5 YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG CHẤT LƯỢNG CUỘC SỐNG | BÀI 201

be training nguyenthaiduy hoc kinh doanh 5

5 YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG CHẤT LƯỢNG CUỘC SỐNG

Trong suốt hành trình hơn 40 năm qua mình tự hỏi điều gì đã làm cho một con người từ nông thôn, điều kiện thiếu thốn nhiều thứ từ nhà ở, chất lượng bữa ăn, cách dạy con của ba mẹ, môi trường học tập khi xưa để ngày hôm nay có sự thay đổi khác biệt vậy.

Đúng là cùng thế hệ bạn bè trang lứa khi xưa ở cùng ngôi làng xưa, mái trường xưa thì nó có nhiều quá nhiều sự biến đổi, thay đổi lớn lao trong mình. Xem lại hành trình đã qua và những gì đã làm mình đúc kết lại thành “ 05 yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống”

1. Những gì ta ở trong đầu?

Cái này thấy vậy tưởng đơn giản tuy nhiên nó không đơn giản chút nào cả. Nó đang nói đến chất lượng suy nghĩ của ta. Muốn có suy nghĩ ngọt thì ta thường xuyên trao dồi và liên tục trong suốt hành trình còn lại cuộc sống.

Ví dụ: Bạn suy nghĩ là trở thành chủ doanh nghiệp thành công thì suốt ngày ta tập trung vấn đề này. Còn khi suy nghĩ rằng ta không có khả năng làm chủ đâu thì ngay lập tức ta đi làm nhân viên.

2. Những câu hỏi ta thường tự hỏi chính mình là gì?

Liên tục có những thắc mắc tại sao người kia làm tốt mà mình lại chưa? Họ đang biết cái gì mà ta chưa biết? Họ làm được điều gì mà ta chưa làm được? Họ tối ưu hơn ta cái gì? Họ hiệu hơn ta tại sao vậy?

Có cách nào chưa có tiền vẫn làm được công việc đó không? Ai đang giỏi trong lĩnh vực này? Làm sao để ta kết nối và làm sao để họ hỗ trợ hợp tác với ta? Ta tự làm việc này có hiệu quả không? Có ai làm việc này tốt hơn ta không?

Hành loạt những câu hỏi thắc mắc trong những năm qua nó làm cho mình dịch chuyển. Chất lượng câu hỏi nó làm cho ta tạo ra những hành động chất lượng.

5 YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG CHẤT LƯỢNG CUỘC SỐNG
5 YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG CHẤT LƯỢNG CUỘC SỐNG

3. Những con người bạn kết giao.

Bạn có đồng ý là có nhiều tính cách con người xung quanh ta tuy nhiên chỉ có 02 nhóm người thành công và chưa thành công. Điều gì tạo ra những con người thành công ấy. Chắc chắn không phải ngẫu nhiên, chỉ có một ít là hên, một ít do ba mẹ để lại. Phần lớn họ nỗ lực đến cùng cả.

Tại sao phần lớn những người còn lại chưa thành công, thậm chí thất bại ê hề. Họ làm không hiệu quả, họ bỏ tiền vào đâu thì mất đó. Vậy do họ hay do thời thế, do xui. Bạn chịu khó nhìn, quan sát sẽ nhận ra 02 nhóm này rất khác nhau.

4. Những khoá học và những quyển sách bạn đọc:

Bạn học người giỏi chuyên môn bạn về lôi chuyên ra luyện, bạn học người giỏi ba hoa về nhà suốt ngày cũng lu loa như vậy. Bạn đọc sách ngôn tình thì suốt ngày yêu đương, buồn tủi ướt ác.

Chọn những quyển sách và khoá học giúp ta trở thành con người mà ta muốn trở thành chứ trong phải trở thàn con người giống như người khác.

5. Môi trường mà ta giao tiếp và sống

Môi trường giúp ta luôn duy trình nguồn năng lượng và nhiệt huyết sống mãi với tinh thần ấy. Bạn giỏi giang mà ở môi trường chưa phù hợp thì chưa thể phát huy được.

Giống như tảng băng nó luôn là băng khi môi trường nước xung quanh luôn lạnh giá. Nó sẽ tan chảy khi môi trường xung quanh ấm dần lên. Bạn cũng vậy khi môi trường không phù hợp thì bạn cũng bị tan chảy theo.

Tóm lại: Mình nghiệm ra 05 yếu tố trên làm thay đổi mình ngoạn mục. Và giờ là đến bạn?

Mình sẽ chia sẻ sau hơn trong khoá huấn luyện vào 06h sáng mai “ Những Chiến Lược Tư Do Tài Chính – Strategies for Financial Freedom “ – FF Rich.  Dĩ nhiên những bạn đã có nền tảng ở Be Training thì mới được tham gia. Trong mùa dịch tặng cho các bạn đủ điều kiện học hoàn toàn miễn phí ( khoá học trị giá 6 triệu đồng “.  Đòn chờ 200 bạn vào sáng mai lúc 06h online trên Zoom. Yes!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *