BIẾN KHẨU HIỆU THÀNH HÀNH ĐỘNG THỰC TẾ – Bài 148

BeTraining VuonUomDoanhNhan khoi nghiep kinh doanh4

Nếu sứ mệnh và tầm nhìn cũng như những giá trị cốt lõi của doanh nghiệp được truyền đạt đến từng thành viên, từng ngóc ngách trong doanh nghiệp thì gần như mọi người đều có chung một đích đến, nên doanh nghiệp ấy phát triển thuận lợi.

Tuy nhiên thực tế thì không như vậy, quá nhiều cá nhân cũng như doanh nghiệp lên những câu khẩu hiệu rồi để đó, nó chỉ nằm trong cuốn tài liệu, trên trang web hoặc trong các brochure công ty, khách hàng và người ngoài đọc thì biết, còn người trong doanh nghiệp thì không biết và không thuộc.

Cái này gọi là khẩu hiệu suông, sáo rỗng. Trong đời sống hàng ngày mình thấy những ông chồng cũng vậy, cứ luôn miệng nói rằng: ” gia đình là quan trọng, tôi đi làm là để kiếm tiền về lo cho gia đình “. Tuy nhiên thực tế thì họ có dành chút thời gian nào cho gia đình đâu, suốt ngày đi ngoài đường rồi nói công việc, công việc. Họ tự mâu thuẫn chính mình.

BeTraining VuonUomDoanhNhan khoi nghiep kinh doanh3

Thời buổi hôm nay ta sẽ gặp những bạn đi học lớp làm giàu về rồi suốt ngày tuyên bố ” Tôi là triệu phú “, người khác thì sử dụng ” luật hấp dẫn “, người kia luyện chiêu ” sức mạnh tiềm thức “.

Bạn khác thì dùng NLP lập trình lại vận mệnh…quá chừng chiêu thức mà vẫn không thay đổi được họ cảm giác mất niềm tin và thế là đi học lớp ” Tìm lại chính mình “. Ka ka ka bạn thấy có thú vị không? Câu hỏi ở đây là: Tại sao vậy?

Học và đọc sách, nghe ai đó nói rất nhiều tuy nhiên nó vẫn là ở lời nói, thông điệp hay cùng lắm là khẩu hiệu mà chưa chuyển nó thành bảng kế hoạch hành động cụ thể và mỗi ngày từng bước thực hiện từng chút một ” xây từng viên gạch một “

BeTraining VuonUomDoanhNhan khoi nghiep kinh doanh23

Ví dụ: Lãnh đạo doanh nghiệp đưa ra câu khẩu hiệu ” Luôn tận tâm phục vụ vì khách hàng “. Nghe thì hay lắm, nói thì quá dễ dàng mà. Tuy nhiên để bắt tay vào làm thì làm cụ thể là gì đây. Bạn có cảm nhận không? Làm sao gì, những hành động nào thì được xem là tận tâm với khách hàng?

Vậy cách làm như thế nào?

Khi khẩu hiệu được lãnh đạo doanh nghiệp đưa ra thì lập tức triển khai đến từng bộ phận, phòng ban những công việc cụ thể, những hành động chi tiết và được đo lường bằng cách chỉ số.

Như khẩu hiệu ” Luôn tận tâm phục vụ vì khách hàng ” thì bảo vệ cần làm những công việc cụ thể nào? Đưa ra hoặc hướng dẫn bảo vệ làm. Nhân viên kế toán thì làm những việc gì để thể hiện điều này. Nhân viên marketing thì làm việc gì? Nhân viên bán hàng, bên chăm sóc khách hàng…

Bạn có nhận ra chưa? Cùng một phương chăm chung của toàn công ty tuy nhiên để thực hiện được phương chăm ấy thì khi đến từng công việc, bộ phận khác nhau nó được hành động khác nhau.

Vậy khẩu hiệu của lãnh đạo là lời nói, là dòng chữ nhưng đến với nhân viên là công việc cụ thể rõ ràng, đo lường, kiểm tra, giám sát, đúc kết để làm tốt hơn.

BeTraining VuonUomDoanhNhan khoi nghiep kinh doanh56

Đến đây ta nhận ra rằng: Có 02 sự kết hợp đó là từ trên xuống, nghĩa là với lãnh đạo thì lời nói, khẩu hiệu và thông điệp nhưng với nhân viên thì từng hành động, công việc rất chi tiết.

Và từ dưới lên, nghĩa là khi nhân viên làm những hành động, công việc ấy truyền về cho lãnh đạo là những số liệu, con số và rồi lãnh đạo ra quyết định trên những con số ấy, điều chỉnh cho đến khi đạt được mục tiêu mà thông điệp đã đưa ra.

Đối với mỗi cá nhân thì sao? Trong suy nghĩ bạn là thông điệp như ” Tôi là chủ doanh nghiệp thành công ” Thì bạn cần biết được là làm cụ thể những gì để trở thành người thành công. Rồi bạn làm những việc cụ thể ấy, điều chỉnh, làm lại cho đến khi đạt kết quả.

Càng làm như vậy thì năng lực bạn phát triển, nhận viên cũng phát triển và tổ chức luôn phát triển mỗi ngày. Bạn nhận ra bài học gì từ bài chia sẻ này. Cho mình bình luận nhé và chia sẻ khi khi thấy hữu ích.

TẶNG SÁCH VƯỢT BIỂN LỚN -> Bấm vào link và làm theo hướng dẫn: Điều KỲ DIỆU sẽ xảy ra!!! TUYỆT VỜI!

m.me/BeTrainingVuonUomDoanhNhan?ref=quatangsach

Nguyễn Thái Duy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *