Home / Kham Pha / NGƯỜI ANH HAM MÊ ĐỌC SÁCH!

NGƯỜI ANH HAM MÊ ĐỌC SÁCH!

Hôm qua mình đang ngồi ăn thì được một bác người Anh độ khoảng 62 tuổi đến gần hỏi rằng ” Tôi nghe ông bạn nói anh là tác giả một quyển sách ở Việt Nam hay lắm phải không? “

Ui, mình quá đổi ngạc nhiên, mắt mình có lẽ nó đang là hình chữ A, còn mồm thì hình chữ O, cuối cùng mình cũng nói được từ ” Yes ” nó có tên là Vượt Biển Lớn và tên tiếng anh là Beyond The Waves.nguyen thai duy

Mình mang qua 03 quyển tiếng anh, cách đây 02 hôm mình tặng một quyển, giờ còn 02 quyển, lập tức mình lấy ra và ký tặng cho ông. Ông rất vui, ngồi xuống và lật ra từng trang đọc ngay.

Ông đọc rất chăm chú, khi đọc đến đoạn ” Không có gì tuyệt vời bằng việc làm ba, và điều tuyệt vời hơn là làm ba của một đứa con gái “. Ông chỉ vào dòng đó rồi nói cái này anh giống tôi.

Tôi cũng có duy nhất một đứa con gái, nó đang là bác sỹ, nó học ở đại học Cambridge, hiện tại đang làm việc tại Luân Đôn và hôm nay nó bận trực nếu không cũng đi với tôi và gặp anh cùng rồi.

Khi ông về rồi tôi mới tìm hiểu và phát hiện ra ông là một triệu phú người Anh nghe kể là ông đam mê xe con nên ông có một bộ sưu tập hơn 30 chiếc xe. Thật tuyệt và ý nghĩa khi trao quyển sách đến tay ông.

Đi trên tàu điện và xe lửa mình thấy người Anh luôn mang theo sách ngồi đọc, ở công viên hoặc trong quán cafe hay ở nhà chờ xe, chờ tàu… đâu đâu cũng thấy họ cầm sách đọc kể cả tuổi trẻ và người lớn.

Nó khác ở ta, mọi người ở ta ít đọc sách hơn, ra đường thì tuổi trẻ trên tay luôn cầm điện thoại bấm bấm hoặc nghe nhạc, hoặc đứng nói chuyện.

nguyen thai duy

Tôi có hỏi một bác người Anh rằng ” Tại sao mọi người ở đây ham đọc sách và đi đâu cũng thấy đọc sách vậy? “

Bác chia sẻ rằng ” Đọc sách là cách đẩy nhanh những kinh nghiệm, kiến thức, tri thức, hiểu biết… của 10, 20 năm nữa xuống còn 01 đến 02 năm “. Wow, một chia sẻ tuyệt vời của những con người đang có cuộc sống tuyệt vời.

Tại sao ta phải đợi khi lớn tuổi, về già rồi mới có kinh nghiệm? Tại sao ta không có những kinh nghiệm và trải nghiệm cũng như kiến thức của 20 năm nữa ngay bây giờ? Bạn nghĩ sao về điều này nhỉ?

Một chút chia sẻ, chúc bạn có một ngày làm việc tuyệt vời! Nhớ cho mình ít comment nhé.

Nguyễn Thái Duy

About betraining

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *