Home / Uncategorized / INTERNET MARKETING VÀ TÔI

INTERNET MARKETING VÀ TÔI

internet-marketing

Hi Bạn,

Ngày này Internet Marketing – Marketing Online đi đâu các bạn cũng thấy và bắt gặp các bảng quảng cáo, lên Internet thì những từ khóa về Internet Marketing quá nhiều nơi đào tạo chia sẻ, giống như nấm mọc sau mưa, có nơi làm tốt có nơi làm không tốt, có nơi luôn hô hào và tự phong cho mình, có nơi làm rất tốt phục vụ cho khách hàng và họ chăm lo cho sự phát triển của khách hàng nhiều hơn.

Mình có duyên khi giữa năm 2008 khi tham gia một lớp học kinh doanh và trong khóa học có đề cặp đến website cho doanh nghiệp, trong quá trình đó tương tác đó tôi dần nhận ra sức mạnh thực sự của các công cụ online với con mắt của một người làm chủ có tư duy về marketing tôi lập tức nhận diện ra một vấn đề mà thị trường đang gặp phải là những bạn phụ trách lĩnh vực này trong công ty phần lớn là giỏi về công nghệ thông tin thiếu nghiêm trong kiến thức kinh doanh và marketing.

Từ đó mình lần mò tìm hiểu và tham gia học hỏi từ các khóa học tại nước ngoài để biết được kiến thức và dòng chảy Internet Marketing – Marketing Online trên thế giới đi như thế nào cũng như học hỏi một số kinh nghiệm từ những nước phát triển hơn Việt Nam chúng ta. Đúng là thế giới họ đã áp dụng và hưởng lợi rất nhiều, về nước đi tham khảo một vòng những nơi chia sẻ về Internet Marketing trong nước mình thấy các bạn qua thiên về kỹ thuật và It cũng thông cảm vì phần lớn các bạn học từ ngành này ra và làm về Internet Marketing.internet-marketing-1

Có những bạn chỉ chia sẻ đơn thuần một ít những thủ thuật trên Internet và cũng gọi đó là Internet Marketing – Marketing Online và làm cho thị trường ngộ nhận. Thực tế là kiến thức này quá mới với rất nhiều bạn. Hơn thế nữa cách thức này liên quan phần lớn đến công cụ online nên những người rành về IT dễ tiếp cận hơn và khi rành những công cụ trên Internet như thế cứ ngỡ mình là Internet Marketing.

Với trải nghiệm của mình thì chúng ta phải biết tách ra làm ò phần để cho các bạn khỏi ngộ nhận đó là:

Phần 1 : Internet 

Tức là bạn phải biết sử dụng công cụ Internet, các nền tảng mà các nhà cung cấp đã viết ra như Google thì tìm kiếm, facebook giúp mọi người kết nối, Blogger giúp mọi người chia sẻ những suy nghĩ và trải nghiệm của mình, email giúp cho mọi người gởi email đến khách hàng…tất cả những điều nêu trên là công cụ hỗ trợ trong công việc và tất nhiên chúng ta biết sử dụng rành rẽ những công cụ trên là rất tốt. 

Nhưng không thể nói biết làm những yếu tốt trên và biết thêm một ít những thủ thuật thì gọi là Internet Marketing. Bởi dơn thuần không hơn không kém bạn chỉ mới biết sự dụng công cụ thôi.  Theo quan sát của mình thì hiện tại thị trường Internet Marketing tại Việt Nam đang chiếm 90% đi theo cách thức này, nghĩa là chạy đua để biết sử dụng công cụ và chia sẻ mọi người sử dụng thành thạo các công cụ.

Tuy nhiên phần 2 mới tuyệt với và giúp cho nhiều người nắm nước bí quyết phát triển đột biến.

Phần 2: Marketing

Cái này quan trọng và vô cùng quan trọng, phần 1 có thể bạn không biết, bạn nhờ người khác làm hộ , hay ngày nay rất nhiều nhà cung cấp các dịch vụ làm những công cụ trên bạn có thể kết hợp hay bỏ ra một ít tiền là xong nhưng phần marketing bạn phải biết không những thế bạn phải rất giỏi nữa là khác. Bạn phải là dân marketing thuộc và hàng xịn…

Nói về marketing không phải ai cũng biết, trong marketing lại vô vàng các chiến lược, chiến thuật. Một người làm marketing phải có tư duy, chiến lược, tầm nhìn và trên hết là có năng lực marketing thật sự. Tuy nhiên nói đến nếu bạn giỏi tất cả vẫn chưa làm làm Internet Marketing được vì bạn vẫn là dân marketing truyền thống. Ở đây mình muốn đề cặp đến marketing tri thức.

Tức là phương pháp làm marketing trước đây với phương pháp làm marketing hiện đại khác nhau bạn giỏi marketing truyền thông chỉ là lợi thế còn lại bạn phải giác ngộ ra marketing hiện đại. Vì sao vậy, bởi mình quan sát trong thời gian qua thì chưa nơi nào chia sẻ điều này cả các trường đại học, chỉ có một số ít trong các quyển sách của các chuyên gia nước ngoài dịch sang tiếng việt.

Đó là lý do tại sao trong thời gian qua rất ít doanh nghiệp áp dụng Internet Marketing thành công, có nhiều doanh nghiệp đầu tư khá lớn nhưng vẫn không thu được kết qua bởi thiếu trầm trọng mặc chiến lược marketing mà nặng nề về đầu tư kỹ thuật. Quá tập trung vào cách làm truyền thống mà quen rằng tri thức thời đại đã loại bỏ những gì trước đây không còn phù hợp nữa.

Với những mong muốn chia sẻ điều này đến các doanh nghiệp với các vấn đề mình nhìn thấy và rất vui qua 42 khóa chia sẻ chính thức hơn 1500 học viên tham dự thành công, giờ đây khá nhiều học viên đã mở ra các lớp đào tạo, ở Sài Gòn, Tây Nguyên, Miền Trung và Miền Bắc.

Một chút cách nhìn về thị trường đào tạo Internet Marketing: Hiện nay có qua nhiều bạn tự nhận mình là số 1 số 2 số 3. Thực tế thì hãy để thị trường đánh giá, nếu bạn kinh doanh chân chính và mang giá trị cho thị trường thì chắc chắn khách hàng sẽ đến, bởi khách hàng là người trả tiền cho bạn. Đừng tự phong số cho mình hóa ra bạn đang làm marketing để mọi người biết mình ra số 1,2,3… hóa ra bạn đang có chiến lược tự phong.

Với kinh nghiệm của mình, hãy chia sẻ điều tốt một ngày không xa chính khách hàng cho bạn là số 1 trong lòng họ điều này thật ý nghĩa biết bao.

Rất vui chia sẻ bài viết đến bạn

Nguyễn Thái Duy

About betraining

Loading Facebook Comments ...