500 TRIỆU TRONG TAY THÌ NÊN KINH DOANH GÌ SAU DỊCH ??

500 triệu trong tay thì nên kinh doanh

Nếu có số vốn 500 triệu trong tay thì nên kinh doanh gì cho hiệu quả nhất là sau khi dịch bệnh kết thúc ?? nếu bạn cũng đăng có câu hỏi tương tự thì Nguyễn Thái Duy tôi chia sẻ ngay những mô hình khởi nghiệp kinh doanh đầy tiềm năm phát triển dưới đây để bạn có thể tham tìm hiểu.

500 triệu trong tay thì nên kinh doanh

Thực tế, có trong tay nửa tỷ đồng để làm vốn làm ăn không phải ai cũng có nhưng bạn cũng nên hiểu đối với việc khởi nghiệp thì 500 triệu đồng không phải là một con số lớn. Do đó, để kinh doanh có hiệu quả bạn cần sử dụng số vốn này một cách hợp lý và tiết kiệm nhất và quan trọng là ý tưởng kinh doanh phải thật sự thu hút.

500 triệu trong tay thì nên kinh doanh “Cửa hàng tập hóa”

Đừng nghe đến cửa hàng tạp hóa thì thấy nhỏ và nghĩ là nó là ý tưởng ít tiềm phát triển bởi dù xã hội có thay đổi như thế nào thì tiệm tạp hóa, siêu thị bán đồ thiết yếu vẫn luôn tồn tại ở mọi góc phố, dù là ở thành thị hay nông thôn. Mở tiệm tạp hóa nhìn chung là một lựa chọn kinh doanh có lợi nhuận, an toàn và ổn định. Không cần đầu tư trang hoàng tốn kém, vốn ban đầu chủ yếu phục vụ nhập hàng và mua các kệ bày. Vốn kinh doanh linh hoạt từ khoảng 200 triệu đến 500 triệu đồng.

Chỉ với 500 triệu trong tay thì việc kinh doanh tiệm tạp hóa cũng không khó tìm nguồn hàng. Bạn có thể tìm mua hàng từ các siêu thị sỉ, nhà buôn lớn hoặc nhập hàng trực tiếp từ nhà sản xuất, phân phối. Hiện nay, tích hợp công nghệ vào hệ thống đặt hàng đã có nhiều ứng dụng chuyên cung cấp hàng sỉ, hàng tạp hóa ra đời. Quy trình nhập hàng cũng đơn giản với mức giá hỗ trợ cực kỳ hấp dẫn. Ngoài ra, nhà phát triển ứng dụng còn cung cấp cả dịch vụ hỗ trợ vay vốn, giúp chủ tiệm yên tâm nhập hàng và phát triển kinh doanh.

500 triệu trong tay thì nên kinh doanh “Quán cà phê”

Kinh doanh quán cà phê là một trong những ý tưởng hàng đầu của những người trẻ khi đứng ra khởi nghiệp, vì mô hình kinh doanh này  dễ thực hiện, vốn yêu cầu trung bình và vẫn luôn có cầu cao vì sở thích uống cà phê của người Việt. Để thành công và cạnh tranh được với hàng loạt đối thủ bạn cần tìm ra điểm đặc biệt, lợi thế của riêng mình như: vị trí đắc địa đông dân văn phòng, marketing thương hiệu tốt, quán có phong cách trang trí độc đáo thu hút giới trẻ đến “sống ảo”,… Với số vốn 500 triệu, chúng ta khó xây được quán quá lớn, quy mô nhưng một quán tầm trung, trang trí đẹp thì hoàn toàn khả thi.  

500 triệu trong tay thì nên kinh doanh

500 triệu trong tay thì nên kinh doanh “Mỹ phẩm cao cấp”

Kinh doanh mỹ phẩm cao cấp giờ đây không chỉ thu hút những bạn nữ khởi nghiệp mà ngay cả nam giới cũng cho rằng đây là mô hình đáng thử sức vì thị trường lớn nhu cầu lại cao. Kinh doanh mỹ phẩm thì dù là mở cửa hàng nhỏ thì chưa cần tới 500 triệu là mở được. Với vốn nhiều như 500 triệu, bạn có thể hướng đến nhóm hàng cao cấp. Nhưng trước tiên hãy xác định rõ vị trí cửa hàng có nhóm đối tượng khách hàng bạn nhắm đến phù hợp. Ngoài ra ngày nay, bán mặt hàng như mỹ phẩm, thời trang thì tập trung vào kênh bán online cũng rất quan trọng. 

Tuy nhiên, bạn nên có định hướng cụ thể, khách hàng hướng đến là quý cô, phụ nữ trung niên hay giới trẻ thu nhập cao? Tập trung và đồ mỹ phẩm trang điểm hay đồ chăm sóc da? Quản lý dòng tiền cũng là một vấn đề nữa. Một ví dụ cho bạn dễ hình dung nhé: nếu có 500 triệu thì bạn nên dành 100 triệu cho lần nhập hàng đầu tiên, 1 đến 200 triệu đầu tư cửa hàng, còn lại để dự trữ.

500 triệu trong tay thì nên kinh doanh “Thời trang”

Giống với việc kinh doanh mỹ phẩm cao cấp ở trên thì kinh doanh thời trang hiện nay cũng nên đẩy mạnh mảng online. Và chìa khóa thành công nằm ở chính gu thẩm mỹ của người chủ. Mặt hàng của bạn vừa phải có phong cách riêng, vừa phải hợp thị hiếu nhóm khách hàng hướng đến của mình. 

500 triệu trong tay thì nên kinh doanh “Homestay”

Phần lớn những bạn trẻ khi có số vốn gần 500 triệu thì thường hay nghĩ ngay đến mô hinh doanh homestay, khách sạn,… Nhưng số tiền này vẫn đủ nếu như bạn đã có sẵn bất động sản, không phải mua hay đi thuê. Bạn có thể đầu tư homestay giá rẻ nhắm đến đối tượng đi du lịch bụi, du lịch tiết kiệm hoặc kiểu homestay nhà vườn ở nông thôn, vùng quê. Tất nhiên, lĩnh vực này không hề đơn giản, cần tìm hiểu kỹ nhu cầu thị trường trước khi tham gia. 

500 triệu trong tay thì nên kinh doanh

Còn rất nhiều mô hình kinh doanh tiềm năng khác dành cho bạn, bạn có thể liên hệ ngay với tôi để được chia sẻ, tư vấn cũng như hỗ trợ kiến thức khởi nghiệp cho bất cứ ngành nghề nào. KINH DOANH LÀ KHÔNG CHỜ ĐỢI !!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *