Home / Khởi Nghiệp / NIỀM TIN MÃNH LIỆT VÀO CÁI MÌNH ĐÃ CHỌN!

NIỀM TIN MÃNH LIỆT VÀO CÁI MÌNH ĐÃ CHỌN!

Một trong những tính cách chung mà mình quan sát được ở những bạn trẻ khởi nghiệp thành công là bạn ấy kiên định với những gì mình đã chọn, họ đi đến cùng vấn đề, từng bước một tháo gỡ những nút thắt.

Đấy chính là thói quen của những con người tuyệt vời. Có thể bạn không giỏi hơn người khác, có thể bạn tiền không nhiều bằng người khác, hoặc không có mối quan hệ rộng hơn người khác, có thể là học không giỏi bằng ai.

IMG_0948

Tuy nhiên có một thứ mà bạn cần quyết liệt chọn cho mình đó là sự kiên định và kiên trì đến cùng với mục tiêu, ước mơ, tầm nhìn mình đã chọn. Bạn là đại diện và là hiện thân cho mẫu người làm việc đến nơi đến chốn, ra ngô ra khoai.

Hôm qua mình gặp một bạn mới vừa ra khởi nghiệp được 4 tháng, lúc đầu bạn chỉ có duy nhất một cơ hội nên chọn đúng sản phẩm đó làm, sau một thời gian nó cũng ra được kết quả, doanh thu từng bước được vài chục triệu một tháng.

Nữa tháng nay bạn có thêm 03 cơ hội nữa một là phụ kiện điện tử, hai là bên bóng đèn trang trí và ba là thuốc gia truyền trị bỏng của gia đình làm bạn phân tâm không tập trung được, rõ ràng nhất là kết quả nữa tháng qua không đâu vào đâu cả.

Rất vui là hôm qua bạn đã chia sẻ việc này với mình. Thói quen quan trọng số một của người có tính cách thành công là họ luôn tin cháy bỏng cái mình đã chọn và kiên trì làm đến cùng ngay cả khi họ chưa thu được kết quả.

Cũng hôm qua mình lại có cuộc trao đổi với một bạn khác, bạn đã có gia đình, có baybi và làm cho một công ty của Hà Lan tại Bình Dương đã 11 năm. Hơn 1 năm rưỡi qua bạn chọn con đường khởi nghiệp. Do có gia đình để đảm bảo thu nhập cho cuộc sống bạn đã từng bước chọn cách đi hai chân.

Công việc làm công thì nó vẫn chạy, còn việc ra khởi nghiệp bạn cứ từng bước làm, do không dành đủ thời gian cho việc khởi nghiệp nên không có kết quả gì cả. Cách đây nửa năm bạn rất nản tính bỏ cuộc, mình động viên làm tiếp nữa đi đến cùng.

Bạn kiên trì từng bước xây dựng nền tảng, để giữ được lửa bạn hỏi mình cần đọc sách gì, cần tiếp năng lượng như thế nào, đi nói chuyện tiếp xúc những ai … thú vị thay hôm qua gặp lại bạn nói rằng một tháng qua khách hàng về rất nhiều.

Có ngày em chốt 10 đơn hàng, đã đến lúc em nộp đơn xin nghỉ việc, công việc hiện tại cho khởi nghiệp quá nhiều, em cần phải tuyển thêm một bạn nữa để phụ em làm. Bạn ấy đã bắt nhịp được công việc kinh doanh. Thật tuyệt.

IMG_0950

Cảm xúc tâm trí là quan trọng, tất cả những con người thành công họ luôn có một niềm tin mãnh liệt phía bên trong suy nghĩ, tiềm thức, sức mạnh nội tâm rất vững vàng trước khi mang nó ra với cuộc sống thể hiện qua cách họ làm, công việc họ lựa chọn và kết quả cuộc sống họ có được.

Bạn cần tin mình làm được một cách mạnh mẽ trước khi bạn làm được nó ngoài thực tế. Để làm được như vậy thì việc tạo ra cho mình một bức tranh trong tương lai ngay trong đầu mình là việc đầu tiên mà bất kỳ ai muốn thành công cần phải làm.

Bạn đã có bức tranh tương lai chưa? Bản thảo cho niềm tin ấy là gì? Câu chuyện của bạn trong những năm qua thế nào? Trong câu chuyện ấy nó liên quan gì đến bức tranh của bạn đã vẽ? Làm cách nào để vẽ bức tranh tương lai thật tuyệt vời?

Chúc bạn mỗi ngày thật hiệu quả!

About betraining

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *