15 Ý TƯỞNG KHỞI NGHIỆP CHO SINH VIÊN VIỆT NAM

ý tưởng khởi nghiệp cho sinh viên

15 ý tưởng khởi nghiệp cho sinh viên dưới đây sẽ là nền móng để những người trẻ Việt Nam có thêm nhiều tự tin và quyết đoán hơn nữa trên con đường thành công của mình trong tương lai.

Bạn thấy đấy, không ít sinh viên mới ra trường, thay vì đi làm văn phòng như thông thường, có không ít người mạo hiểm tự kinh doanh tự làm chủ. 15 ý tưởng kinh doanh dưới đây sẽ rất đáng để bạn tham khảo đấy:

ý tưởng khởi nghiệp cho sinh viên

15 ý tưởng khởi nghiệp cho sinh viên hiệu quả nhất mọi thời đại 

=> Ý tưởng khởi nghiệp cho sinh viên 1: Bán đồ ăn vặt cho người ăn kiêng

Kinh doanh đồ ăn kiêng tại nhà khá hot hit hiện tại khi phong cách ăn uống healthy, ít chất béo đang lên ngôi. Sản phẩm đồ ăn vặt ăn kiêng đa số sẽ nhập khẩu từ thương hiệu nước ngoài hoặc là đồ ăn tươi tự làm. Loại đồ ăn này sẽ có giá thành cao hơn khá nhiều so với đồ ăn vặt thông thường, cho tỷ lệ lãi cao. Để kinh doanh, người chủ cần trang bị cho mình kiến thức nền tối thiểu về ẩm thực lành mạnh, đồ ăn kiêng trước đã nhé.

=> Ý tưởng khởi nghiệp cho sinh viên 2: Nước uống detox cho dân văn phòng

Nước uống detox giảm cân cũng giống với đồ ăn vặt ăn kiêng, nước uống, thực phẩm detox cũng nên áp dụng mô hình kinh doanh online. Dòng sản phẩm tự làm, tươi mới sẽ được ưa chuộng hơn.

=> Ý tưởng khởi nghiệp cho sinh viên 3: Cơm văn phòng

Nếu bạn chọn sống và làm việc tại các thành phố lớn như TP.HCM hay Hà Nội thì nhóm đối tượng khách hàng là dân văn phòng không bao giờ thiếu. Điểm mấu chốt là chất lượng món ăn, độ vệ sinh an toàn thực phẩm và đóng gói vận chuyển sao cho phù hợp (với kiểu bán online).

=> Ý tưởng khởi nghiệp cho sinh viên 4: Bán bánh mì

Ngày nay việc kinh doanh bánh mì không còn kiểu bình dân như trước mà còn được đầu tư mở cửa hàng với đủ các loại hương vị đa dạng. Nếu bán bánh kiểu nhân truyền thống, bạn chỉ cần một mặt bằng rất nhỏ là ổn, không cần đầu tư nhiều. Còn bán cửa tiệm với kiểu hiện đại thì cần vốn lớn hơn và lợi thế cạnh tranh nhất định.

=> Ý tưởng khởi nghiệp cho sinh viên 5: Cung cấp dịch vụ Ship đồ ăn nhanh

Có thể nói đây là ý tưởng tuyệt vời nhất khi dịch bệnh bùng phát, rõ ràng ý tưởng này hiện đang là sân chơi của các ông lớn công nghệ nên thật khó tin khi gọi đó là ý tưởng kinh doanh hấp dẫn. Nhưng nếu biết nắm bắt cơ hội, bạn vẫn còn thị trường ngách. Ví dụ như chuyên làm shipper cho các tiệm bán đồ ăn online với phí hấp dẫn hơn các ứng dụng.

=> Ý tưởng khởi nghiệp cho sinh viên 6: Freelancer

Làm Freelancer hay còn được hiểu là làm tự do sẽ thỏa mãn được các bạn không thích cuộc sống văn phòng gò bó. Lựa chọn này thích hợp với các nghề liên quan đến sáng tạo như thiết kế, viết lách hay dân IT công nghệ.

=> Ý tưởng khởi nghiệp cho sinh viên 7: Kinh doanh liên kết

Kinh doanh liên kết hay còn gọi là Affiliate Marketing đây là một kiểu kiếm tiền trên mạng đã có từ lâu. Muốn kiếm tiền từ mạng internet tất nhiên không dễ. Bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng và quan trọng nhất là cảnh giác lừa đảo.

=> Ý tưởng khởi nghiệp cho sinh viên 8: Youtuber

Trở thành youtuber là nghề được đa số sinh viên lựa chọn trong thời đại của nội dung số này. Tuy không hề dễ dàng để trở nên nổi tiếng nhưng nếu bạn tự tin là có ý tưởng tốt, khả năng thu hút người xem thì hãy vẫn cứ mạnh dạn thực hiện nhé!

ý tưởng khởi nghiệp cho sinh viên

=> Ý tưởng khởi nghiệp cho sinh viên 9: Kinh doanh mỹ phẩm online

Dù không còn quá mới mẻ nhưng đây vẫn là một ý tưởng kinh doanh hay nhất là với các bạn nữ. Vì nhu cầu cao nên dù thế nào bạn cũng có thể tìm được khách hàng tiềm năng.

=> Ý tưởng khởi nghiệp cho sinh viên 10: Thiết kế ứng dụng di động 

Nếu bạn là sinh viên ngành công nghệ thì có thể khởi nghiệp bằng cách sáng tạo, viết ứng dụng. Những hình mẫu như “cha đẻ” game Flappy Bird Nguyễn Hà Đông vẫn còn đó để làm động lực cho chúng ta.

=> Ý tưởng khởi nghiệp cho sinh viên 11: Tiệm tạp hóa online

Tiệm tạp hóa online là ý tưởng kinh doanh tuyệt vời nếu bạn có khoản vốn kha khá trên 100 triệu. Nếu chưa hiểu mô hình này là gì thì bạn có thể tham khảo thêm. Thay vì nhập hàng như kiểu truyền thống, chúng ta có thể nhập hàng hóa và được giao tận nơi qua ứng dụng như khi shopping online thông thường.

=> Ý tưởng khởi nghiệp cho sinh viên 12: Kinh doanh đồ chơi trẻ em

Kinh doanh đồ chơi trẻ em là mảnh đất khá màu mỡ cho bạn nếu biết khai thác tối đa vì hiện nay có rất nhiều cha mẹ hiện đại muốn tìm kiếm đồ chơi an toàn, lành mạnh cho con mình thay vì đồ chơi Trung Quốc chưa chắc đảm bảo về chất liệu. Các món đồ có tính giáo dục cao sẽ càng hút khách, bạn nên tham khảo.

=> Ý tưởng khởi nghiệp cho sinh viên 13: Kinh doanh đồ ăn vặt 

Nếu chọn ý tưởng này thì bạn nên cụ thể sản phẩm như là đồ ăn vặt tự làm hay hoa quả dầm, chè, bánh ngọt, thịt bò/gà/lợn khô, snack, mứt quả, kẹo,… hoặc đồ đóng gói nhập về.

=> Ý tưởng khởi nghiệp cho sinh viên 14: Kinh doanh đồ ăn cho thú cưng

Một trong những ý tưởng kinh doanh mang lại lợi nhuận lâu bền cho bạn là đây vì càng ngày người nuôi chó mèo càng thích đầu tư cho thú cưng của mình. Ưu điểm của lựa chọn mặt hàng này là lãi khá cao, nhưng bạn cần có kiến thức nhất định về thú cưng và các sản phẩm thì mới có thể tư vấn tốt cho khách hàng.

ý tưởng khởi nghiệp cho sinh viên

=> Ý tưởng khởi nghiệp cho sinh viên 15: Kinh doanh quần áo  online

Đã kinh doanh online thì không thể không nhắc đến quần áo thời trang và phụ kiện. Tuy thị trường đã rất bão hòa, nhưng bạn vẫn có thể thành công nếu có được lợi thế cạnh tranh mạnh, ưu điểm của riêng mình, ví dụ như bán đồ đặc biệt (đồ cosplay, đồ cho người béo, đồ người già,…) hoặc tự thiết kế với phong cách riêng.

Những ý tưởng kinh doanh ở trên sẽ dễ dàng thành công hơn khi bạn có được nhiều thế mạnh về nguồn hàng và số vốn ban đầu của bạn. Nguyễn Thái Duy tôi tin với sinh viên mới ra trường, bắt tay vào khởi nghiệp luôn không phải lựa chọn phổ biến, nhưng chắc chắn vô cùng thú vị và đáng giá.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *