Home / Uncategorized / TIỀN ĐẾN TỪ HÀNH ĐỘNG HIỆU QUẢ – Bài 127

TIỀN ĐẾN TỪ HÀNH ĐỘNG HIỆU QUẢ – Bài 127

🎁 Nhận quà nè -> : m.me/BeTrainingVuonUomDoanhNhan

Cái này nghe có vẽ lạ phải không bạn? Tuy nhiên để hiệu quả và khả năng làm ra sản phẩm, dịch vụ có giá trị cao hơn ta cần phân biệt đâu là những hành động gay ra lãng phí, không tạo ra giá trị và đâu là những hành động có ích, tạo ra giá trị.

Ví dụ: Lúc xưa mình có một xưởng gỗ tại Bình Dương, nhân viên đứng máy bào gỗ 01 mặt. Cách đứng đúng là đứng thẳng người, chân trái trước, chân phải sau để động tác nhịp nhàng khi bào và lấy gỗ.

Tuy nhiên trong quá trình làm nhân viên không tuân thủ động tác chuẩn mà ngồi xổm xuống rồi đưa gỗ vào trong máy bào, khi gỗ cứng trả lại đã đánh vào ngay mặt của bạn gay ra tai nạn lao động.

Khi xảy ra như trên, ta vừa mất nhân sự, vừa tốn chi phí chữa trị, công việc chính của máy bào gỗ đó bị dừng lại, tốn thêm nhân sự khác theo để thăm nuôi người bị tai nạn ấy và hàng loạt những chi phí khác.

Qua sự việc mình nhận ra rằng, chỉ cần một hành động không hợp lý, hay còn gọi là động tác thừa hoặc là hành động không tạo ra giá trị gia tăng nó sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro và làm tăng chi phí cho sản phẩm và dịch vụ bạn đang kinh doanh.

Mỗi ngày trong các công việc và làm việc với khách hàng, với nhân viên và với công việc kinh doanh bạn có hay mắc phải những sai xót không? Có tạo ra nhiều hành động lãng phí? Không có nó cũng không ảnh hưởng gì đến kết quả không?

Ví dụ: Khi xưa mình có anh bạn kinh doanh bên lĩnh vực nhôm kính, theo lý lẽ của ảnh thì để có khách hàng phải cần ăn nhậu, nên khỏi nói chiều tối nào anh ta cũng nhậu.

Cho đến một ngày anh đỗ bệnh và bác sỹ cấm tuyệt đối rượu, bia nếu không sẽ lên đường sớm. Từ khi đó anh không dám nhậu, ngày nào đến tối cũng về với gia đình mà thú vị rằng đơn hàng vẫn về nhiều thậm chí nhiều hơn xưa.

Là một người làm kinh doanh mỗi hành động và công việc ta đều quy ra tiền. Hay còn gọi đến một từ khoá là “kinh tế về hành động”. Nghĩa là hành động hữu ích nó mang đến cho ta lợi nhuận và hành động vô ích nó làm cho chi phí doanh nghiệp tăng lên.

Ví dụ: Trước đây mình có một nhân viên IT khi vào làm thì yêu cầu sắm cho một máy tính mạnh, bạn nói rằng để làm video nhanh hơn, nghe rất hợp lý. Tuy nhiên sau một thời gian máy chậm đi rất nhiều và chính bạn làm việc cũng không hiệu quả.

Khi nhân viên IT mới vào mới phát hiện ra rằng, bạn nhân viên cũ đã tận dụng cái máy của công ty để cày game, nó làm ổ cứng của máy giảm tuổi thọ, phải nâng cấp ram lên và trong thời gian bạn ấy làm việc cứ liên tục lý do này kia để làm chậm lại công việc. Rõ ràng chi phí doanh nghiệp tăng lên bởi những hành động trên không mang lại hiệu qủa kinh tế.

Tuy nhiên khi nhân viên IT mới vào thì sau nữa tháng đã nắm toàn bộ quy trình công việc, bạn đề xuất rằng một tuần em chỉ đến doanh nghiệp 02 ngày, còn lại em ngồi làm ở bất cứ đâu, không cần đến công ty, miễn là em làm hiệu quả nhanh.

Hoàn toàn hợp lý và giảm chi phí cho doanh nghiệp, công ty không cần phải tốn thêm một chỗ ngồi cho bạn, máy tính của IT có thể dùng vào việc khác, giảm được chi phí điện, không những thế còn tăng hiệu quả kinh tế khi vị trí ấy và máy tính ấy được trao cho nhân viên sales.

Bạn có rơi vào như bài chia sẻ? Bạn đã làm gì cho nó hiệu quả chưa? Bạn nhận ra bài học gì? Cái gì nó đang không hữu ích? Cách nào để bạn tốt hơn nhỉ? Nhớ comment và chia sẻ nhé!

Nguyễn Thái Duy.
—————————–
LỊCH HỌC LỚP GẦN ĐÂY
—————————–
– 18h ngày 25/10/2018 – Tiết lộ ” KHỞI NGHIỆP BẮT ĐẦU TỪ ĐÂU?” – Miễn Phí

– 18h ngày 26/10/2018 Offline nhóm BBB 15 – 25 tư duy người chủ và xây dựng doanh nghiệp online.

– 8h45 ngày 27 – 28/10/2018 – Lớp Trainer Rich – Kỹ năng đào tạo và huấn luyện nhân viên

– 18h ngày 02/11/2018 – Offline BBB 16 – Buổi 4. 25 tư duy làm chủ doanh nghiệp

– 8h45 ngày 03 – 04/11/2018 – Lớp LÀM CHỦ DOANH NGHIỆP K – 154. – Đi lên từ 5 XU

– 18h ngày 07/11/2018 Offline nhóm BBB 13 và 14 – Cách xây dựng cộng tác viên và nhà phân phối

– 8h45 ngày 20 /11/2018 – Lớp đầu tư tài chính Fintech Pro 4.0 bằng công nghệ AI – trí thông minh nhân tạo

– 21 – 22/11/2018 – Leadership Bootcamp 2018 tại resort Paradise Vũng Tàu. Đăng ký ngay hôm nay

– 05 chiến lược giúp Doanh số tăng bền vững – ngày 16 – 17/12/2018.

– 17 – 18 – 19/12 Lớp Lean System ( L2) – Xây dựng hệ thống và quy trình doanh nghiệp đơn giản và tinh gọn.

– Du học và trải nghiệm Singapore 05 ngày từ 16 – 20/05/2019. Đăng ký ngay hôm nay. Chỉ có 40 bạn đăng ký sớm.

#nguyenthaiduy#bebigboss#khachhang#leadershipbootcamp#khoinghiep#betraining

P/s: Bấm vào tư vấn thêm: m.me/BeTrainingVuonUomDoanhNhan

Tiền đến từ hành động
Khoá Học Leadership Bootcamp 2018 tại resort Paradise Vũng Tàu từ Be Training
Tiền đến từ hành động
Khoá Học Leadership Bootcamp 2018 tại resort Paradise Vũng Tàu từ Be Training
Tiền đến từ hành động
Khoá Học Leadership Bootcamp 2018 tại resort Paradise Vũng Tàu từ Be Training
Tiền đến từ hành động
Khoá Học Leadership Bootcamp 2018 tại resort Paradise Vũng Tàu từ Be Training

About betraining

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *