Ba mẹ là người dẫn dắt tuyệt vời cho con!

54520186 2261857993857931 7576255944309342208 n

Sáng nay, mình đưa con gái đến lớp, trong lúc con vào lớp cất cặp và tập sách để sau đó lên căn tin ăn sáng. Trong lúc đứng chờ con ngoài hành lang, nhìn lên tường có dán rất nhiều những hình vẽ nói về điều ước của các bé học cùng lớp với con gái.

Ba mẹ là người dẫn dắt tuyệt vời cho con 2

 

Ba mẹ là người dẫn dắt tuyệt vời cho con 3

 

Xem hình bé An Nhiên con ước chơi bóng rổ.. bé Huy ước có rất nhiều tiền…bé Hải ước có bánh Pizza và rất nhiều bé mà chưa thấy của con gái. Mình vội tìm nhanh xem con gái Bambi ( Ngân Hà ) ước điều gì trên ấy.

Ui, tờ giấy của con đây rồi và đọc những dòng con ước, không tin vào mắt mình, rồi đọc lại rất chậm dòng chữ của con, chính xác là con viết ( My job is business woman ). Wow, không thể tin được sao con nghĩ ra dòng này nhỉ, tìm các bạn trong lớp chưa bạn nào nghĩ như vậy cả.

Ba mẹ là người dẫn dắt tuyệt vời cho con 6

Con cất tập xong, trên đường dẫn đến căn tin mình hỏi ” Sao con nghĩ ra từ này vậy, ai chỉ con? “. Bambi trả lời: Con nghĩ ra đó và tự viết, rồi nhìn Ba cười bí hiểm. Khi con lên đến căn tin, trên đường trở về nhà mình nghiệm ra được bài học tuyệt vời mà con gái đã gởi cho ba.

Ba mẹ là lãnh đạo tuyệt vời của con, ba mẹ cần làm gương cũng giống như lãnh đạo cũng cần phải làm gương. Không có bài học nào tuyệt vời hơn chính là sự chứng kiến và mỗi ngày bạn đang sống với nó.

Thật vậy, hơn ai hết bé Bambi đã chứng kiến ba mẹ, các buổi ba mẹ gặp các anh chị doanh nhân trên Be, những buổi đi tiếp khách, những kỳ đi chơi, những buổi ăn cơm cùng các gia đình những bạn làm kinh doanh và hình ảnh ấy, ngôn từ chia sẻ đã thấm vào trong con gái.

54520186 2261857993857931 7576255944309342208 n

Cuộc đời ba mẹ, cách sống, cách làm những ngôn từ nói chuyện với con, với hàng xóm, với người thân…vô hình chung đã từng bước ảnh hưởng đến tư duy và góc nhìn của con. Hãy biến cách sống của mình thành thông điệp tuyệt vời cho con. Và đó cũng chính là cách bạn gây ảnh hưởng mạnh mẽ nhất.

Bạn có nghĩ rằng một đứa bé sống trong một gia đình khó khăn và một đứa bé sống trong gia đình ba mẹ làm kinh doanh góc nhìn và suy nghĩ khác nhau không? Nếu khác thì khác cái gì?

————————————–

 nguyenthaiduy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *