6 Ý TƯỞNG KINH DOANH ĐỘC ĐÁO NHẤT VIỆT NAM

Ý tưởng kinh doanh độc đáo

Nếu bạn đang tìm kiếm những ý tưởng kinh doanh độc đáo để khởi nghiệp cũng như tạo dấu ấn riêng trong lòng khách hàng thì đừng bỏ qua 6 gợi ý tuyệt vời mà Nguyễn Thái Duy tôi chia sẻ bên dưới nhé.

6 ý tưởng kinh doanh độc đáo cho người khởi nghiệp 

Đảm bảo 6 ý tưởng kinh doanh độc lạ này sẽ giúp bạn tránh xa con đường kinh doanh sản phẩm “đụng hàng” với đối thủ:

Ý tưởng kinh doanh độc đáo 1 – Cây cảnh bỏ túi

Ý tưởng kinh doanh độc đáo

Cây cảnh bỏ túi là một ý tưởng kinh doanh mới lạ mà ở Việt Nam chưa có hoặc rất ít người tìm hiểu. Cây cảnh bỏ túi là những cây thật nhưng bé xíu được trồng bên trong “nhà kính sinh học” cũng tí hon không kém. Giá của 1 cây cảnh bỏ túi vào khoảng 5-9 USD. Đối với giới trẻ, đây là một sản phẩm rất thú vị và vô cùng dễ thương, tuy nhiên vẫn cần được tưới nước và chăm sóc tỉ mỉ. Vì vậy mặt hàng này dự sẽ “gây bão” nếu đổ bộ vào Việt Nam.

Ý tưởng kinh doanh độc đáo 2 – Bonsai biết bay

Nghe cái tên thôi đã thấy độc lạ rồi phải không nào, dễ hiểu cả thế giới còn phát sốt với 1 loại cây bonsai có thể bay lơ lửng trên không khí nhìn rất lạ mắt. Những cây bonsai này có thể lơ lửng và xoay tròn được là nhờ sự giúp đỡ của một hệ thống nam châm ở bên dưới. Nó được tạo ra bởi một đội ngũ các nhà thiết kế Nhật Bản.

Ý tưởng kinh doanh độc đáo
Cách làm bonsai bay

Theo như thông tin thu thập được thì ngay sau khi được công bố trên một trang web khởi nghiệp, cây bonsai đã nhận được sự chú ý và thích thú của cả những người chơi cây cảnh cho đến các nhà đầu tư vì độ độc đáo của nó. Bạn nên lập kế hoạch kinh doanh món hàng độc lạ này sớm nếu không sẽ gặp nhiều đối thủ cạnh tranh vì sự độc lạ của chúng.

Ý tưởng kinh doanh độc đáo 3 – Chó Chow Chow 

Ý tưởng kinh doanh độc đáo

Kinh doanh chó Chow chow  là ý tưởng kinh doanh mới lạ dành cho những ai có đam mê và yêu thích thú cưng, nhất là với những chú chó. Ở Việt Nam rất ít nơi phát triển giống chó Chow Chow, nên tiềm năng phát triển của mô hình này là rất lớn. Tuy nhiên, để đem được giống chó này du nhập Việt Nam có thể bạn phải mất hàng ngàn đô la. Được biết một chú chó giống được mua với giá 4.000 USD và với mỗi một con vừa đẻ ra sẽ được định giá 2.500 USD.

Ý tưởng kinh doanh độc đáo 4  – Gà Serama

Ý tưởng kinh doanh độc đáo

Giống với cho Chow chow, kinh doanh gà Serama là một ý tưởng kinh doanh độc và lạ, bởi giống gà serama này được ví như những chú gà “quý tộc”. Trước đây giống gà Serama có giá ít nhất là 15 triệu đồng nhập từ Malaysia, nay gà đã rẻ đi nhiều do được dân chơi gà lai tạo trong nước. Hiện tại, 1 đôi gà Serama có giá khoảng 3 triệu đồng, tuy nhiên để có được những chú gà đẹp, chuẩn thì giá sẽ giao động từ 5-20 triệu đồng/con. Vì vậy đây chắc chắn là mô hình kinh doanh mới lạ 2020 mà bạn nên thử.

Ý tưởng kinh doanh độc đáo 5 – Món ăn từ côn trùng

Ý tưởng kinh doanh độc đáo

Dù những món ăn được làm từ côn trùng chưa được phổ biến ở Việt Nam. Vì vậy đây chắc chắn là một ý tưởng kinh doanh độc-lạ dành cho những ai muốn thách thức bản thân mình. Các món ăn này được chế biến từ các loại côn trùng quen thuộc như dế mèn, châu chấu, sâu super, đuông dừa, bọ cạp, rết… Giá cho một đĩa dế mèn, châu chấu, sâu super (1 lạng) khoảng 50k, bọ cạp 60k/chục, rết 25k/con, tắc kè 80k/con… Loại bán chạy nhất có lẽ là dế mèn và sâu super vì rẻ và số lượng rất nhiều. Với lợi nhuận siêu khủng và độ độc- lạ của mô hình này thì đây chắc chắn là mô hình bạn nên thử.

Ý tưởng kinh doanh độc đáo 6 –  Nến tự chế

Ý tưởng kinh doanh độc đáo

Những chiếc nến tự chế có hình dáng độc lạ đẹp mắt và mùi hương vô cùng tinh tế là điểm sáng cho những ai muốn kinh doanh mặt hàng Handmade. Khác xa với những cây nến truyền thống mà chúng ta thường dùng. Vì vậy đây vẫn là một mặt hàng mới lạ mà được nhiều người quan tâm.

Ý tưởng kinh doanh độc đáo

Có thể bạn không biết nhưng những cây nến truyền thống rất dễ để sản xuất và với chi phí cực kỳ thấp. Tuy nhiên nếu bạn có con mắt thẩm mỹ để tạo ra những cây nến có tính thẩm mỹ với mùi hương thơm thì những cây nến sẽ có giá trị lớn. Hiện nay có khá nhiều nhà hàng hay địa điểm ăn uống sử dụng số lượng nến khá lớn. Đặc biệt là những loại có thiết kế lạ và mang tính thẩm mỹ cao. Vì vậy bạn càng sáng tạo, thu nhập của bạn từ mô hình này sẽ càng cao.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *