4 XU HƯỚNG TIẾP THỊ TRONG KINH DOANH NGƯỜI KHỞI NGHIỆP CẦN NẮM

Xu hướng tiếp thị trong kinh doanh

Nắm bắt kịp thời 4 xu hướng tiếp thị trong kinh doanh cũng như hiểu rõ về đặc trưng của từng xu hướng là cách tốt nhất để những nhà khởi nghiệp có thể cạnh tranh với những ông lớn trong ngành.

Xu hướng tiếp thị trong kinh doanh

Xu hướng tiếp thị trong kinh doanh thời 4.0

Kinh doanh trong thời 4.0 luôn có sự hiện diện rộng khắp của các phương tiện truyền thông xã hội trong đời sống người tiêu dùng đã làm thay đổi đáng kể cách tiếp cận của các nhà tiếp thị và quảng cáo. Đặc trưng quan trọng của chúng là “dân chủ hóa” truyền thông và kết nối trực tiếp. Và trên thực tế, vai trò của người tiêu dùng trên các phương tiện truyền thông xã hội đang ngày càng tạo ra sức ảnh hưởng lớn ở nhiều lĩnh vực. Các nhà chuyên môn đã đưa ra dự đoán về một số xu hướng tiếp thị trong kinh doanh năm 2022, và đây chính là cơ sở để các nhà khởi nghiệp xác định hướng đi cho mình.

4 xu hướng tiếp thị trong kinh doanh hiệu quả nhất thời 4.0

=> Xu hướng tiếp thị trong kinh doanh qua “Video”

Xu hướng tiếp thị trong kinh doanh

Tiktok, Youtube chính là minh chứng cho xu hướng tiếp thị kinh doanh qua video, nơi mà người tiêu dùng trẻ tuổi ngày càng thích chia sẻ trải nghiệm trực tiếp bằng cách quay và phát video trực tuyến nhiều hơn. Do đó, các phương tiện truyền thông xã hội hiện nay có xu hướng tích hợp thêm tính năng này trên nền tảng của mình.

=> Xu hướng tiếp thị trong kinh doanh từ người có sức ảnh hưởng 

Người nổi tiếng, người có sức ảnh hưởng trong một công đồng nhất định luôn là xu hướng tiếp thị trong kinh doanh được vận dụng một cách triệt để. Tuy nhiên, một hệ quả tất yếu là những nhân vật có tầm ảnh hưởng (sở hữu nhiều lượt follower – người theo dõi, người hâm mộ) trên một số phương tiện truyền thông xã hội đứng trước nguy cơ phải xây dựng lại “đế chế người hâm mộ” của mình vì buộc phải hủy bỏ tài khoản cũ hoặc “chuyển nhà” sang một nền tảng khác. Năm 2022 sẽ chứng kiến sự cạnh tranh khốc liệt trong cuộc chiến duy trì và phát triển thương hiệu cá nhân từ những “ngôi sao” này. Bởi không chỉ ở khía cạnh danh tiếng, truyền thông xã hội còn là phương tiện để họ kiếm được nhiều tiền hơn.

Xu hướng tiếp thị trong kinh doanh

=> Xu hướng tiếp thị trong kinh doanh qua “Dữ liệu”

Đưa ra dữ liệu khủng về người dùng để thu hút người dùng là xu hướng tiếp thị không quá mới nhưng luôn có hiệu quả nhất định, nhiều công ty truyền thông kỹ thuật số thường tự công bố những chỉ số được cho là phi thực tế, những dữ liệu quảng cáo được phóng đại quá mức để cho thấy sự thống trị thị trường của mình. Đứng trước thực trạng đó, nhiều chuyên gia cho rằng các doanh nghiệp này nên thể hiện “trách nhiệm dữ liệu” nhiều hơn bằng cách hợp tác với một bên thứ ba hoàn toàn trung lập.

=> Xu hướng tiếp thị trong kinh doanh của “Bot”

Nếu bạn khởi nghiệp kinh doanh online thì “Bot” chính là một trong những công cụ hỗ trợ đắc lực cho việc tiếp thị đến khách hàng của bạn. Trong đó, Bot là cách gọi đơn giản của “robot web” hay “robot WWW” – những phần mềm ứng dụng có thể chạy tự động một số tác vụ trên internet.

Không hề nói quá về xu hướng này vì rất nhiều nghiên cứu cho thấy, trong số ba người Mỹ sẽ có một người sẵn sàng mua hàng sau khi sử dụng phương tiện chatbot (phần mềm có khả năng tương tác với người thật). Được biết, Facebook hiện sở hữu 30.000 bot dạng này để giúp đỡ người dùng giải quyết một số nhu cầu cụ thể.

Chính các nhà khởi nghiệp thế hệ mới phải nhìn thấy được lợi ích của việc tận dụng bot như một trợ lý cá nhân của người dùng. Hiện nay, chính sự đón nhận cởi mở của người tiêu dùng đối với các trải nghiệm thương mại thông qua bot cho thấy khả năng chúng sẽ đóng vai trò thương mại lớn hơn nữa trong năm 2022.

Xu hướng tiếp thị trong kinh doanh

Bạn đánh giá cao xu hướng tiếp thị trong kinh doanh nào ở trên ??

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngại tìm đến Nguyễn Thái Duy tôi, cũng như đừng quên chia sẻ bài viết này đến với những người thân và bạn bè của bạn đang có ý định đứng ra khởi nghiệp nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *