BIẾN ĐỊCH THÀNH BẠN ĐỒNG HÀNH – Bài 146

BeTraining VuonUomDoanhNhan khoi nghiep kinh doanh76

Trong công việc và trong cuộc sống đôi khi ta làm một cái gì đó mới, có chút thay đổi là bị đồng nghiệp, người thân, người nhà, vợ con, bạn bè cùng nhau phản đối kịch liệt.

Nhất là những bạn đi làm công ăn lương rồi sau đó muốn nghỉ ra làm kinh doanh thì khỏi phải nói luôn, sẽ có rất nhiều người chưởi bạn khùng, ngu hay là bị đa cấp nó dụ.

Những bạn đang làm kinh doanh thì khi muốn đưa một cách làm mới, quy chế mới vào áp dụng cho nó hiệu quả hơn thì bị nhân viên phản đối và nếu không biết cách thuyết phục sẽ dẫn đến vỡ trận.

BeTraining VuonUomDoanhNhan khoi nghiep kinh doanh93

Có một doanh nghiệp A chuyên sản xuất và kinh doanh thiết bị xây dựng. Cách đây hơn 08 năm trước cách làm cũ là bộ phận bán hàng chạy đến các công trình xây dựng chào hàng, đi đến các nhà thầu xây dựng để gõ cửa.

Thông qua các lớp học anh giám đốc A quyết tâm thực hiện công việc tìm kiếm khách hàng qua kênh online, nghĩa là xây dựng Web, Facebok, Youtube, Email marketing rồi chạy quảng cáo.

Làm tốt thì, khách hàng tìm kiếm sẽ thấy và liên hệ công ty, sau đó tiến hành trao đổi cũng qua online luôn cho đến khi tiến hành ký hợp đồng mới gặp nhau để ký, có những đơn hàng nhỏ thì làm luôn, khách chuyển tiền và giao hàng không qua công đoạn ký tá gì cả.

Bài toán hay vậy đó tuy nhiên khi anh về trình bày và mong muốn bên bán hàng làm như vậy thì 15 người của bộ phận kinh doanh chỉ có 03 người đồng ý còn 12 người phản đối kịch liệt. Gay cấn đến nỗi mà sau đó 12 người còn lại kia nghỉ ra hợp tác chung mở một doanh nghiệp riêng.

BeTraining VuonUomDoanhNhan khoi nghiep kinh doanh4

Bạn cảm nhận nó gay cấn không? Khi làm không khéo và chưa biết cách là sẽ đỗ vỡ ngay. Vậy ta phải làm sao?

1. Xin ý kiến người khác:

Cách làm khôn ngoan là gặp những người có thể phản đối hoặc những người có sức ảnh hưởng ta xin ý kiến họ, nhờ họ cho lời khuyên. Đại loại như là: ” Lúc này thấy online nó hay quá, nên doanh nghiệp mình cũng thử áp dụng xem, không biết ý anh/chị thế nào?”

Có thể là họ góp ý theo cách ủng hộ, điều này thì quá tuyệt rồi. Nếu họ góp ý theo cách không ủng hộ thì bạn lại tiếp tục xin ý kiến vậy làm sao để áp dụng tốt hơn theo ý của họ. Rồi ta điều chỉnh cách làm, nội dung sẽ tốt hơn ra.

BeTraining VuonUomDoanhNhan khoi nghiep kinh doanh76

2. Biến địch thành bạn:

Tuy nhiên cuộc sống rất phong phú có người ủng hộ, có người sao cũng được và có người thì kịch liệt phản đối, kiểu gì cũng không ủng hộ thì ta phải làm sao?

Trước tiên ta vẫn xin ý kiến và tất nhiên ý kiến họ không ủng hộ, phản bác, bàn ra, bạn nói gì thì họ cũng không chịu. Bước tiếp theo là ta hỏi họ liệt kệ ra những lý do không được. Ghi càng chi tiết càng tốt.

Bước tiếp nữa là: Bạn cảm ơn họ đã nghiên cứu kỹ và ghi ra những lý do rất hay làm cho bạn sáng mắt ra, mở mang đầu óc thêm ra. Nói họ nghiên cứu và tìm hiểu kỹ nên mới thấy được như vậy.

BeTraining VuonUomDoanhNhan khoi nghiep kinh doanh87

Tiếp tục là bạn nhờ họ cùng kết hợp với những người khác tìm ra cách khắc phục những lý do không làm được thành giải pháp có thể làm được. Thậm chí là cho người này làm thủ lĩnh của dự án này.

Thật ra những người phản bác lại ta với những chứng cứ, lý lẽ sắc bén, có dẫn chứng, có logic và ví dụ chứng minh rõ ràng thì đó là những con người rất am hiểu, bởi họ có kiến thức, kinh nghiệm, trải nghiệm thì mới phản bác được và nếu bạn biết cách thì họ sẽ trở thành người đồng hành tuyệt vời của bạn.

Cảm ơn bạn theo dõi bài chia sẻ, bạn nhận được gì qua bài bài viết này? Bạn có hay bị như vậy không? Đọc xong nhớ để lại bình luận nhé!

TẶNG SÁCH VƯỢT BIỂN LỚN -> Bấm vào link và làm theo hướng dẫn: Điều KỲ DIỆU sẽ xảy ra!!! TUYỆT VỜI!

m.me/BeTrainingVuonUomDoanhNhan?ref=quatangsach

Nguyễn Thái Duy

—————————–
LỊCH HỌC LỚP GẦN ĐÂY
—————————–
– Hàng tối chia sẻ lớp LÀM CHỦ DOANH NGHIỆP ONLINE – Qua live stream bạn có thể ngồi tại nhà học liên tục từ đây đến tết. Add zalo 0937 939598 để đăng ký học.

– Mua 03 quyển sách Vượt Biển Lớn, Mỗi Ngày 1 chút thôi và Bán hàng online ngay – Freeship trên toàn quốc và được tham gia nhóm học khởi nghiệm kinh doanh. Add zalo để mua sách 0937 939598

– Lớp Kinh Doanh và Khởi Nghiệm – Học Miễn Phí ngày 04/04/2019 – 18h – Thứ 5.

– Lớp LÀM CHỦ DOANH NGHIỆP K – 163 ngày 06 – 07/04/2019 – 9h bắt đầu sáng thứ 7.

– Lớp Sales Rich – Xây dựng đội ngũ bán hàng vô địch – Ngày 13 – 14/04/2019 – 9h sáng thứ 7.

– Offline BBB 16 – Cách kinh doanh online – ngày 05/04/2019 – 18h – 21h.

– Du học và trải nghiệm Singapore 05 ngày từ 15 – 19/05/2019. Đăng ký ngay hôm nay. Chỉ có 40 bạn đăng ký sớm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *