Home / Uncategorized / Luôn sống với phút giây hiện tại

Luôn sống với phút giây hiện tại

Hôm qua mình có phút giây trò chuyện thú vị với Bambi nhà mình và nhận ra nhiều bài học. Mai thứ bảy rồi con làm gì? Dạ con đi bơi. Sau đó con làm gì nữa, dạ con cưỡi ngựa. Wow, tuyệt. Con làm gì nữa. Dạ con chơi đồ chơi…

Thế đấy bambi nhà mình đã lên lịch CHƠI kín như vậy! Và đó cũng là lý do vì sao trẻ con được nhiều người yêu quí, bambi đã cho mình bài học ý nghĩa.

Một sự thật đáng kinh ngạc mà mình nhìn thấy được là người lớn chúng ta rất ít ở hiện tại mặc dù cái xác và thân hình đang ở đây.

IMG_0466

Có người mình gặp họ mãi mê nói về quá khứ, kể những gì đã qua, những thất bại và thành công họ mãi nói như vậy mà quên mất là đang sống ở thực tại. Trong khi thực tế cuộc sống mỗi ngày đang cần họ tốt hơn ra.

Người khác mình gặp thì mãi mê nói về ước mơ trong tương lai, họ vẽ ra một bức tranh sáng lạng, họ hình dung tương lai, đồng tiền ảo, chứng khoáng, hệ thống network họ đang tham gia nó sẽ bự bằng A, bằng B… họ quên luôn không nói đến hiện tại

Nelson Mandela, tổng thống cộng hoà Nam Phi đã chia sẻ ” Sau khi leo lên ngọn núi cao, người ta mới thấy rằng còn nhiều ngọn núi khác để chinh phục. Tôi dừng lại đây để tạm nghỉ, trộm ngắm cảnh đẹp huy hoành xung quanh, để nhìn lại quãng đường đi qua… tôi không dám nấn ná, con đường dài phía trước vẫn chưa kết thúc”

Dù là quá khứ như thế nào và tương lai huy hoành ra sao bạn luôn nhớ hiện tại chính là món quà mà mỗi người được nhận mỗi ngày, hãy sống thật ý nghĩa và hết mình mỗi ngày bạn đã tuyệt vời rồi.

IMG_0490

Mình gặp nhiều bạn cả đời chưa bao giờ đi ra nước ngoài, tại sao bạn không đi? Thế là kể ra hàng loạt lý do, tuy nhiên với những ai đã đi rồi thì họ biết nó không hợp lý tí nào cả, mãi lo lắng toan tính đến nỗi thưởng cho mình một chuyến đi mà cũng không dám.

Bạn làm gì với món quà cuối tuần hôm nay? Bạn có đang ở hiện tại không? Mình dành 02 ngày cuối tuần vui thú cùng lớp Sales Rich . I love my life.
#nguyenthaiduy

 

About betraining

Loading Facebook Comments ...