Home / Uncategorized / Lối cũ ta về! Lối mòn của thằng say rượu!

Lối cũ ta về! Lối mòn của thằng say rượu!

Đa số người ta đi theo lối mòn, thậm chí là tầm nhìn hoặc lời khuyên giới hạn của người khác. Bạn có thấy như vậy không?

Ví dụ: Ba mẹ ta là người chưa bao giờ ra kinh doanh hoặc có trải nghiệm không tốt đẹp trong kinh doanh thì suốt ngày khuyên con cái, thậm chí cản đường bằng mọi giá không cho con ra kinh doanh.

Nhiều người nhìn cuộc sống lo lắng, sợ hãi, thiếu tự tin, hồ nghi mọi việc thậm chí có nhiều ảo tưởng sai lầm vì được nhận quá nhiều lời khuyên từ những người đi trước có góc nhìn và niềm tin hạn chế vào cuộc sống.

Ví dụ: Tết vừa rồi mình về Cam Ranh gặp đứa em rể, hỏi làm ăn thế nào? thì cậu ta nói toàn là những khó khăn, nào là kinh tế năm nay te tua lắm, làm ăn giờ quá cạnh tranh… toàn là góc nhìn khó khăn

IMG_0249(1)

Mình từng bước chứng minh cho cậu em rể thấy, mình hỏi sân bay Cam Ranh đang mở rộng phải không? Bạn nói phải. Mình nói tại sao nó mở rộng nhanh vậy. Bạn nói khách du lịch trong nước và quốc tế đỗ về Khánh Hoà quá đông.

Mình hỏi tiếp, như vậy thì dấu hiệu tốt hay không tốt, bạn im một lúc và nói tốt. Mình hỏi Bãi Dài đang có bao nhiêu dự án resort triển khai? Bạn nói là khoảng 30 dự án, những người chủ resort này họ có tiền nhiều không? Bạn nói là họ rất giàu. Vậy thì họ giỏi không? Bạn nói rất giỏi

Vậy họ đỗ tiền tỷ ra làm như vậy thì dấu hiệu tốt hay không tốt, bạn nói là tốt … từng bước mình chứng minh cho cậu em rể thấy ra một góc nhìn khác. Trong cuốc sống bạn có hay thường nhìn theo cách của đứa em rể trên không?

Nếu bạn đang đeo kiếng mà nó bị mờ do vết bụi và bẩn bám bạn thấy mọi thứ không rõ ràng, thậm chí là sai lệch nữa. Bạn chỉ cần làm sạch kiếng và nhìn lại mọi thứ xuất hiện trước mắt trông thật đẹp và hơn thế nữa nhiều điều mới mẻ bạn phát hiện.

IMG_0261

Một số ít người họ luôn có góc nhìn mới không theo lối mòn của người khác hoặc lối mòn do trải nghiệm bạn tạo ra. Bạn nên nhớ cuộc sống của bạn ở quá khứ và hiện tại không nhất thiết là cuộc sống của bạn trong tương lai.

Cụ thể là mình, quá khứ gia đình mình ở nông thôn, sinh ra trong gia đình phải nói là thiếu ăn, thiếu mặc, thiếu cả chỗ ở …Tuy nhiên hiện tại mình ở Sài Gòn nhà cửa ở khu Thảo Điền, Q 2 mà nơi đây được gắng cho cái mác là khu nhà giàu.

Mọi thứ trở nên khác biệt so với trước đây hơn 20 năm trước. Bạn học được bài học gì qua bài viết hôm nay? Bạn có sẳn sàng làm sạch cái kiếng đang nhìn cuộc sống của bạn không? Và khi kiếng của bạn sạch rồi hãy cho mình biết bạn đang thấy gì?

Bạn nên nhớ, ta thường nhìn mọi vật không theo kiểu của nó và thường là theo kiểu của ta. Từ khi mình nhìn thấy được đầy những người giỏi vẫn đang vất vả kiếm tiền để sống và đầy những bạn chẳng giỏi giang gì nhiều trong túi đầy tiền và cuộc đời mình cũng thay đổi theo. Còn bạn khi nào thay đổi?

I love my life.

Nguyễn Thái Duy

About betraining

Loading Facebook Comments ...