Home / Uncategorized / LÀM GIÀU BẮT ĐẦU TỪ ĐÂU? – BÀI 1

LÀM GIÀU BẮT ĐẦU TỪ ĐÂU? – BÀI 1

lam-giau-bat-dau-tu-dau

LÀM GIÀU BẮT ĐẦU TỪ ĐÂU?

Bạn thân mến!

Câu hỏi ” làm giàu bắt đầu từ đâu? ” đây là câu hỏi của rất nhiều người khao khát làm giàu và đó cũng chính là câu hỏi của tôi cách đây hơn 15 năm về trước. Những trăn trở bao năm của tôi, và đến một ngày tôi phải tự hỏi với chính mình làm cách nào để làm giàu được? Khi mà chăm chỉ rồi, học hành rồi, chuyên môn cũng có rồi, sẳn sàng hành động nhưng tại sao vẫn không có tiền?

Từ một anh sinh viên Miền Trung mong muốn đổi đời, theo cách nghĩ của gia đình, bố mẹ và những người trong làng thì con đường vào Sài Gòn học đại học là một cứu cánh để thoát nghèo và đổi đời. Tôi cũng nghĩ là vậy và rồi những năm học đại học tự bươn chải để lo có tiền ăn học cũng qua đi nhanh khi cuối năm 1999 cầm tấm bằng đại học  trên tay bắt đầu hành trình xin việc làm.

Lúc đó tôi nghĩ làm việc cho công ty nước ngoài có cơ hội thăng tiến và phát triển hơn, rồi tôi quyết tâm bằng được khi vào làm cho công đầu tư trực tiếp của nước ngoài. Dĩ nhiên tôi học hỏi rất nhiều từ công ty về công việc xuất nhập khẩu. Đầu những năm 2000 ngàn mà xin vào làm được công ty nước ngoài thì cũng khá là oai so với bạn bè. Tuy nhiên sau 3 năm làm việc, kinh nghiệm có, năng lực chuyên môn phát triển, học hỏi được nhiều điều, nhưng tiền bạc thì làm bấy nhiêu hết bấy nhiêu.

Không phải do mình tiêu sài, cũng biết tiết kiệm lắm, cũng không phải do mình lương thấp so với mặt bằng lương lúc đó thì mình thuộc hàng có lương cao. Tuy nhiên với khát khao làm có nhiều tiền để có nhà cửa ở Sài Gòn, rồi lo cho em ( mình có đến 5 em, mình là anh hai lớn trong nhà ), lo cho bố mẹ ở quê nữa thì khoản lương làm ra như vậy dù có tiết kiệm cách mấy đi nữa cũng không thể khá hơn chứ đừng nói là giàu có.

Sau 03 năm làm việc mình bâng khuâng trăn trở. Làm cách nào để có nhiều tiền? Làm cách nào để làm giàu bây giờ? người ta có nhà cửa, xe cộ… nhìn chung bấy nhiều đó đã khoảng 10 tỷ đồng. Mình làm như vậy bao giờ mới dư được 1 tỷ chứ đừng nói là 10 tỷ đồng. Lúc này từng bước mình nhận ra rằng con đường học đại học và có một chuyên môn giỏi chỉ làm đủ sống thôi. Còn muốn hơn nữa đây không phải là con đường làm được.

Vậy chứ làm giàu bắt đầu từ đâu? Tôi lại hỏi chính mình và tự tìm câu trả lời ngày thời điểm 2002, 2003 nhìn thấy những ông chủ doanh nghiệp kinh doanh khá giả. Nghe những câu chuyện về họ kinh doanh thành công trong tôi đã có tính kinh doanh từ nhỏ nên đã quyết tâm ra mở công ty riêng. Lúc đầu công ty chế biến đồ gỗ mới mở kinh doanh khá tốt,làm cho công ty nước ngoài trong lĩnh vực này tôi cũng có khách hàng cùng mối quan hệ.

Và khi kinh tế thuận lợi thì công việc làm ăn cũng thuận lợi và bỗng chóc công ty lớn nhanh với một anh chàng  trai trẻ với nhiệt huyết quản trị một công ty nhỏ thì ok, tuy nhiên không thể quản lý một công ty lớn. Mình lại mặc cái áo quá khổ, khi mà mình không đủ năng lực để quản trị nó, chính những điều này làm cho mình không kiểm soát được nhất là chi phí và công ty cứ mỗi ngày làm mình mất tiền cho đến năm 2005 mình mất sạch tiền.

Lúc có tiền bạn không học được gì nhiều, tuy nhiên lúc mất tiền bạn mới thắm ” mất tiền đồng nghĩa với việc bạn mất tất cả “. Tuy nhiên một điều không mất trong tôi đó là niềm tin khao khát làm giàu. Tôi luôn tự hỏi tại sao có rất nhiều người làm giàu được kia mà? Làm giàu cần những gì? Những câu hỏi lớn dần trong tôi nhưng vẫn chưa có lời giải đáp.

Đần năm 2006 tôi bước vào cuộc chơi chứng khoán. Trong giai đoạn này giúp cho tôi từng bước có tiền lại, do thời điểm thuận lợi tôi không cần giỏi vẫn có tiền khi mua chứng khoán. Tuy nhiên khi có tiền lại lần này tôi mới thắm thía những điều trước đây tôi chưa Ngộ ra. Kỹ năng kiếm tiền là vô cùng quan trọng, tuy nhiên kỹ năng giữ tiền và làm cho tiền phát triển còn quan trọng hơn.

Đến năm 2008 – 2009 chứng khoán rớt thê thảm. Tôi một lần nữa lại mất tiền vì ý thức được việc giữ tiền làm cho tôi vẫn còn tiền mà không bị trắng tay như năm 2005. Nhưng tôi vẫn chưa trả lời được câu hỏi làm sao để làm giàu bền vững? Và làm giàu bắt đầu từ đâu? Tại sao rất nhiều người làm giàu được? Còn tôi thì không? Lúc này trong tôi bắt đầu với những suy nghĩ tìm sư phụ làm người đỡ đầu và chúng tôi bắt đầu hành trình ra nước ngoài.

Cùng những người bạn khăn gói lên đường ra nước ngoài đi chơi, di du lịch cùng học tập. Tôi may mắn tham gia các lớp học ở nước ngoài trong đó có những lớp học tôi học trực tiếp từ người thành công, có người hiện giờ đã là tỷ phú, họ giàu và rất giàu tuy nhiên họ sẳn sàng chia sẻ bí quyết của họ. Cách thức làm giàu hoàn toàn khoa học, tôi đã rút ra những bí quyết làm giàu từ đây và áp dụng cho chính doanh nghiệp của mình hôm nay.

Không những thế tôi còn kinh doanh sang lĩnh vực khác, rất vui là hiện tại tôi đã sở hữu song song một lúc 06 công việc kinh doanh khác nhau nhưng tôi vẫn cứ rãnh và đang từng bước kinh doanh công việc thứ 7. Không những thế tôi còn chia sẻ giá trị cho những cho rất nhiều doanh nghiệp và doanh nhân thành công. Hiện tại chính công ty của tôi và những khách hàng của tôi rất phát triển ngay trong thời điểm kinh tế cả thế giới khủng khoảng này.

Tôi đã tìm ra được câu trả lời cho chính mình là làm giàu bắt đầu từ đâu? Mất gần 10 năm, lăn lộn, hy sinh và đánh đổi nhiều thứ để biết được bí quyết làm giàu tôi từng bước áp dụng và trải nghiệm cho đến hôm nay tôi tự tin rằng. Tôi đã biết được con đường làm giàu từ đâu, bởi tôi đang làm được và bạn bè tôi đang làm rất tốt. Tôi cũng đang chia sẻ điều này đến với nhiều bạn. Tôi mời bạn đến tham dự chương trình tôi chia sẻ hàng tuần hoàn toàn miễn phí.

Tôi chia sẻ miễn phí đã hơn 04 năm nay, bởi tôi mong muốn cho nhiều người biết, và tôi đã làm được nên tôi không e ngại việc này. Bạn hãy dành thời gian đến tham dự, đừng nghi ngờ, đừng lo toan, hãy cho mình một cơ hội gặp gỡ bạn. Bạn không mất gì cả, mời bạn dành thời gian đến để mình chia sẻ nhé. Bạn đăng ký cho bạn và người thân của bạn tại đường link: http://www.betraining.org/hoc-free/

Cho thành công và hạnh phúc
Nguyễn Thái Duy

About betraining

Loading Facebook Comments ...