambridge

Nguyễn Thái Duy.

About betraining

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *