Home / Kham Pha / MỘT THOÁNG LUÂN ĐÔN!

MỘT THOÁNG LUÂN ĐÔN!

Cả ngày hôm qua nhà mình dành trọn để tham quan và tìm hiểu những điểm đến cũng như những nơi nổi tiếng của thủ đô Luân Đôn. Đúng là nơi ta cần đến để một lần trong đời được tận mắt nhìn thấy và tận tay chạm vào ta mới cảm nhận nó vĩ đại biết dường nào.

Những chia sẻ này dựa trên cái nhìn cận cảnh, cùng tham gia, cảm nhận, nghe người dân địa phương chia sẻ, qua quan sát, cùng một số suy nghĩ theo góc nhìn chủ quan.

1. Cánh rừng công viên: Luân Đôn hiện tại khoảng 14 triệu dân là thủ đô đông dân nhất Châu Âu. Mình gọi tên rừng chắc có lẽ bạn cảm nhận được. Vì lượng cây xanh bao quanh cũng như kích cỡ và độ tuổi của cây làm bạn giật mình.

Khu này gọi là khu Roehampton mình đang ở, nó có nhiều hưu, nai, nuôi ngựa, thuê ngựa, nơi đua ngựa số 1 thế giới, nông trại, sân tennis, sân golf, các khu nghĩ dưỡng, bệnh viên, ngân hàng lớn…cũng là nơi mà các cầu thủ nổi tiếng ở Luân Đôn chọn ở, nó có cả khu rộng lớn chỉ toàn nhà của cầu thủ bóng đá.

2. Hệ thống xe lửa và tàu điện ngầm: Với cuộc cách mạng khoa học kỹ thuật bắt đầu từ thế kỷ thứ 19 mà khởi đầu từ nước Anh. Đó là cái đầu xe lửa chạy bằng nước và hôm nay khi tận mắt nhìn thấy hệ thống xe lửa, đường ray chằng chịt và nhà ga thì đông đúc ở đây bạn thầm cảm phục sự vĩ đại của nước Anh.

Mạng lưới đường sắt ở đây nó giống như mạng nhện thì đúng hơn, thấy nó quá nhiều tuy nhiên lại trật tự vô cùng. Kết nối với hệ thống xe lửa di chuyển đi các tỉnh vùng ven là hệ thống tàu điện ngầm quá nhộn nhịp.

gia dinh nguyen thai duy

Luân Đôn có 02 thành phố, một thành phố toàn là nhà và xe con thì thành phố thứ 2 ở dưới lòng đất toàn là các hệ thống ngầm, nhà ga và dòng người đi bộ tấp nập.

Trên đường thì không thấy bảng quảng cáo mà chủ yếu là bảng chỉ dẫn, hướng dẫn, cảnh báo, cái gì lưu ý họ cũng ghi ra khá chi tiết thì ngược lại thành phố dưới lòng đất chi chít quảng cáo, Những mẩu quáng cáo hay, dí dỏm, hình ảnh vui nhộn luôn chạy khắp các đường đi, đường hầm của nhà ga.

London Underground – Thành phố dưới lòng đất chính thức mở cửa vào ngày 10/1/1863 và sau 1,5 thế kỷ, hệ thống tàu điện ngầm này hiện dài 402 km, kết nối 270 ga và vận tải trên 1,1 tỷ lượt hành khách mỗi năm.

London Underground được ví là “đế chế” ở Luân Đôn vì bất cứ ai đã từng đặt chân đến ” xứ sở sương mù” đều không thể không biết đến “The Tube” (tên gọi khác của hệ thống tàu điện ngầm này).

Mình đã từng trải nghiệm tàu điện tại Nga, Singapore, Bangkok… thì phải nói rằng ở Luân Đôn là số 1 bởi sự vĩ đại và đồ sộ của nó. Nói như vậy có lẽ bạn cảm nhận được.

3. Sân bay: Luân Đôn có 06 sân bay hôm rồi mình từ Việt Nam đáp xuống sân bay Heathrow là sân bay có lưu lượng hành khách lớn nhất thế giới. 1. London City sân bay, 2. London Gatwick sân bay, 3.London Heathrow sân bay, 4. London Luton sân bay, 5.London Southend sân bay, 6. London Stansted sân bay.

Nên khi đến đây hoặc mua vé bay đi việc tìm chuyến bay nào của hãng hàng không nào, đáp xuống sân bay nào là cả một vấn đề, bạn cần có người tư vấn không khéo thì đi lộn sang sân bay khác thì dở hơi và bê trễ công việc hết. Mình có đến Maxcova và biết nơi đây có 02 sân bay. Giờ đến Luân Đôn nó có đến 06 sân bay lận.

Riêng Heathrow hiện có hơn 90 hãng hàng không sử dụng sân bay này để bay đến và bay đi đến gần 200 điểm trên thế giới với gần 100 quốc và 95% là khách quốc tế chưa đến 5% là khách nội địa, con số làm bạn có ngạc nhiên không?

Hãy nhìn con số thống kê bạn sẽ kinh ngạc vô cùng ” Chắc hẳn bạn tự hỏi sân bay Heathrow to và bận rộn như thế nào? Nếu con số 12.14 km vuông chưa giúp bạn tìm hiểu câu trả lời, thì hãy nhìn vào các thống kê sau đây:

Mỗi ngày tại Heathrow bán 26 nghìn cốc trà, 35 nghìn cốc cà phê, đón 1.4 nghìn chuyến bay (tương đương cứ mỗi 45 giây lại có một chuyến bay cất hoặc hạ cánh). Heathrow thuê tổng cộng 76 nghìn nhân viên, có 6.5 nghìn camera an ninh và 65 người phụ trách kiểm soát không lưu. Trung bình thời gian đi từ nhà ga số 3 đến nhà ga số 4 của Heathrow là 20 phút.

4. Hệ thống bảo tàng: London là một thành phố phong phú trong nghệ thuật, lịch sử và văn hóa. Để có thể tìm hiểu về cả 3 thứ kể trên, hãy nhanh chóng ghé thăm các bảo tàng đa dạng nằm ở thành phố thủ đô của Vương quốc Anh.

Đối với những bạn mê lịch sử hãy tham quan Bảo tàng Chiến tranh Hoàng gia. Đối với những người đam mê nghệ thuật, hãy kiểm tra các nghệ thuật tại Tate Modern. Và đối với các Fan hâm mộ thể thao, khám phá Bảo tàng Lawn Tennis Wimbledon.

4.1. The British Museum: Thành lập năm 1753, bộ sưu tập đáng chú ý của Bảo tàng Anh kéo dài hơn 2 triệu năm của lịch sử nhân loại, với hơn 13 triệu di tích bao gồm sách, hiện vật, v.v trong bộ sưu tập của mình.

Bạn có thể thưởng thức và so sánh nét độc đáo của những kho báu của các nền văn hóa trên thế giới dưới một mái nhà, tọa lạc tại vị trí trung tâm trên đường Great Tòa tráng lệ. Các vật tích nổi tiếng thế giới như Rosetta Stone, Parthenon tác phẩm điêu khắc và xác ướp Ai Cập được viếng thăm lên đến 5,8 triệu du khách mỗi năm.

22788989_1582928288417575_7688366735707556747_n

4.2. Tate Modern: Bảo tàng quốc gia của nước Anh về nghệ thuật hiện đại và đương đại từ khắp nơi trên thế giới được đặt trong các cựu Power Station Bankside bên bờ sông Thames.

Vẻ đẹp tạo nên cảm hứng cho bạn đến thăm quan là Turbine Hall chạy suốt chiều dài của toàn bộ tòa nhà, và bạn có thể nhìn thấy các tác phẩm đã đi vào huyền thoại trong lịch sử của nhân loại được sáng tạo bởi các nghệ sĩ như Cézanne, Bonnard, Matisse, Picasso, Rothko, Dalí, Pollock, Warhol và Bourgeois.

4.3. The Natural History Museum: Bảo tàng lịch sử tự nhiên nổi tiếng này có chứa hàng trăm các mẫu vật và hiện vật lịch sử, và được xây dựng với phong cách cổ điển tựa như những tòa tháp thời xưa của vua chúa, quả thực rất phù hợp với nhựng mẫu hóa thạch và mô hình động vật được trưng bày tại đây.

Điểm nổi bật của bảo tàng bao gồm the Dinosaurs gallery nổi tiếng, các bộ sưu tập động vật có vú, nổi bật với mô hình cá voi xanh, bộ xương Diplodocus, và vô vàn các mẫu vật và hóa thạch khác trong bảo tàng. Với hàng trăm mẫu vật hấp dẫn, cũng như nhìn vào các phòng thí nghiệm và xem các nhà khoa học tại nơi họ làm việc.

4.4. The National Gallery: Thư viện Quốc gia tại London hiện nay lưu giữ hàng trăm bức tranh Tây Âu từ khoảng năm 1250 đến năm 1900. Bạn có thể xem tác phẩm tuyệt vời của Botticelli, Leonardo da Vinci, Rembrandt, Gainsborough, Turner, Renoir, Cezanne và Van Gogh.

Ngoài ra thư viện cũng tổ chức các sự kiện triển lãm đặc biệt, bài giảng, video và các chương trình nghe nhìn, hướng dẫn du lịch và các sự kiện kỳ nghỉ cho trẻ em và người lớn đến tham quan và học tập.

5.5. The Victoria and Albert Museum: Được cho là bảo tàng vĩ đại nhất thế giới về nghệ thuật và thiết kế, đại diện cho hơn 3.000 năm của sự sáng tạo của con người, với các bộ sưu tập vô song trong phạm vi và tính đa dạng của họ.

Nằm ở South Kensington, V & A gần đây đã trải qua một chương trình khá khó khăn để đổi mới và phục hồi. Điểm nổi bật bao gồm các Renaissance Galleries Medieval, có chứa một số các bảo vật còn sót lại lớn nhất từ thời kỳ.

William và Judith Bollinger Jewelry Gallery và Phòng Trưng Bày tuyệt đẹp của Anh, minh họa lịch sử của nước Anh qua nghệ thuật và thiết kế của quốc gia. Ngoài các bộ sưu tập lịch sử cho du khách tham quan miễn phí, các V & A cung cấp một chương trình quốc tế hoan nghênh các cuộc triển lãm tạm thời và một chương trình sự kiện rộng rãi thu hút nhiều du khách trên toàn thế giới cũng như các nhà nghiên cứu lịch sử quy tụ và cùng nhau khám phá bảo tàng.

4.6. The London Science Museum: Bảo tàng Khoa học London hiện nay trưng bày các đối tượng thay đổi cuộc sống con người từ Rocket Stephenson cho đến mô-đun Apollo 10. Bạn có thể xem một bộ phim 3D nhập vai, bay với Red Arrows RAF trong phòng mô phỏng với hiệu ứng đặt biệt, và thậm chí có thể tham quan toàn bộ công nghệ từ quá khứ, đến hiện tại và tương lai trong 7 tầng của phòng trưng bày.

Vâng! Vẫn còn nhiều điều hay và thú vị mình chia sẻ tiếp cho bạn đến những bài viết sau. Nhớ cho mình ít comment nhé để mình có động lực chia sẻ nhiều hơn nữa.

#nguyenthaiduy#luandon

About betraining

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *