Home / Uncategorized / TẠI SAO BẠN ĐỂ CÔNG VIỆC TỒN KHO? – Bài 126

TẠI SAO BẠN ĐỂ CÔNG VIỆC TỒN KHO? – Bài 126

🎁 Nhận quà nè ->m.me/BeTrainingVuonUomDoanhNhan

Bạn có hiệu quả trong công việc chưa những chàng trai khởi nghiệp, lập nghiệp? Bạn có đang nỗ lực không mà mọi thứ không tiến triển vậy? Điều gì đã làm cho công việc bạn không hiệu quả dẫn đến cuộc sống không như ý?

Bạn đã làm bảng kế hoạch công việc từng ngày, từng tuần, từng tháng và theo quý chưa? Một trong những lý do lớn nhất làm việc không hiệu quả đó là ta không tập trung làm hết bảng kế hoạch công việc đã lên.

Cái mình gặp nhiều ở các bạn mới ra làm kinh doanh đó là suốt ngày đầu tắt mặc tối, lúc nào cũng thấy lu bu, ra kinh doanh kiểu gì mà đầu óc lúc nào cũng bùi nhùi, nhìn thì ốm nhom, mặc thì đầy mụn. Tại sao vậy?

1. Ôm quá nhiều việc:

Cái tham của phần lớn những người không hiệu quả là ôm quá nhiều việc, tức là ra kế hoạch công việc cho mình một ngày nhiều quá, đến nỗi làm rất nhiều mà vẫn còn tồn việc.

Cái lãng phí của làm quá nhiều việc là không đủ thời gian cho chất lượng từng công việc nên nó không tạo ra thành quả hoặc có tạo ra đi nữa thì là sản phẩm lỗi. Không hoàn tất và sản phẩm lỗi thì không có kết quả.

Có nghĩa là công việc chính, yêu cầu chính, kết quả chính vẫn chưa được giải quyết. Thay gì công việc ngày hôm đó cần làm hết thì nó chưa hết và ngày hôm sau lại là công việc mới hoặc là tiếp theo của công việc hôm qua. Nên dần dần bạn tạo ra cho mình một đóng công việc bị tồn kho.

2. Tồn kho là đang lãng phí lớn:

Trong sản xuất, hoặc trong kinh doanh khi sản phẩm tồn kho ta nhìn thấy được bằng mắt thường. Tồn kho nguyên vật liệu, bán thành phẩm và tồn kho thành phẩm.

Lãnh phí tiền của chôn trong đóng tồn kho ấy thay gì đồng tiền đi làm việc sinh ra lãi, lãng phí không gian, mặt bằng để chứa hàng tồn, lãng phí bảo quản, bảo trì, điện nước và, lãng phí về quản lý chi phí nhân công làm công việc ấy.

Trong công việc cũng vậy, khi bạn tồn kho công việc bạn không nhìn thấy bằng mắt nhưng hậu quả nó gay ra rất lớn, cái kho đó là nó chiếm 01 khoản không gian trong bộ óc của bạn cho việc chứa đựng những thứ không tạo hoặc chưa ra thành quả kia.

Giống như bộ nhớ của máy tính, nó có bộ nhớ tuy nhiên bạn chưa làm xong hợp đồng A, B, C nên nó vẫn cứ tồn trong bộ nhớ không gửi đi được cho đến một ngày cái máy của bạn nó chạy rất chậm, kêu to, sờ vào nghe nó nóng và cảm giác sắp bị hư.

Con người ta cũng vậy, bạn thử quan sát những ai họ tồn kho nhiều việc nhìn cái mặt, ánh mắt, thần sắc xem, lúc nào cũng nhắn nhó, áp lực và sẳn sàng nổi nóng gay gỗ bất kỳ chuyện gì. Và tình trạnh này kéo dài nó dẫn đến tổn thương bộ não, cũng giống như cái máy tính bộ nhớ bị treo.

Công việc văn phòng cũng vậy, gay ra thất thoát và lãng phí lớn khi mà nhân viên không hoàn thành công việc để kéo dài từ ngày này qua tháng nọ. Bạn có nhận ra có những công việc cứ tồn tại hoài không giải quyết không?

Bạn có rơi vào như bài chia sẻ? Bạn đã làm gì cho nó hiệu qủa chưa? Cảm ơn bạn đã theo dõi bài chia sẻ, bạn nhận ra bài học gì? Cái gì nó đang cản đường bạn vậy? Cách nào để bạn tốt hơn nhỉ? Nhớ comment và chia sẻ nhé!

Nguyễn Thái Duy.

—————————–

LỊCH HỌC LỚP GẦN ĐÂY

—————————–
– 8h45 ngày 20 – 21/10/2018 – Lớp LÀM CHỦ DOANH NGHIỆP K – 153. – Đi lên từ 5 XU

– 18h ngày 24/10/2018 Offline nhóm BBB 13 và 14 – Cách xây dựng cộng tác viên và nhà phân phối

– 18h ngày 25/10/2018 – Tiết lộ ” KHỞI NGHIỆP BẮT ĐẦU TỪ ĐÂU?” – Miễn Phí

– 18h ngày 26/10/2018 Offline nhóm BBB 15 – 25 tư duy người chủ và xây dựng doanh nghiệp online.

– 8h45 ngày 27 – 28/10/2018 – Lớp Trainer Rich – Kỹ năng đào tạo và huấn luyện nhân viên

– 18h ngày 02/11/2018 – Offline BBB 16 – Buổi 4. 25 tư duy làm chủ doanh nghiệp

– 8h45 ngày 20 /11/2018 – Lớp đầu tư tài chính Fintech Pro 4.0 bằng công nghệ AI – trí thông minh nhân tạo

– 17 – 18/11/2018 – Leadership Bootcamp 2018 tại resort Paradise Vũng Tàu. Đăng ký ngay hôm nay

– 05 chiến lược giúp Doanh số tăng bền vững – ngày 16 – 17/12/2018.

– 17 – 18 – 19/12 Lớp Lean System ( L2) – Xây dựng hệ thống và quy trình doanh nghiệp đơn giản và tinh gọn.

– Du học và trải nghiệm Singapore 05 ngày từ 16 – 20/05/2019. Đăng ký ngay hôm nay. Chỉ có 40 bạn đăng ký sớm.

#nguyenthaiduy#bebigboss#khachhang#leadershipbootcamp#khoinghiep#betraining

P/s: Bấm vào tư vấn thêm: m.me/BeTrainingVuonUomDoanhNhan

About betraining

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *