Home / Khởi Nghiệp / LÀM GÌ ĐỂ CÓ NHIỀU NHIỆT HUYẾT!

LÀM GÌ ĐỂ CÓ NHIỀU NHIỆT HUYẾT!

Cách đây hơn 2 năm trước trong chương trình hội thảo có bạn đứng lên hỏi: Làm gì để có năng lượng và nhiệt huyết như ông? Ai làm cho ông có năng lượng? Điều gì làm ông luôn làm việc năng lượng mỗi ngày? “

Trong đầu mình lúc này chạy qua những hình ảnh mà mình biết chắc rằng nó đang mang cho mình nguồn cảm hứng vô tận, luôn bồi đấp thêm đầy mỗi khi nghĩ đến, luôn tràn đầy nhiệt huyết khi làm việc.

IMG_2176

Chắc chắn là bạn đang muốn mình chia sẻ nhanh nhanh:

1) Đó là con gái Bambi: Bé luôn có giọng cười trong trẻo và những lúc làm nũng dễ thương, những câu hỏi, thắc mắc và những lời con nói luôn trong sáng, vô tư không một chút gợn sóng cái tôi như người lớn.

Mỗi sáng mình hay chở bé đi học, hôm đó đi qua đường có gờ lên hơi bị shock bé ngồi sau nói rằng ” Ba chạy shock rớt con sao, dây ( an toàn ) nó nhỏ xíu à”. Nghe con nói mà thương gì đâu. Hôm sau nói vợ mua ngay cái dây an toàn lớn ngay.

Hôm khác bé nói ” Ba ngồi trước thấy phía trước, con ngồi sau thấy phía sau con nói cho bạn biết, ba chở con nên đâu có thấy phía sau đâu “. Hay tối hôm qua có dẫn bé đi nhà sách, tìm hoài trên các kệ sách mà không thấy sách của ba đâu.

Bambi đi đến gặp anh nhân viên nhà sách nói rằng ” con muốn mua sách VƯỢT BIỂN LỚN nó ở đâu chú, chú nhân viên thấy bé nhỏ quá sao hỏi sách đó nên nói rằng quầy sách thiếu nhi ở phía kia nè con.

Sách đó của ba con, con muốn mua sách của ba, chú nhân viên cười và dẫn bé đến chỗ để sách, khi thấy sách bé cầm lên nói rằng sách của ba nè rồi cười tươi vô cùng. Hầu như mỗi việc mình làm điều là tình yêu dành cho con. Bé lớn khôn mỗi ngày mỗi nhanh hơn ba mẹ tưởng tượng.

IMG_2175

2) Đó là vì bạn: vì bạn là đọc giả có duyên gặp được quyển sách, đọc được bài chia sẻ trên FB, Web hay xem video clip trên Youtube hoặc là những học viên hoặc là những khách hàng mua những sản phẩm của mình.

Mỗi điều mình làm đều dành tình cảm và tình yêu cho bạn, rất vui khi một ý tưởng, một câu nói, một lời chia sẻ nó mang lại lợi ích giúp bạn thay đổi một chút suy nghĩ, một chút hành động, một ít thói quen cũ, giúp bạn tích cực hơn…giúp bạn thành công hơn nó khiến mình xúc động sâu sắc

Có chị làm chủ một trung tâm khuyết tật ở Hóc Môn, những sản phẫm người khuyết tật nơi chị cưu mang làm ra không biết làm sao bán, với vài chục miệng ăn và công việc làm không có đấu ra, chị gần như là muốn bỏ cuộc.

Thông qua một bài chia sẻ trên báo, chị đọc được và tìm đến gặp mình cách đây 6 năm trước, những chia sẻ bài học trong cách làm kinh doanh chị đã áp dụng thành công, giờ đang phát triển lớn mạnh. Nó làm cho mình tràn đầy nhiệt huyết.

Cách đây 02 hôm mình có ăn tối chung với gia đình một bạn làm bên trẻ tự kỷ. Còn nhớ cách đây 04 năm trước khi bạn là sinh viên năm cuối chuẩn bị ra trường và đi xin việc. Có duyện gặp được bạn

Mới biết rằng bạn đang là tình nguyện viên cho một chương trình trẻ tư kỷ cho một gia đình ở Sài Gòn này, trong 1,5 năm làm tìng nguyện chơi với trẻ bạn đã có một số kinh nghiệm.

Mình chia sẻ bạn rằng em hãy dùng những kinh nghiệm này chia sẻ cho những phụ huynh đang có con bị tự kỷ bạn đã lên chương trình, tổ chức các cuộc hội thảo Sài Gòn, Hà Nội nó hữu ích làm sao. Bạn còn bay qua Mỹ để tiếp thu chương trình gốc.

Cuộc nói chuyện cách đây 02 tối là bạn chuẩn bị làm một chương trình cộng đồng lớn nhất từ trước đến giờ cho phụ huynh và những ai quan tâm đến lĩnh vực này. Một hội thảo ít nhất 500 người ở khách sạn lớn Q1.

Diễn giả là người sáng lập ra trường đào tạo huấn luyện trẻ tự kỷ lớn nhất bên Mỹ về Việt Nam trong tháng mười này. Wow, bạn có nhận ra không, nó đầy nguồn cảm hứng khi nghe như vậy.

Mình cảm thấy tràn đầy nhiệt huyết và cả niềm vui cùng hạnh phúc tràn đầy, bởi mình đã dành tâm huyết phục vụ con cái và gia đình, mình cũng đã dùng rất nhiều suy nghĩ để phục vụ bạn và đã dành hàng giờ ra chia sẻ để phục vụ đọc giả khắp nơi.

Vì vậy mà mình cảm ơn bạn, chính có bạn nên mình mới làm được như vậy. Và mình sẽ tiếp tục viết, chia sẻ video, ra sách, tiếp tục đứng lớp…cho đến khi mình không còn có mặt trên thế gian này nữa. Thật ý nghĩa!

Cảm ơn bạn đọc bài chia sẻ hôm nay, thứ 4 tuyệt vời bạn nhé. Cho mình comment và câu hỏi của bạn bè

Nguyễn Thái Duy.

About betraining

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *