Home / Uncategorized / TẠI SAO TÔI CHỌN TRẢ CHO TÔI TRƯỚC?

TẠI SAO TÔI CHỌN TRẢ CHO TÔI TRƯỚC?

tra-cho-toi-truoc

Hi Bạn,

Những dòng chữ mình viết ra đây cũng chính là thời điểm đẹp nhất trong năm, ngày đầu tiên của năm mới chúng ta thường gọi là ngày mồng một tết. Năm nay là năm Quý Tỵ thời điểm bàn giao năm Rồng và Rắn thành công. Trong chính niềm tin của mình năm Rắn, chú rắn tuy nhỏ những có võ sẽ có những cách thức giúp cho mọi người thành công hơn.

Ngày đầu năm tôi luôn dành thời gian để suy nghĩ, dành thời gian để nghĩ về một điều gì đó đã làm, đang làm và sẽ làm đôi khi còn quan trọng hơn cả việc bạn cứ luôn lao vào làm làm làm mà không biết dành một ít thời gian để dừng lại, để suy ngẫm. Khi tôi làm như vậy tức là tôi chọn trả cho tôi trước, trả cho tôi những giây phút nghỉ ngơi, những lúc thanh tĩnh để chiêm nghiệm, hơn hết để đúc kết những kinh nghiệm đã qua…

Tôi chọn trả cho tôi trước bởi tôi muốn cho đi nhiều hơn. Bạn muốn cho đi nhiều hơn bạn phải biết nhận nhiều hơn. Tôi trả cho tôi năng lượng, kinh nghiệm, kiến thức, vốn sống, trí tuệ, sức khỏe và tiền tài để tôi có nhiều hơn và khi tôi có nhiều tôi mới cho đi nhiều và càng cho đi nhiều thì tôi càng nhận được nhiều. Triết lý tuy rất đơn giản thế những rất ít khi ngộ ra, tôi phải mất rất nhiều năm mới ngộ ra điều này.

Mình cũng nhìn thấy một điều khá thú vị trong cuộc sống là ” nguyên nhân số 1 mà rất nhiều người không thành công trong cuộc sống là họ không biết làm thề nào để họ thành công ” nếu như vậy thì chúng ta phải học mới biết làm được thì mới thành công. Nhưng một điều là họ không chịu học, họ cứ luôn viện dẫn họ biết rồi tuy nhiên biết rồi mà vẫn không thành công? Bởi học là trả cho mình trước mà họ còn khước từ.

Nguyên nhân số 2 làm cho mọi người không thành công đó là ” biết nhưng không làm ” chỉ đơn giản vậy. Có khá nhiều người biết tất, khi nói về cách thành công của người này, chiến lược của người kia họ rất rành rẽ hầu như họ nói không thiếu một ai. Các lớp học họ luôn tham dự tuy nhiên kết quả cuộc sống họ vẫn không có gì thay đổi. Bởi họ mới biết họ tưởng họ đã thành công. Nguyên nhân là họ dành thời gian cho học mà không dành thời gian cho hành động.

Thực sự thì khi bạn học, bạn đọc sách hay bạn nghe ai đó nói bạn mới ở một ngưỡng rất thấp đó là biết, biết về triết lý, biết phương thức, công thức, đường đi. Còn khi bạn bắt tay vào làm lúc đó bạn mới thực sự là học. Khi bạn hành động là quá trình bạn biết những gì bạn biết thành của chính bạn, nếu bạn biết đó là con đường thành công thì khi bạn hành động bạn biến con đường thành công của chính bạn.

tra-cho-toi-truoc-1

tra-cho-toi-truoc-2

Trong một năm qua tôi liên tục trả cho tôi trước bằng chuyến đi họ tại nước ngoài vào tháng 07/ 2012 tôi đã gặp được Robert Kiyosaki tác giả bộ sách Dạy Con Làm Giàu ( rich dad poor dad ) nổi tiếng thế giới cùng hơn 10 người thành công khác trên thế giới để học hỏi từ cách tư duy và hành động của họ. Tôi có được năng lượng cùng tư duy tốt hơn cứ sau mỗi lần đi học.

tra-cho-toi-truoc-3

tra-cho-toi-truoc-4

tra-cho-toi-truoc-5

Năm qua tôi cũng trả cho tôi trước bằng chuyến đi nghỉ tại Côn Đảo, những ngày ở đây tôi tận hưởng không khí trong lành của biển, tắm biển với nước trong veo nhìn thấy cát biển, thưởng thức món hải sản Côn Đảo tươi ngôn mà trong đất liền có tiền chưa chắc đã mua được. Cảm giác đã nhất là đi cano ra biển câu cá, chính những giây phút chờ cá cắn câu rồi khi bắt được cá mình mới ngộ ra các triết lý trong kinh doanh cũng giống vậy.

tra-cho-toi-truoc-6

tra-cho-toi-truoc-7

tra-cho-toi-truoc-8

Tôi cũng trả cho tôi trước bằng chuyến đi Myanmar vào tháng 10/2012, phải nói chuyến đi tôi được quá nhiều mà trước khi đi tôi cùng cả đoàn không nghĩ được rằng mình nhận được nhiều như vậy. Hơn ai hết trong mỗi chúng tôi sau chuyến đi đã lớn hơn trong chính mình, bản thân tôi lại trở thành nhà đầu tư nước ngoài mà trước đây chưa bao giờ tôi nghĩ đến và trải qua cảm giác này. Chính vì vậy mà tôi đã lên kế hoạch để đầu tư vào Myanmar.

Trong năm nay tôi cũng dự kiến lên lịch đi học nước ngoài vào tháng 5/2013 tại Singapore tôi tin rằng qua chuyến đi này tôi học được rất nhiều điều. Tôi cũng đang lên kế hoạch đi xuyên Việt Nam dọc theo chiều dài đất nước để trải nghiệm đất nước xinh đẹp nơi mình sinh ra và lớn lên. Tôi cũng lên kế hoạch đi Ấn Độ hoặc Tây Tạng nhằm mỗi ngày khám phá thế giới mỗi rộng lớn hơn.

Rất nhiều cách thức tôi trả cho tôi trước mỗi ngày và tôi cảm ơn cuộc sống này thật vui ý nghĩa và nhất là nó quá kỳ diệu. Tôi tin rằng một ngày nào đó bạn cũng như tôi, con người chúng ta đang sống trong một thế giới nhiều kỳ thú mà chính chúng ta phải là người khám phá. Không phải bó hẹp chung quanh cái gọi là cơm áo gạo tiền mà nếu bạn đang như vậy thật thì bạn đang tự trói cuộc đời mình lại rồi. Bạn cứ tin mình đi vì mình đã từng như vậy.

Những dòng chia sẻ và tâm sự nhân ngày đầu năm.

Nguyễn Thái Duy

About betraining

Loading Facebook Comments ...