BÍ QUYẾT KINH DOANH NƯỚC HOA ONLINE HIỆU QUẢ CHO NGƯỜI MỚI

kinh doanh nước hoa online

Nếu bạn vẫn đang loay hoay với ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh nước hoa online của mình thì không có lý do gì bạn bỏ qua bài viết này vì nó là dành cho riêng bạn.

kinh doanh nước hoa online

Có thể bạn không biết nhưng chỉ cần bạn gõ tìm kiếm cụm từ bán nước hoa online bạn sẽ tìm thấy hàng trăm thậm chí là hàng triệu kết quả chỉ trong 0.76 giây. Con số này chứng minh 2 điều: mô hình kinh doanh nước hoa có sức hút lớn và cũng đầy sự cạnh tranh khốc liệt. Vậy làm sao để một người “chân ướt chân ráo” kinh doanh nước hoa online thành công? Bạn sẽ có câu trả lời cho riêng mình sau khi đọc hết những nội dung mà Nguyễn Thái Duy tôi chia sẻ bên dưới đây.

Hướng đến khách hàng mục tiêu khi kinh doanh nước hoa online

Không chỉ kinh doanh nước hoa online mà bất kỳ ý tưởng kinh doanh nào cũng cần hướng đến khách hàng mục tiêu đầu tiên nếu muốn thành công. Vì khi xác định được khách hàng mục tiêu, bạn sẽ lựa chọn được sản phẩm phù hợp; đồng thời có chiến lược tiếp cận khách hàng hiệu quả. Khách hàng của sản phẩm nước hoa được phân thành 2 nhóm: nhóm khách hàng bình dân và nhóm khách hàng cao cấp.

Trong đó nhóm khách hàng bình dân là đối tượng theo đúng tiêu chí ngon – bổ – rẻ. Thói quen mua sắm của nhóm khách hàng này là thích chạy theo xu hướng. Vì vậy, khi nhập hàng bạn không nên “ôm” số lượng quá lớn. Việc bán nước hoa mini chính hãng sẽ là lựa chọn hợp lý hơn cả. Ngược lại khi bán cho nhóm khách hàng cao cấp, chất lượng và thương hiệu phải đặt lên hàng đầu. Nhóm khách hàng này có tài chính dư dả nên sẵn sàng chi mạnh tay cho “hàng độc”.

Tìm nguồn hàng uy tín khi kinh doanh nước hoa online

Bất kỳ lĩnh vực kinh doanh online nào cũng cần có một nguồn hàng chất lượng, ổn định và giá cả hợp lý là bạn đã nắm trong tay 30% thành công khi kinh doanh nước hoa.

Bạn có thể nhập hàng từ các nguồn như: Nhập hàng trực tiếp từ các hãng sản xuất nước hoa và đăng ký làm đại lý của hãng. Nhập hàng qua các công ty phân phối chính hãng của các thương hiệu nước hoa nổi tiếng. Đặt hàng qua các website của hãng nước hoa ở nước ngoài hay các trang thương mại điện tử; các siêu thị lớn của nước ngoài. Tìm hiểu kinh nghiệm bán hàng xách tay và tìm tiếp viên hàng không uy tín nhờ xách tay nước hoa hay nhờ người thân bên nước ngoài mua nước hoa chính hãng và gửi về Việt Nam để kinh doanh.

Xây dựng và chăm kênh bán hàng nước hoa online

Hãy luôn nhớ rằng nếu bán hàng theo cách truyền thống, bạn phải chăm chút kỹ cho cửa hàng. Còn khi bán hàng online, bạn cần đầu tư thời gian để xây dựng kênh bán hàng online hiệu quả. Có những kênh bán hàng mà bạn nên chăm sóc kỹ lưỡng hơn vì được giới kinh doanh online đánh giá cao như:Facebook; Zalo; Shopee; Lazada; Tiki…Đặc biệt, khi bán nước hoa online, hình ảnh rất quan trọng. Bạn nên đầu tư thời gian để chăm chút cả nội dung và hình ảnh cho các kênh bán hàng của mình.

kinh doanh nước hoa online

Chiến lược Marketing “Đúng” với ý tưởng kinh doanh nước hoa online

Thời đại ngày nay, kinh doanh mà không làm Marketing thì bạn đang phí “Của trời” vì đây là công cụ tiếp cận khách hàng quan trọng nhất của kinh doanh online. Bạn nên xây dựng một kế hoạch marketing cụ thể theo từng tháng với các nội dung như: giới thiệu sản phẩm mới; chương trình khuyến mãi giảm giá vào các dịp đặc biệt; mini game; chương trình quà tặng để tri ân khách hàng; các chương trình miễn phí ship và siêu giảm giá do các sàn thương mại điện tử tổ chức…

Chăm sóc khách hàng mua nước hoa như người nhà

Kinh doanh nước hoa online thì khâu chăm sóc khách hàng là vô cùng quan trọng. Khách hàng mua sắm online có xu hướng suy nghĩ khi họ cần là bạn phải có. Người tiêu dùng ngày nay không có nhiều thời gian nhưng lại có quá nhiều sự lựa chọn. Việc chăm sóc khách hàng chu đáo cần thực hiện cả trước khi bán, trong khi bán và sau khi bán. Nếu không làm tốt việc này, shop của bạn sẽ khó có những khách hàng trung thành – người mua hàng nhiều lần và giới thiệu cho bạn những khách hàng mới.

Tìm hiểu và phát triển hệ thống cộng tác viên khi kinh doanh nước hoa online

Có thể nói nếu phát triển được hệ thống cộng tác viên khi kinh doanh nước hoa online cũng đủ để thấy bạn đã thành công. Cách làm này sẽ “tranh thủ” được mối quan hệ của nhiều cá nhân để sản phẩm được giới thiệu đến đông đảo người tiêu dùng hơn. Các cộng tác viên không cần bỏ vốn, chỉ cần đăng bài bán hàng và báo lại đơn đặt hàng cho bạn. Cách bán nước hoa online này không khó nên bạn hoàn toàn có thể áp dụng song song với các cách kể trên.

kinh doanh nước hoa online

Đừng chỉ đọc mà hãy lưu lại và chia sẻ bài viết bổ ích này cho người thân và bạn bè nhé, nhất là những người muốn làm giàu bằng việc kinh doanh như bạn !!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *