6 KÊNH BÁN HÀNG ONLINE TỐT NHẤT CHO NGƯỜI KHỞI NGHIỆP

kênh bán hàng online

Bán hàng online là xu thế của thời đại là sự chuyển mình của kinh doanh nhờ vào công nghệ, chính vì thế mà người khởi nghiệp muốn thành công nhất định phải biết và hiểu rõ được 6 kênh bán hàng online hiệu quả nhất hiện nay.

kênh bán hàng online

6 kênh bán hàng online hiệu quả nhất hiện nay

Dù hiện nay có rất nhiều kênh bán hàng online hiệu quả nhưng tuyệt đối không phụ thuộc vào bát kỳ một kênh nào bán hàng đa kênh, và tập trung đẩy mạnh tiếp thị đa kênh, đa diện đúng với 6 kênh được Nguyễn Thái Duy tôi chia sẻ dưới đây.

Facebook – kênh bán hàng online hiệu quả số 1 thế giới

Không thể phủ nhận việc ra đời của Facebook đã làm đảo lộn toàn bộ thế giới kinh doanh như thế nào nhưng facebook vẫn được xem là kênh bán hàng online miễn phí hiệu quả nhất được nhiều người sử dụng, bởi họ có thể tận dụng trang cá nhân, Page và Groups Facebook để bán hàng. Hiện nay, khi công nghệ phát triển, đã có rất nhiều người kinh doanh sử dụng phần mềm bán hàng facebook để dễ quản lý và tăng hiệu quả. Cụ thể bán trên kênh Facebook như thế nào bạn có thể đọc lại chi tiết trong các bài viết:

Tuy nhiên, để có thể kinh doanh online hiệu quả trên facebook hãy làm thương hiệu đàng hoàng, bán hàng nhắm vào thị trường ngách, “cần cù” bù “tiền bạc”, cần cù suy nghĩ và hướng tư duy mới cho sản phẩm, dịch vụ và đầu tư content chất lượng.

Ngoài facebook thì còn có Zalo kênh chăm sóc khách hàng, bán hàng cá nhân tốt và tiết kiệm hiện nay cũng như Instagram – mạng xã hội hình ảnh phù hợp để bán các loại mặt hàng thời trang, trang sức, và mỹ phẩm.

Sàn Thương mại điện tử – kênh bán hàng online hiệu quả

Không quá khi nói bán hàng trên sàn thương mại điện tử trở thành xu hướng sau đại dịch, bởi nền tảng quản lý và bán hàng này có thể đứng được đa dạng nhu cầu của người tiêu dùng cũng như hành vi tiêu dùng thay đổi đến như thế nào.

Không chỉ khi bán trên kênh Facebook mới chạy quảng cáo trên Facebook mà bạn còn có thể bắt đầu bằng cách kiếm một sản phẩm nào đấy rồi tạo gian hàng trên các sàn thương mại điện tử phổ biến tại Việt Nam như Lazada, Adayroi, Sendo, Shopee. Bạn chỉ cần kiếm sản phẩm phù hợp, mức lợi nhuận phù hợp… và tiến hành ngay thôi.

kênh bán hàng online

Kênh rao vặt – kênh bán hàng online hiệu quả

Dù mạng xã hội đang chiếm ưu thế nhưng không thể không nhắc đến các website rao vặt trong nước bán hàng hiệu quả như chotot.vn, vatgia.vn, otofun.net, batdongsan.com, banxehoi.com, alonhadat.com,…Hình thức hoạt động chủ yếu của những trang web này là người dùng sau khi đăng ký tài khoản có thể tự đăng tin rao vặt của mình trong từng chủ đề cụ thể.

Hãy coi kênh rao vặt như một kênh tiếp thị thêm, bạn không thể duy trì kinh doanh nếu chỉ phụ thuộc vào mỗi kênh bán hàng này.

Sàn thương mại điện tử nước ngoài – kênh bán hàng online hiệu quả

Nếu muốn tìm kiếm nhiều khách hàng hơn cũng như lợi nhuận nhiều hơn từ khách hàng ngoài nước, bạn có thể tìm kiếm những sản phẩm phù hợp đang bán trên các trang Thương Mại Điện Tử lớn nhất thế giới: như Amazon, Etsy, Alibaba.

Trang cộng đồng – kênh bán hàng online hiệu quả

Đừng bỏ qua foody, lozi, diadiemanuong các trang đánh giá cộng đồng về những điểm ăn uống có tiếng từ Bắc chí Nam, việc tham gia vào các trang đánh giá cộng đồng này sẽ giúp việc kinh doanh ăn uống của bạn hiệu quả bất ngờ đấy.

Website – Kênh bán hàng online hiệu quả nhất định phải có

Có thể nói bán hàng qua website được xem là kênh kinh doanh online đầu tiên được khai thác một cách hiệu quả đến tận hôm nay. Cạnh tranh online càng ngày càng cao, và làm sao để khách hàng nhớ thương hiệu của bạn, làm sao để khách mua hàng qua Facebook trở lại với bạn lần sau, làm sao chi phí quảng cáo remarketing rẻ, và làm sao để quảng cáo trên Google hiệu quả… thì bạn nhất định cần xây dựng website bán hàng để thu hút khách hàng.

kênh bán hàng online

Khi khởi nghiệp hãy nghĩ đến những thứ xa hơn, tiếp cận thêm khách hàng trên những kênh online khác. Người ta gọi đó là xu hướng bán hàng đa kênh. Mọi khó khăn trong quá trình tìm kênh bán hàng online hiệu quả hãy liên hệ với Nguyễn Thái Duy tôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *