Home / Khởi Nghiệp / TÂM SỰ KHỞI NGHIỆP CỦA BẠN ĐỖ BÌNH

TÂM SỰ KHỞI NGHIỆP CỦA BẠN ĐỖ BÌNH

Mở to mắt lên và tỉnh lại đi nào các bạn trẻ!
Hãy thoát ra ngoài mà vẫy vùng bay nhảy đi.
Hãy cứ là những chú cừu non, gà tơ, cá nhỏ mà bơi ra đời đi.
Hãy cứ để cuộc sống chà đạp, xô ngã mình đi. Sớm lớn nhanh thôi.

IMG_2231

Gọi thầy Nguyễn Thái Duy là vua khởi nghiệp chẳng sai. Khởi nghiệp từ can nước mắm, cuộc đời lên voi xuống chó đủ cả. Vậy mà cái lửa vẫn còn cháy hừng hực như thuở đầu. Cảm ơn thầy! Học được quá nhiều từ tinh thần, ý chí, kiến thức thầy cho đi.

Nghe thì hay đấy, nhưng làm thì được mấy người làm? Thực sự lúc đầu khá là bất ngờ, khi thầy khai sáng gần trăm con người qua bảng thu – chi thần thánh. Không biết nên khóc hay nên cười, khi thấy hầu hết các bạn trẻ không ghi nổi một nguồn thu cho mình, trong khi cột chi ghi “đến tết không hết” như các bạn nói. NGUỒN THU: “bố mẹ”, “ông bà”, “anh hai”, “anh ba”, “chị ba” … Từ khi nào mà cái người già yếu ở quê, phải chu cấp, trở thành nguồn thu, nuôi mấy đứa trẻ khoẻ sống trên thành phố thế?!

NHỤC!

Các bạn đang giàu sức khoẻ, mà nghèo tư duy, nghèo ý chí, hèn lắm. Thức tỉnh đi. Tự làm gì đó để tự chăm lo bản thân mình đi, dựa dẫm vào ai nữa? Rửa bát cũng được, bưng bê cũng được, cửu vạn cũng được, cái đé* gì mà chả được. Tiền không làm ra nổi một đồng, thì cái TÔI của các bạn có đáng giá không? Việc nuôi cái thân xác mình còn chưa nổi mà cứ đòi làm công to việc lớn. Làm bằng mắt! Chưa tốt nghiệp cấp 1 đã đòi lên cấp 3, chưa học bò đã lo học chạy.

Bạn cũng thử ngồi liệt kê bảng chi của bạn xem, coi bạn chi tiêu nhiều như nào? Rồi tự nhìn lại mình xem, nguồn thu của bạn đến từ đâu? Dưới 3 nguồn thì cũng đừng buồn. Nhưng cũng đừng tự hào.

Bảng chi thì viết gãy bút không hết, trong khi nghĩ nát óc ra mới vẽ được một vài cái nguồn thu. Nhìn lại xem có đáng tự hào không? Không phải chỉ có các bạn đâu, mà ngoài kia hầu hết các bạn trẻ đang ăn bám bố mẹ làm điều đó, không ghi nổi cho mình một nguồn thu chính đáng.

Bố mẹ không đợi chúng ta thành công rồi mới già đi. Con cái các bạn không đợi chúng ta thành công rồi mới lớn lên.

Đừng như các bạn bây giờ nữa. Làm bừa bất cứ việc nào chính đáng đi.
Đừng giống tôi ngày trước. Buồn lắm!

About betraining

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *