3 CHIẾN LƯỢC TÌM KIẾM KHÁCH HÀNG MỚI CHO DOANH NGHIỆP NHỎ

chiến lược tìm kiếm khách hàng mới

Chiến lược tìm kiếm khách hàng mới luôn phải được đặt lên hàng đầu với tất cả các doanh nghiệp nhất là những doanh nghiệp nhỏ và mới được thành lập.

chiến lược tìm kiếm khách hàng mới

Bạn biết vì sao nên có chiến lược tìm kiếm khách hàng mới thường xuyên không vì trong kinh doanh, bạn không thể bị động ngồi chờ khách hàng tự tìm đến để được sử dụng sản phẩm/dịch vụ của mình. Có quá nhiều đơn vị kinh doanh cùng hoạt động trong lĩnh vực và cùng cung cấp sản phẩm như doanh nghiệp của bạn. Đơn vị nào chủ động tiếp cận khách hàng và mang đến cho họ những trải nghiệm tốt, đơn vị đó sẽ chốt được đơn hàng. Vậy chiến lược tìm kiếm khách hàng mới hiệu quả nhất là gì?

3 chiến lược tìm kiếm khách hàng mới hiệu quả cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Chiến lược tìm kiếm khách hàng mới thứ 1: Khai thác tối đa các mối quan hệ 

Đúng vậy, hãy khai thác một cách khôn khéo tất cả các mối quan hệ tốt đẹp mà bạn đang có vì một trong số những bí quyết thành công của nghề bán hàng chính là có những mối quan hệ chất lượng. Trong kinh doanh, bạn đừng quên việc thường xuyên hâm nóng mối quan hệ; liên hệ với họ để khơi gợi nhu cầu và giới thiệu sản phẩm/dịch vụ mà bạn đang cung cấp. Lý tưởng nhất là họ có thể trở thành khách hàng của bạn. 

Tất nhiên Nguyễn Thái Duy tôi biết bạn chưa sẵn sàng vì ngay cả khi chưa phải lúc thích hợp để họ trở thành khách hàng của bạn, cũng đừng quên xin những lời giới thiệu từ họ đến những mối quan hệ khác. Khách hàng thường có xu hướng lựa chọn sản phẩm/dịch vụ của đơn vị mang đến cho họ cảm giác tin cậy. Một lời giới thiệu luôn có niềm tin hơn kết quả tìm kiếm vụ vơ. Nên chắc chắn bạn sẽ có cơ hội tìm thấy những khách hàng mới. 

Chiến lược tìm kiếm khách hàng mới thứ 2: Đa dạng hóa kênh thông tin về sản phẩm

Tại sao phải đa dạng hóa kênh thông tin về sản phẩm vì trong thời đại công nghệ 4.0, khách hàng có nhu cầu tìm kiếm thông tin về sản phẩm qua nhiều kênh khác nhau. Những kênh thường được người mua hàng tại Việt Nam sử dụng đồng thời là Facebook; Zalo; Shopee; Tiki; Lazada…Nếu sản phẩm của bạn được phủ ở nhiều kênh, khả năng tiếp cận khách hàng sẽ cao hơn; tỷ lệ chốt đơn cũng cao hơn. 

chiến lược tìm kiếm khách hàng mới

Thử tưởng tượng mà xem nhé khi bắt gặp sản phẩm của bạn trên nhiều kênh bán hàng khác nhau, khách hàng sẽ có ấn tượng tốt về quy mô kinh doanh cũng như uy tín của doanh nghiệp bạn. Hoặc khi khách hàng tìm kiếm sản phẩm trên một kênh bán hàng nào đó mà sản phẩm của bạn lại vắng mặt, tức là bạn đã bỏ lỡ một cơ hội bán hàng. Vì vậy, từ các cá nhân kinh doanh nhỏ lẻ đến các doanh nghiệp quy mô lớn đang có xu hướng xây dựng hệ thống bán hàng đa kênh. 

Chiến lược tìm kiếm khách hàng mới thứ 3: “Thả cá nhỏ bắt cá to”

Ý nghĩa của chiến lược này đó là một trong số những cách để lấy được niềm tin từ khách hàng là mang đến cho họ nhiều giá trị miễn phí. Bạn có thể áp dụng phương pháp phát sản phẩm miễn phí để khách hàng trải nghiệm. Nếu họ hài lòng, họ sẽ tìm đến mua sản phẩm của bạn và giới thiệu cho nhiều người khác. 

Hãy luôn cho khách hàng của mình những lời khuyên hữu ích và miễn phí. Đó có thể là những thông tin quan trọng; những bí quyết hoặc lời khuyên về vấn đề họ đang quan tâm. Những thông tin này sẽ cho khách hàng hiểu được rằng bạn hoàn toàn đủ năng lực để giúp họ giải quyết những vấn đề họ quan tâm. Khi đó, giá trị bạn nhận lại được sẽ cao hơn giá trị bạn đã cho đi. 

chiến lược tìm kiếm khách hàng mới

Hãy luôn nhớ rằng khách hàng trong bất kỳ lĩnh vực kinh doanh nào đều đến từ 3 nguồn: nguồn khách hàng trung thành, nguồn khách hàng được khách hàng trung thành giới thiệu và nguồn khách hàng mới do doanh nghiệp chủ động tìm kiếm. Việc tìm kiếm sẽ chỉ thực sự mang lại kết quả nếu có chiến lược thông minh. Hi vọng những chiến lược tìm kiếm khách hàng mới ở trên sẽ hữu ích đối với việc kinh doanh của bạn. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *