4 Ý TƯỞNG KINH DOANH ĐỒ CŨ MANG LẠI LỢI NHUẬN CAO

Ý tưởng kinh doanh đồ cũ

Dù ý tưởng kinh doanh đồ cũ không quá mới mẻ nhưng luôn đủ để thu hút những người khởi nghiệp bởi hiệu quả cao lại mang về nhiều lợi nhuận ngay từ đầu.

Điểm cộng của những ý tưởng kinh doanh đồ cũ để khởi nghiệp chính là mô hình này làm giàu này vô cùng đa dạng, bằng chứng là khi dạo qua một vòng các group “đồ cũ” trên facebook chúng ta thấy không thiếu một món đồ nào từ hàng tiêu dùng như quần áo, giày dép đến gia dụng hay hàng công nghệ cao. Và rất nhiều người kinh doanh đã biết tận dụng những món đồ cũ để làm giàu nhanh chóng từ 4 ý tưởng dưới đây.

Ý tưởng kinh doanh đồ cũ

4 ý tưởng kinh doanh đồ cũ hiệu quả nhất mọi thời đại

Ý tưởng kinh doanh đồ cũ thứ 1: Quần áo cũ

Kinh doanh quần áo second hand ngày nay là một trong những ý tưởng mang lại nhiều lợi nhuận nhất bởi nguồn hàng vô cùng phong phú (có thể từ bản thân, bạn bè, người thân hoặc có thể mua lại quần áo cũ được rao bán trên mạng….). Chưa kể, thị trường rộng lớn (những người thất nghiệp, thu nhập thấp ngày càng nhiều do kinh tế bấp bênh, hay sinh viên các trường đại học, họ luôn phải tiết kiệm chi tiêu vì vậy món đồ cũ nhưng còn khá mới, mẫu mã hợp thời luôn được ưu tiên).

Trong khi đó số vốn bỏ ra không quá lớn và dễ kinh doanh (nhờ sự phổ biến của facebook, các hội nhóm có cùng ý tưởng kinh doanh đồ cũ với hàng trăm nghìn thành viên tham dự, bình luận mỗi ngày). Những để thành công khi kinh doanh loại hình này bạn cần dành thời gian để tập trung nguồn hàng và cần lưu ý: mặc dù là đồ cũ nhưng phải hợp thời, giá cả cũng là yếu tố quan trọng, thông thường việc định giá phải dựa trên chất lượng của sản phẩm, bạn có thể tặng kèm cho khách hàng những món đồ khác ít người mua (tất nhiên là vẫn phải dùng được). Ngoài ra bạn cần có kế hoạch sắp xếp cửa hàng cẩn thận, phân loại theo từng loại quần áo, yếu tố cũ – mới để gắn giá phù hợp.

Ý tưởng kinh doanh đồ cũ

Ý tưởng kinh doanh đồ cũ thứ 2: Sách cũ

Ý tưởng kinh doanh sách cũ là sự lựa chọn của nhiều bạn trẻ, đặc biệt là những người yêu sách. Trên thực tế, nhiều người mua một cuốn sách nhưng sau khi đọc xong liền cất trên giá sách và không bao giờ đọc lại. Trừ những người yêu sách, truyện thực sự thì hầu hết các bạn trẻ chủ yếu để trưng bày cho đẹp hoặc thể hiện độ tri thức mà không có kế hoạch sử dụng hợp lý.

Có thể bạn không tin nhưng rất nhiều người kinh doanh thu được chục triệu mỗi tháng với ý tưởng kinh doanh kết hợp sách và truyện cũ. Ngoài ra nếu nhạy bén bạn cũng nên bán cả giáo trình các trường đại học (nhưng số lượng vừa phải) với giá thành thấp bởi rất nhiều sinh viên sau khi học xong không biết xử lý như thế nào với đống tài liệu “khổng lồ”.

Ý tưởng kinh doanh đồ cũ thứ 3: Nội thất cũ

Nếu có số vốn lớn thì đừng bỏ qua ý tưởng kinh doanh cửa hàng đồ nội thất đã qua sử dụng. Với nguồn hàng phong phú từ các gia đình, công ty hay phòng trọ của sinh viên, cùng với sự khéo léo trong giao tiếp chắc chắn bạn sẽ thu lại được rất nhiều món đồ hữu ích. Bạn cũng không cần phải lo về đầu ra bởi chỉ cần ghé thăm một số diễn đàn kinh doanh đồ cũ, group bán hàng second hand trên mạng xã hội sẽ thấy rất nhiều người tìm mua loại hàng này.

Ý tưởng kinh doanh đồ cũ

Sự khác biệt của đồ nội thất cũ chính là bạn phải bỏ ra nhiều công sức sửa chữa, đánh bóng lại chúng trước khi bán với số vốn cao hơn, đồng thời phải có kho cất giữ đồ đạc. Vì vậy bạn phải tính toán rất kỹ số vốn bỏ ra mua, công sức sửa chữa và giá bán ra (so với giá gốc ngoài thị trường), nếu như giá thành chỉ thấp hơn khoảng 5-10% so với giá gốc ngoài thị trường thì chắc chắn cửa hàng sẽ không có vị khách nào ghé thăm đâu

Ý tưởng kinh doanh đồ cũ thứ 4: Đồ gia dụng cũ

Ý tưởng kinh doanh đồ gia dụng đã cũ cũng là ý tưởng kinh doanh mang lại lợi nhuận cao. Phần lớn nguồn hàng của ngành kinh doanh này có từ việc thu mua những thiết bị từ những hộ gia đình thanh lí đồ đạc để chuyển đi hoặc sắm đồ mới. Để kinh doanh tốt, những người làm nghề này cần có kiến thức nhất định về việc sửa chữa, lau dọn và nâng cấp chúng trước khi được đem ra bán lại.

Ý tưởng kinh doanh đồ cũ

Tuy nhiên cũng giống như kinh doanh đồ nội thất, bạn phải có số vốn khá lớn cũng như kho chứa đồ để bảo quản. Mặc dù là đồ cũ nhưng khách hàng sẽ vẫn chú ý đến độ bền và hiệu suất hoạt động. Cách để mọi người biết đến cửa hàng đó là thường xuyên tham gia post hàng trên các group kèm theo địa chỉ fanpage, số liên lạc của bản thân.

Nếu có khó khăn khăn gì trong quá trình phát triển ý tưởng kinh doanh đồ cũ hay những ý tưởng kinh doanh khởi nghiệp khác bạn có thể chia sẻ với Nguyễn Thái Duy tôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *