Home / Uncategorized / Làm thế nào để nhân viên trong doanh nghiệp gắng kết với nhau?

Làm thế nào để nhân viên trong doanh nghiệp gắng kết với nhau?

Họp tổ dân phố Thảo Điền. Tối hôm qua những anh em ở khu Q 2 nhóm về Thảo Điền gần nhà mình họp tổ dân phố, khi vào cuộc thảo luận bạn Hiển Chợ Mỹ có hỏi ” Làm thế nào để nhân viên trong doanh nghiệp gắng kết với nhau? “

Đây cũng có lẻ là chủ để mà các doanh nghiệp nhỏ và những bạn trong giai đoạn khởi nghiệp quan tâm nên sáng nay mạng phép chia sẻ chút chút những trải nghiệm và quan sát mà cảm nghiệm được.

Nó liên quan đến văn hóa doanh nghiệp, tạo ra văn hóa cho riêng doanh nghiệp bạn, dùng từ tạo có thể là khó hiểu hơn hay nói cách khác là huấn luyện văn hóa doanh nghiệp. Khi bạn tập trung vào xây dựng văn hóa đồng nghĩa bạn đang tạo ra điểm khác biệt mà mình hay gọi là ( right me ).

IMG_0126

Tại sao xây dựng văn hóa doanh nghiệp lại quan trọng?

Thứ nhất mọi hoạt động trong một tổ chức điều do văn hóa của chính doanh nghiệp đó chi phối, bạn không có ý xây dựng văn hóa cho doanh nghiệp, bạn để nó tự phát triển thì đó cũng là văn hóa của tổ chức bạn.

Thứ hai trong môi trường kinh doanh cạnh tranh hiện nay vì càng ngày càng có nhiều người ra làm kinh doanh và xu thế toàn cầu nghiệp ở nước khác có thể lấy mấy khách hàng ngay trên sân nhà của bạn.

Doanh nghiệp đối thủ có thể bắt chước sản phẩm của bạn, họ cũng có thể nhái cả cách làm dịch vụ của bạn, thậm chí màu sắc thương hiệu họ làm na ná như nhau luôn, tuy nhiên có một thứ mà họ không thể làm theo được chính là văn hóa của tổ chức bạn. Đó chính là điểm khác biệt của bạn.

Vậy làm cách nào xây dựng văn hóa cho doanh nghiệp?

Mình muốn tóm tắt đến bạn ngắn gọn trong 06 bước:

1) Tầm nhìn, sứ mệnh và giá trị cốt lõi: Mỗi thành viên trong tổ chức cần nắm rõ 03 yếu tố này, có nhiều doanh nghiệp nhỏ chưa biết cách xây dựng ” Tầm nhìn, sứ mệnh, giá trị ” cho doanh nghiệp.

Có những doanh nghiệp đã có 03 yếu tố trên tuy nhiên chỉ có mỗi chủ doanh nghiệp là biết còn nhân viên hầu như không ai biết. Bạn có trách nhiệm đào tạo, huấn luyện cho toàn thể thấm, thật thấm 03 điều trên.

2) Văn hóa học tập : Đây là cách tuyệt vời để một nhân viên trong tổ chức phát triển năng lực. Ta thường nói con người là tài sản quý nhất của doanh nghiệp, tuy nhiên làm gì để làm tài sản này trở nên quý đó chính là càng học càng phát huy năng lực của mỗi người.

Có những buổi huấn luyện về kiến thức và kỹ năng, những buổi thảo luận trong công việc, những buổi tập huấn chuyên sâu vừa bên trong, vừa bên ngoài có những giờ đọc sách chung, cần có phòng sách trong công ty. Khi nhân sự phát triển thì chắc chắn doanh nghiệp phát triển.

3) Ghi nhận thành tích: Bạn đánh giá nhân viên và ghi nhận giá trị, công sức của họ ở công việc gì thì bạn sẽ đạt được kết quả mỗi ngày mỗi tốt hơn ở lĩnh vực đó. Điều này có nghĩa là gì?

Cần biết là bạn cho nhân viên biết những giá trị cốt lõi của doanh nghiệp và ai là người thể hiện giá trị tốt thì luôn được đề cao, tưởng thưởng, ghi nhận, cái gì được ban thưởng cái đó sẽ được hưởng ứng.

4) Luật chơi : Một tổ chức cần có luật chơi, nó vừa ràng buộc nhưng vừa nhẹ nhàng ví dụ: khi bạn học ở Be Training thì bạn thấy có luật chơi rất rõ ràng là đúng giờ, ai trễ giờ sẽ phạt, hay điện thoại 100% phải ở chế động rung, không nghe điện thoại trong lớp.

Cách nói chuyện với người bên cạnh thì luôn khen nhau như ” chia sẻ của bạn thật tuyệt, hoặc điều này quá tuyệt vời, bạn chia sẻ nữa đi, chúng tôi đã sẳn sàng…” Nó tạo thành cái văn hóa của tổ chức đó.

5) Thường xuyên nói chuyện: Cần có lịch nói chuyện theo nhóm hoặc nói chuyện 1:1 hàng tuần. Vì dụ 7h sáng thứ 4 thì nhóm bán hàng gặp nhau kể chuyện một tuần qua làm được gì và bài học rút ra là gì.

IMG_0086

Hoặc lãnh đạo doanh nghiệp cần dành thời gian nói chuyện và nghe nhân viên tâm sự, chia sẻ những câu chuyện, góp ý và vấn đề trong công việc cũng như cuộc sống hàng ngày. Nó giúp bạn gắng kết thực tế với tâm hồn của mỗi nhân viên.

6) Các câu chuyện: Câu chuyện về công ty, về người sáng lập, doanh nghiệp qua các giai đoạn thăng trầm như thế nào? Ý tưởng ra đời doanh nghiệp từ đâu? Có những cống hiến gì cho xã hội.

Câu chuyện của những thành viên mang nhiều khách hàng cho doanh nghiệp, những người tạo ra sự đột phá trong sản phẩm, những ai có sáng tạo mang lại lợi ích cho công ty đến hôm nay…

Chúng ta hay nghe câu nói ” dòng tiền là vua thì văn hóa chính là hoàng hậu ” trong doanh nghiệp. Đây chính là ưu thế cạnh tranh vượt trội của bạn trên thương trường.

Mỗi ngày ai cũng đi làm, thời gian của mỗi người đôi khi ở công ty còn nhiều hơn ở nhà, trong tâm thức của mỗi thành viên ai cũng muốn thuộc về một nơi nào đó.

Là một nhà lãnh đạo nếu bạn nhận ra và gắng kết nhu cầu sâu thẳm này, với quá trình phát triển của mỗi cá nhân và doanh nghiệp thì đó là bạn đang giúp mỗi thành viên đóng góp xây dựng điều hữu ích cho xã hội và cộng đổng. Để làm được điều trên đó chính là văn hóa doanh nghiệp.

Rất vui từ câu chuyện tối qua mà có bài chia sẻ sáng nay. Bạn thấy hữu ích hãy chia sẻ nó đến với những ai cần. Chúc bạn doanh nghiệp ngày càng phát triển.

Nguyễn Thái Duy.

About betraining

Loading Facebook Comments ...