Home / Uncategorized / Niềm Vui Bị Đánh Mất

Niềm Vui Bị Đánh Mất

Tết vừa rồi về quê thấy chiếc xe đạp cũ kỹ ba bỏ trong góc xó chợt ký ức xưa hiện về, còn nhớ lúc nhỏ đi học, đi ra rẫy, đi lang thang khắp nơi đều dùng xe đạp. Những ngày ấy sao mà hay và thú vị quá.

Từ ngày bước chân vào đất Sài Gòn không còn đi xe đạp nữa, lý do công việc, do ít người đi xe đạp, do đường xá không ưu tiên cho di chuyển bằng xe đạp và do bận rộn quá nên chiếm hết thời gian không còn nghĩ đến.

IMG_0882

Tuy nhiên khi có dịp bắt gặp lại chiếc xe đạp ở đâu đó trong dòng đời thì những khoảnh khắc tuyệt vời của tuổi thơ hiện về, ngày ấy tuy thiếu thốn, khổ cực tuy nhiên đó là thời gian tuyệt vời nhất trong đời.

Trước đây mình cũng gặp một bạn kinh doanh vô cùng thành công thì niềm vui thú của bạn là được ôm cây đàn guitar, rỉ rả từng nốt nhạc mỗi buổi tối. Tuy nhiên từ ngày bước chân vào con đường kinh doanh những buổi đi gặp khách hàng.

Rồi những bữa họp, tiệc tùng, thậm chi là các cuộc nhậu và giao lưu đến khuya đã chiếm hết thời gian. Đã lâu lắm rồi bạn không dành thời gian cho chơi đàn nữa.

Hôm gặp mình bên Thanh Đa và có một người ôm cây guitar đánh khi nhìn thấy bạn nói rằng, bạn rất nhớ cây đàn và những giấy phút ấy là khoảng thời gian hạnh phúc nhất đời.

IMG_0891

Và chắc chắn rằng những ai đang đọc bài viết này bạn cũng có những phút giây trước đây vô cùng đẹp tuy nhiên vì một lý do nào đó mà hôm nay bạn đã đánh mất nó.

Mục đích của cuộc sống là gì? Đó chính là niềm vui, hạnh phúc và bình an mỗi ngày. Tại sao ta lại đánh mất những điều mà ta cần phải giữ và tìm kiếm thêm nữa. Hãy lên kế hoạch để thực hiện ngay hôm nay.

Khi ta bắt tay thực hiện lại những điều đã làm cho ta vui sướng, niềm vui, đam mê cũng là lúc trở lại với tinh thần hưng phấn và chắc chắn năng lượng tinh khôi lại quay về.

Bạn kết nối được niềm vui và hạnh phúc mà lâu nay bạn đã bỏ quên nó và đó cũng chính là niềm vui và hạnh phúc thật sự mà bạn muốn kiếm tìm.

Chúc bạn ngày mới làm việc ý nghĩa. I live my life.

Nguyễn Thái Duy.

About betraining

Loading Facebook Comments ...