7 MÔ HÌNH KINH DOANH ĂN UỐNG DỄ DÀNG THU HÚT KHÁCH

mô hình kinh doanh ăn uống

Liệu mô hình kinh doanh ăn uống có còn là cách làm giàu hiệu quả trong những năm sau đại dịch ??

mô hình kinh doanh ăn uống

Không khó hiểu khi mô hình kinh doanh ăn uống bị nghi ngờ là cách làm giàu kém hiệu quả sau một năm thất thu vì bệnh dịch. Tuy nhiên, nếu là người kinh doanh biết chấp nhận rủi ro và thách thức để lớn mạnh hơn thì không có lý do gì phải sợ hay lo lắng về mô hình kinh doanh của mình điển hình là mô hình kinh doanh ăn uống. Vì 7 mô hình kinh doanh ăn uống dưới đây sẽ chẳng bao giờ thiếu đất làm giàu cho bạn nếu như bạn nghiêm túc muốn làm.

Có thể bạn không biết nhưng nhu cầu ăn uống, giải trí của con người trước và sau đại dịch có thể thay đổi nhưng mỗi đối tượng khách hàng khác nhau lại đòi hỏi một cách phục vụ khác nhau, từ đó người kinh doanh lại phải xây dựng một mô hình kinh doanh với phong cách khác nhau, xu hướng ẩm thực khác nhau, quy mô và chất lượng dịch vụ cũng khác nhau.

Và 7 mô hình kinh doanh đồ ăn thức uống phổ biến nhất dưới đây sẽ giúp bạn có thể chọn ra đâu là mô hình phù hợp với nhu cầu của khách hàng trong những năm tới:

Mô hình kinh doanh ăn uống thu hút khách nhất – nhà hàng lẩu

Nhà hàng lẩu là một trong những mô hình kinh doanh ăn uống được nhiều người Việt ưa thích , vì thế mà hình thức kinh doanh món lẩu nổi lên rất rầm rộ và vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Với ưu điểm là món dễ ăn, hợp khẩu vị với mọi lứa tuổi và cung cấp nhiều chất dinh dưỡng. Ngoài ra, món lẩu còn được gắn với hình ảnh gia đình quây quần, sum họp bên nhau.

Mô hình kinh doanh ăn uống thu hút khách nhất – Nhà hàng Buffet

Nhà hàng Buffet không quá xa lạ nhưng không thể phủ nhận rằng đây là mô hình kinh doanh ăn uống được nhiều người ưu tiên khi ăn ngoài. Nhà hàng Buffet có nguồn gốc từ phương Tây, trong tiếng Pháp, Buffet có nghĩa là tiệc tự chọn hay còn gọi là tiệc đứng. Trong các buổi tiệc Buffet, khách hàng có thể đi lại, đứng hoặc ngồi tùy thích khi ăn uống. So với tiệc ngồi thì Buffet phục vụ được nhiều người hơn, đồng thời mô hình này cũng giúp thực khách dễ dàng giao tiếp với nhau hơn. 

Mô hình kinh doanh ăn uống thu hút khách nhất – Nhà hàng phương Tây

Phần lớn những nhà hàng theo phong cách phương Tây sẽ phục vụ phân khúc khách hàng cao cấp. Mô hình này thường hướng đến một trải nghiệm ẩm thực sang trọng, với các món ăn đảm bảo chất lượng và thu hút về mặt hình thức.

Mô hình kinh doanh ăn uống thu hút khách nhất – Nhà hàng châu Á

Nếu chỉ tính riêng ở Việt Nam chúng ta cũng đã có đến 4 loại mô hình nhà hàng theo phong cách châu Á chính là phong cách Nhật Bản, phong cách Hàn Quốc, phong cách Trung Hoa và phong cách Việt Nam. Đi theo từng phong cách sẽ có những hương vị ẩm thực đặc trưng đặc trưng gắn liền với phong cách đó. Những nhà hàng Nhật sẽ thường có các món tươi sống, những nhà hàng Trung Hoa thì lại có các món ăn làm từ bột mì như bánh bao, mì sợi,…

mô hình kinh doanh ăn uống

Mô hình kinh doanh ăn uống thu hút khách nhất – Nhà hàng bình dân

Mô hình kinh doanh nhà hàng bình dân vẫn luôn chiếm tỉ lệ cao nhất ở Việt Nam. Vì đối tượng khách hàng là tầng lớp trung lưu, giá cả cho thực đơn sẽ không quá cao, cũng không phải quá thấp. Do đó, chi phí đầu tư cho mô hình nhà hàng này cũng sẽ ở mức vừa phải, đồng thời tệp khách hàng lớn nên dễ dàng thu về lợi nhuận. Tuy nhiên đây cũng chính là mặt hạn chế của mô hình nhà hàng bình dân, bởi lẽ vì những ưu điểm dễ thấy của nó nên sự cạnh tranh cũng rất lớn.

Mô hình kinh doanh ăn uống thu hút khách nhất – Nhà hàng Fast Food

Phải nói là mô hình kinh doanh ăn uống theo kiểu thức ăn nhanh từ lâu đã quá quen thuộc trên thế giới. Nhiều chuỗi cửa hàng Fast Food nổi tiếng khắp thế giới như: McDonald, Lotteria, KFC, Burger King, Jubilee,… Những mô hình này thu hút nhiều khách hàng và sớm có được thành công nhờ cách thức phục vụ nhanh chóng, dễ dàng gọi món cũng như giá thành rẻ. 

Mô hình kinh doanh ăn uống thu hút khách nhất – Nhà hàng chay

Không quá khi nói mô hình kinh doanh nhà hàng chay sẽ là xu hướng của tương lai vì các nghiên cứu khoa học đã cho thấy nhiều lợi ích của thực phẩm chay như giúp làm sạch cơ thể, giúp tinh thần trở nên minh mẫn và nhẹ nhàng hơn. Thức ăn chay còn chứa nhiều chất xơ tốt cho sức khỏe.

mô hình kinh doanh ăn uống

Nếu chưa tìm được ra mô hình kinh doanh ăn uống phù hợp với mình thì đến tìm tôi ngay nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *