09 năm khởi sự kinh doanh có dài với bạn không?

118144682 3419241524786233 2675289344950599624 o

09 năm khởi sự kinh doanh có dài với bạn không?

Tối hôm qua mình có một trải nghiệm ý nghĩa, đang ngồi ở văn phòng Be để chờ đến giờ lên lớp thì bất ngờ cửa phòng mở mình thấy bạn Thu đi vào. Đã lâu lắm rồi chưa gặp lại bạn.

Câu đầu tiên bạn nói là: Cũng ngày này 09 năm trước em đến lớp 3h tối thứ 5 này. Hôm nay tròn 09 năm thay đổi ấy em quyết định đến lớp thăm thầy và dẫn thêm 02 bạn đang làn kinh doanh muốn phát triển thêm đến học luôn.

Cảm giác xúc động vô cùng, thật ra thì gần như năm nào cũng gặp bạn Thu, có khi là ăn trưa, có khi là hẹn cùng nhóm đi ăn. Tuy nhiên lần này cũng lâu lâu rồi chưa gặp và hôm nay bạn đến với một tâm thức rất khác.

09 năm khởi sự kinh doanh có dài với bạn không?
09 năm khởi sự kinh doanh có dài với bạn không?

Hai thầy trò ngồi ôn lại quá trình 09 năm. Bạn chia sẻ rằng, lúc dự khoá 3h xong là 03 ngày sau em làm đơn xin nghỉ việc ở cơ quan nhà nước. Thật không dễ dàng chút nào, nhất là lực cản của gia đình.

Rồi mới ngày đầu ra khởi sự nó đâu ngọt ngay đâu, phải kiên trì mất 03 năm nó mới vào lề được. Gia đình cứ nhìn vào cái mình bỏ là cơ quan nhà nước với cái mình mới làm chưa có kết quả là bao rồi xoáy vào. Tuy nhiên chữ kiên trì là tất cả.

Đến nay lĩnh vực làm chính của bạn là “ Đèn xe ưu tiên, đèn xe cảnh sát, còi hú…của công ty Phú Thành “ chiếm hơn 80% thì trường toàn quốc. Chưa hết bạn mở thêm spa trị liệu đã lên 07 cái và thêm một doanh nghiệp mỹ phẩm gần đây đi vào hoạt động.

Mình hỏi Rin sao rồi? Bạn nói Rin giờ làm ăn ngon lắm công ty đã có doanh thu vài tỷ một tháng. Đi vào ổn định rồi. Còn Thanh nữa ok không? Bạn nói Thanh giờ làm nấm rơm, hướng dẫn cả khu đó trồng nấm bạn thu mua lại, không kịp hàng bán.

09 năm khởi sự kinh doanh có dài với bạn không?
09 năm khởi sự kinh doanh có dài với bạn không?

Rin và Thanh cả 02 là em của bạn Thu khi bạn đến học đã kéo 02 em vào học luôn. Đang nói thì đến giờ lên lớp mình mời bạn Thu tham gia lớp học luôn chứ? Bạn nói rằng em dành buổi tối nay đến lớp học lại mà nên dành trọn vẹn cho nó.

Tối hôm qua trên đường đi về mình cảm xúc và nhận ra bài học hay ở đây: Một từ khoá mạnh mẽ đó là TỬ TẾ bạn Thu đã gửi đến ta bài học tử tế trong cuộc sống và mình tin rằng trong kinh doanh từ tử tế nó còn mạnh mẽ hơn rất nhiều.

Nếu ta tử tế với những ai đã đóng góp cho hành trình đi qua trong cuộc sống ta luôn giữ được tình cảm, yêu thương với họ. Khi ta tử tế với nhân viên họ sẽ luôn cống hiến và muốn ở lại với ta.

Khi ta tử tế với khách hàng họ sẽ trung thành và dành một phần nhỏ trong trái tim của họ cho ta. Và cuộc đời mà ai không thích làm thân kết bạn với người tử tế chứ. Một bài học thật hay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *