BÍ QUYẾT KINH DOANH THỰC PHẨM SẠCH SIÊU LỢI NHUẬN

kinh doanh thực phẩm sạch

Kinh doanh thực phẩm sạch như rau củ, quả, trái cây không còn quá mới mẻ nhưng để có thể thành công thì không ai dám tự tin, vậy bí quyết nằm ở đâu ??

Bạn biết đấy, kinh doanh thực phẩm sạch vẫn luôn được đánh giá là một hình thức kinh doanh mang lại nguồn thu nhập siêu cao. Đây là một lĩnh vực hứa hẹn mang lại nhiều cơ hội cho người đầu tư với yêu cầu về nguồn vốn đầu tư thấp. Thế nhưng, liệu kinh doanh thực phẩm sạch có thật sự dễ như mọi người tưởng tượng? Hãy để Nguyễn Thái Duy tôi giúp bạn:

kinh doanh thực phẩm sạch

Kinh nghiệm kinh doanh thực phẩm sạch “Siêu lợi nhuận”

  • Hãy luôn chú trọng đầu tư khảo sát thị trường

Dù mặt hàng thực phẩm sạch luôn có như cầu cao hơn hẳn những thứ khác trên thị trường nhưng hiện nay thị trường này là rất lớn trong khi mỗi đối tượng khách hàng lại có một đòi hỏi khác nhau về sản phẩm. Có một số vấn đề mà bạn cần đặc biệt lưu ý khi nghiên cứu thị trường, đó là: Đối tượng khách hàng mà bạn muốn hướng tới là ai?, nhu cầu tiêu thụ của khách hàng trên thị trường lúc bây giờ là như thế nào?, mức chi tiêu trung bình mà khách hàng sẵn sàng chi trả cho mục đích này là bao nhiêu? và khách hàng thường quan tâm đến những tiêu chí nào của sản phẩm: chất lượng, giá thành, xuất xứ.

Tốt nhất là bạn hãy đặt mình vào vị trí của khách hàng và liên tục đưa ra những câu hỏi cho bản thân. Có như vậy thì mới có thể nắm bắt được thị hiếu của người tiêu dùng để từ đó suy ra những mục tiêu chiến lược kinh doanh đem lại hiệu quả cao nhất.

  • Chuẩn bị nguồn vốn đầu tư

Đừng lập lại những sai lầm nghiêm trọng của người kinh doanh thực phẩm sạch đó là không đánh giá kỹ lưỡng về mặt thị trường và những đối thủ cạnh tranh. Điều này sẽ khiến cho họ hoang phí tiền của vào những danh mục không cần thiết. Để có thể kinh doanh hoa quả một cách hiệu quả nhất thì đầu tiên bạn phải cân nhắc về số tiền mình sẵn sàng bỏ ra để xây dựng nền tảng cơ sở ban đầu.

Theo đó, ước tính số vốn cần thiết ban đầu để kinh doanh trái cây, hoa quả là khoảng từ 40 đến 60 triệu đồng. Con số này đã bao gồm những khoản tiền như chi phí thuê mặt bằng, mua các trang thiết bị cho cửa hàng, tiền nhập hàng, tiền trả lương cho nhân viên, chi phí quảng cáo và marketing.

  • Có được nguồn hàng kinh doanh thực phẩm sạch chất lượng

Vì là sản phẩm kinh doanh đặc biệt “sạch” nên bạn phải đặc biệt chú trọng đến vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm và chất lượng của sản phẩm. Hiện nay trên thị trường có thể chia là hai nguồn hàng chính đó là thực phẩm sạch tự trồng và nhập khẩu.

Có được nguồn hàng chất lượng là có thể lấy được lòng tin của khách hàng thì bạn phải đặt quyền lợi của khách hàng lên hàng đầu. Nếu như sản phẩm của bạn luôn tươi ngon, có chất lượng tốt, đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng thì tự khắc họ sẽ tìm đến với bạn.

kinh doanh thực phẩm sạch

Có thể nói kinh doanh thực phẩm sạch là một lĩnh vực có số đối thủ cạnh tranh rất lớn. Bên cạnh đó thì giá thành cũng là một vấn đề được khách hàng rất quan tâm. Chính vì vậy mà bạn cần đưa ra một mức giá hợp lý cùng những chương trình ưu đãi hấp dẫn để thu hút sự chú ý của khách hàng. Hãy tìm cách nghiên cứu để cân đối giữa giá thành và chất lượng của sản phẩm mà bạn mang tới cho khách hàng. Đôi khi chỉ một khác biệt vô cùng nhỏ thôi cũng có thể ảnh hưởng đến tâm lý của khách hàng.

  • Thái độ phục vụ sẽ quyết định tất cả

Vì là lĩnh vực kinh doanh thực phẩm sạch nên cần đặc biệt lưu ý về thái độ phục vụ của mình đối với khách hàng. Đây là một trong những yếu tố quyết định níu chân khách hàng của bạn, từ đó quyết định xem công việc kinh doanh của bạn có thành công hay không.

Tốt nhất là bạn nên đưa ra một quy trình và quy định rõ ràng trong quá trình làm việc. Dựa vào đó bạn sẽ có thể xây dựng cho nhân viên của mình một phong cách làm việc chuyên nghiệp, chu đáo và tận tình.

kinh doanh thực phẩm sạch

Nguyễn Thái Duy tôi mong rằng bài viết này có thể giải đáp được những băn khoăn và thắc mắc của bạn. Chúc bạn sẽ gặt hái được nhiều may mắn và thành công với những dự định khởi nghiệp trong tương lai.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *