Home / Uncategorized / BẠN NGUYỄN NGỌC THÙY TRANG CẢM NHẬN VỀ KHÓA HỌC BE TRAINING – NGUYỄN THÁI DUY

BẠN NGUYỄN NGỌC THÙY TRANG CẢM NHẬN VỀ KHÓA HỌC BE TRAINING – NGUYỄN THÁI DUY

nguyen-ngoc-thuy-trang

Thầy Nguyễn Thái Duy thân mến!

Em là Nguyễn Ngọc Thuỳ Trang, cho đến nay em đồng hành cùng Be Training đựơc 02 khoá do Thầy Nguyễn Thái Duy chia sẻ: “Học làm chủ 44” và “Train The Trainer & Leader 14”. Thực ra trước đây, em mong muốn trở thành một Trainer chuyên nghiệp, tuy nhiên đáng buồn là em đã không theo đuổi con đường mình muốn đi, vì em cứ bị việc kiếm tiền hằng ngày làm em mất định hướng.

nguyen-ngoc-thuy-trang-1

Em “cắm mặt” ở công ty từ 8:30am đến 9-10pm, có nhiều khi làm cả full day thứ 7, chủ nhật. Càng ngày em càng được cty trọng dụng và đề bạt. Em cứ nghĩ mình cũng sẽ trở thành một ngừơi thành công trong một ngày không xa. Và khi quá mệt mỏi với áp lực công việc, em bắt đầu tiêu pha tiền bạc với những chuyến vi vu di lịch đi đó đi đây để relax.

nguyen-ngoc-thuy-trang-2

Tuy nhiên em không hề nhận ra đó là một suy nghĩ hết sức sai lầm cho đến có một biến cố xảy ra với gia đình. Sự việc này đã làm cho em quay đầu nhìn lại mình, và bắt đầu rơi vào khủng hoảng: 29 tuổi, trong tay chưa có một thứ gì gọi là “tài sản” mà chỉ toàn là “tiêu sản”, chưa có bạn trai trong khi thực ra soi gương cũng thấy mình khá xinh :), bỗng phát hiện ra mình đang ở trong tình trạng tồi tệ. 

nguyen-ngoc-thuy-trang-3

Và em bắt đầu hiểu ra vì mình đã mất quá nhiều thời gian và sức lực phục vụ cho một công ty, mỗi ngày gặp y chang những gương mặt quen thuộc và coi máy vi tính là đứa bạn chí cốt, điều này làm cho khả năng giao tiếp của em cũng bị mai một theo. Vì vậy, em quyết định chuyển việc và mất 3-4 tháng trời sống trong lo âu cho tương lai của mình và ba mẹ.

nguyen-ngoc-thuy-trang-4

Em bắt đầu lấy mấy quyển sách “Dạy con làm giàu” cuả Robert Kiyosaki ra nghiên cứu. Ngày xưa còn là sinh viên ngành xã hội, em chẳng hiểu tí gì về kinh tế-tài chính nên không thấy gì hay trong bộ sách dạy làm giàu này, thế nhưng lúc này đọc lại thì càng đọc càng sáng ra.

nguyen-ngoc-thuy-trang-5

Một dịp tình cờ em nói chuyện với anh bạn bên Samsung thì được giới thiệu trang web của Betraining, ban đầu là dự định học lớp “Train the trainer & leader”, nhưng duyên cớ sao mà em chạy đến học lớp 3 tiếng đồng hồ vào một buổi tối, như cá gặp nước, em đã nhận đựơc những thông điệp tuyệt vời từ thầy Nguyễn Thái Duy. 

nguyen-ngoc-thuy-trang-6

Em thực sự “ngộ” ra vấn đề của mình, ngồi đó mà em tự công nhận mình thuộc nhóm “nghèo ổn định”, bán sức lao động và thời gian để đổi lấy tiền, nguồn thu nhập duy nhất là tiền lương. Và em bắt đầu suy nghĩ làm cách nào để tạo ra các nguồn thu nhập khác để được tự do về tài chính, vì nếu ở trong hoàn cảnh không có tiền là một điều hết sức thê lương. Em là một trong số những người chạy thật nhanh đi đăng ký học khóa chính thức. 🙂

nguyen-ngoc-thuy-trang-7

Lớp “học làm chủ” thực sự là cơ hội tốt để thay đổi tư duy từ việc làm công cho người khác trở thành làm chủ cho chính mình, từ sự thay đổi tư duy làm chủ theo cách truyền thống sang cách tư duy làm chủ trong thời đại kinh kế tri thức. Chắc chắn rằng các bạn cùng học cũng có cùng suy nghĩ như em. nguyen-ngoc-thuy-trang-8

Lớp học chẳng những mở ra lối suy nghĩ mới cho em mà còn là một trải nghiệm tuyệt vời bằng những hoạt động lạ lẫm khiến cho em trưởng thành hơn rất nhiều. Em sẽ chẳng bao giờ quên giây phút chân trần đi qua mảnh chai vỡ và giây phút tự tay mình xé tờ 500k kiếm được bằng mồ hôi và nước mắt. Có vượt qua thử thách thì mới thấy cảm giác thật tuyệt vời.

Lớp học “Train the trainer & leader” là một lớp học vui nhất từ trước đến nay em được học. Mặc dù là hai ngày cuối tuần nhưng đầy hứng thú với những trận cười giòn giã thông qua các hoạt động thực hành thực sự. Chắn chắc rằng sau 02 ngày học, cả lớp đã trưởng thành hơn rất nhiều, tự tin hơn rất nhiều. Và đặc biệt, qua lớp học, thầy đã khai mở cho lớp một khái niệm mới là áp dụng Training để bán hàng và cả lớp đã có giây phút trải nghiệm mua/bán thực sự. 

Đây là một nét rất khác biệt của Betraining. Thông qua lớp học, bản thân em cũng tự tin là mình có kỹ năng đứng lớp và em đã quyết định bắt đầu thực hiện ước mơ của mình bằng việc tìm công việc làm trainer cho một tổ chức để thực hành thuần thục kỹ năng đứng lớp. Sau một thời gian nữa em sẽ mở một trung tâm dạy học riêng cho riêng mình.

Rất cảm ơn Thầy Nguyễn Thái Duy đã chia sẻ cho em và mọi người những kiến thức và kỹ năng vô cùng thú vị bằng một nguồn năng lượng rất dồi dào, máu lửa và bằng sự chân thành của một người Thầy. Không chỉ riêng em, mà tất cả các bạn trong lớp đều rất yêu quý Thầy.

Chúc Thầy sức khỏe.

Nguyễn Ngọc Thùy Trang -TTL14 và BEA 44

Nguyễn Thái Duy

About betraining

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *