Home / Khởi Nghiệp / Vốn không chỉ là tiền trong quá trình khởi nghiệp

Vốn không chỉ là tiền trong quá trình khởi nghiệp

Đó là chia sẻ của diễn giả – doanh nhân Nguyễn Thái Duy  – Giám đốc Vườn ươm Doanh nhân (Be Training) TP.HCM tại chương trình Tọa đàm “Khởi nghiệp và Vốn” do Tạp chí Khoa học thời đại phối hợp cùng Be Training TP.HCM tổ chức tại Lâm viên Mỹ Lệ (xã Long Hưng, huyện Phú Riềng, Bình Phước) vào tối ngày 12/6.

Khách mời tham gia chương trình tọa đàm còn có các doanh nhân đã khởi nghiệp thành công trong nhiều lĩnh vực như: anh Lê Hoàng Công – Giám đốc Công ty TNHH MTV Công Phát; chị Lê Thị Thanh Thảo – Giám đốc Công ty TNHH SXTM Phúc Thịnh. Lê Thị Tuyết Sương – Giám đốc Công ty cổ phần Natrill TP. HCM.

IMG_2146

Đến tham dự chương trình có anh Trần Quốc Duy – Bí thư Tỉnh đoàn Bình Phước; anh Nguyễn Quang Hòa – Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư Thương mại và Du lịch Bình Phước cùng hơn 50 bạn trẻ trong và ngoài tỉnh đang bắt đầu trên con đường khởi nghiệp.

Toàn bộ chương trình được Tạp chí Khoa học thời đại truyền hình trực tuyến trên website: www.khoahocthoidai.vn và www.facebook.com/khoahocthodai.vn.

Với vai trò là một người đã có 20 năm kinh nghiệm trên con đường kinh doanh, diễn giả – doanh nhân Nguyễn Thái Duy cho rằng: “Khi bắt đầu khởi nghiệp, vốn không chỉ là tiền mà nó còn là kiến thức, động lực, niềm đam mê, các mối quan hệ xã hội… Trong thực tế đã có nhiều doanh nhân khởi nghiệp thành công với số tiền ít ỏi và cũng có nhiều người vẫn thất bại mặc dù có nhiều vốn. Để khởi nghiệp thành công ngoài các yếu tố trên cần phải có lòng can đảm dấn thân vượt qua những khó khăn thách thức ban đầu, lòng kiên nhẫn trong quá trình kinh sản xuất kinh doanh”.

Là một một trong những doanh nhân trẻ tiêu biểu khởi nghiệp thành công của tỉnh Bình Phước với sản phẩm cà phê nguyên chất, anh Lê Hoàng Công – Giám đốc Công ty TNHH MTV Công Phát chia sẻ: “Tôi khởi nghiệp bắt đầu từ số vốn chỉ có 5 triệu đồng. Trong quá trình khởi nghiệp tôi cũng gặp rất nhiều khó khăn, đôi lúc cũng muốn bỏ ngang chấp nhận sự thất bại. Nhưng với niềm đam mê và muốn thử sức chịu đựng của mình trong sự nghiệp kinh doanh nên tôi đã cố gắng tìm hiểu rõ nguyên nhân rồi tiếp tục khắc phục khó khăn để phát triển từng bước một. Tôi không có nhiều vốn nhưng tôi có nhiều đam mê và quyết tâm cao”.

Theo anh Công, dù có bước đầu khởi nghiệp lợi đến đâu, nhưng không nên vội vàng mà hãy tiến từng bước một và cố gắng đến những giây phút cuối cùng. Với quyết tâm khởi nghiệp của mình, bản thân anh cũng đã tự đặt mình vào hoàn cảnh “cắt đường lui”, khiến bản thân luôn sẵn sàng trong tư thế tiến lên.

IMG_2175

Còn chị Lê Thị Tuyết Sương – Giám đốc Công ty cổ phần Natrill TP. HCM nói: “Tôi cho rằng, để khởi nghiệp thành công hãy trang bị kiến thức đầy đủ cho bản thân mình và đặt ra mục tiêu rõ ràng, đặt mình vào tình huống thực tế, bắt buộc mình phải quyết tâm vượt rào từ những mục tiêu nhỏ nhất”

Tham gia chia sẻ tại tọa đàm, anh Trần Quốc Duy – Bí thư Tỉnh đoàn cho rằng, các bạn trẻ nên luôn giữ trong mình một ngọn lửa đam mê khởi nghiệp và sẵn sàng dấn thân. Nếu chỉ ngồi một chỗ và chờ vốn đến thì sẽ không bao giờ thành công.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu cũng đã được nghe chị Lê Thị Thanh Thảo – Giám đốc Công ty TNHH SXTM Phúc Thịnh chia sẻ thêm về con đường kinh doanh của mình. Bản thân chị cũng đã từng thất bại trong quá trình khởi nghiệp vì thiếu kiến thức và kinh nghiệm. Chị quyết tâm khởi nghiệp lại lần 2 bằng chính lĩnh vực mình đã vấp ngã, nhưng khác với lần trước chị đã dành thời gian để tìm hiểu rõ về lĩnh vực mình đang khởi nghiệp và có mục tiêu rõ ràng hơn. Đến nay chị đã thành công trong lĩnh vực sản xuất, chế biến hạt điều và ngành in ấn.

Sau khi chia sẻ về hành trình khởi nghiệp, các khách mời đã nhận được nhiều câu hỏi của các bạn trẻ. Kinh nghiệm, tìm kiếm cơ hội đầu tư, tìm kiếm dòng vốn và cách thức quản lý vốn… được các bạn trẻ quan tâm nhiều nhất.

Nguồn: Khoahocthoidai.vn

About betraining

Loading Facebook Comments ...