SỰ THẬT VỀ CÁC KHÓA HỌC KHỞI SỰ KINH DOANH

khóa học khởi sự kinh doanh

Để có thể hạn chế đến mức thấp nhất các rủi ro khi đứng ra khởi nghiệp thì việc thu nạp cho mình những kiến thức và kinh nghiệm từ các khóa học khởi sự kinh doanh là vô cùng cần thiết.

khóa học khởi sự kinh doanh

Tại sao bạn nên tham gia các khóa học khởi sự kinh doanh

Hơn ai hết, Nguyễn Thái Duy tối biết để khởi sự kinh doanh thành công bạn cần phải đi đúng hướng và chớp đúng thời cơ, thách thức lớn trong quá trình khởi nghiệp. Và việc bạn nhất chính là ai đó có thể giúp bạn tháo gỡ các khó khăn khi bước vào con đường khởi nghiệp giúp bạn định hình chiến lược, tư tưởng tăng khả năng tồn tại và sự thành công của các dự án.

Trên thực tế có rất nhiều bạn quyết tâm khởi sự kinh doanh nhưng lại gặp những vướng mắc về tài chính, hoặc khi có các nguồn lực hỗ trợ thì không bứt phá được do thiếu kinh nghiệm, tư vấn từ những nhà cố vấn chuyên nghiệp. Trong khi, những người khởi nghiệp ở các nước phát triển muốn thành công họ luôn phụ thuộc rất nhiều vào sự hỗ trợ từ cố vấn khởi nghiệp.

Theo rất nhiều khảo sát gần đây thì các nhà khởi nghiệp từng được giúp đỡ bởi cố vấn có tỷ lệ tăng trưởng đến 33%. Còn tại Việt Nam, chưa có thống kê đánh giá tính hiệu quả của hoạt động cố vấn khởi nghiệp. Theo các đánh giá từ chuyên gia cho thấy, các khóa học khởi nghiệp hay cố vấn khởi nghiệp, ở giai đoạn “chập chững” là điều cần thiết với cộng đồng startup.

Vì tất cả các khóa học hay người cố vấn khởi nghiệp đều là những người có kinh nghiệm trên nhiều lĩnh vực, đã và đang điều hành doanh nghiệp, từng trải qua thời điểm khởi nghiệp đầy thách thức, cho nên họ biết một nhà khởi nghiệp cần làm gì để thành công.

Lợi ích khi tham gia các khóa học khởi sự kinh doanh 

Rất nhiều học viên của Duy đã nhận ra việc tiếp cận được với khóa học cũng như cố vấn tốt sẽ giúp họ tăng khả năng phát triển và thu hút đầu tư. Do đó, thời gian gần đây, nhu cầu tiếp cận, khai thác hỗ trợ từ các cố vấn khởi nghiệp không ngừng tăng lên nhưng phần lớn là người khởi nghiệp cần các dịch vụ có chất lượng cao hơn.

Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng cho hay hiện nay các hoạt động khởi nghiệp đang được các cấp Chính phủ đến các bộ, ngành quan tâm. Vì thế, đây là thời điểm thuận lợi cho phong trào khởi nghiệp ở Việt Nam được lên một tầm mới.

khóa học khởi sự kinh doanh

Duy không khuyên bạn nên tham gia khóa học nào hay theo dõi các cố vấn giỏi nào nếu như bạn không thật sự thoải mái, Duy chỉ mong bạn trong giai đoạn khởi sự kinh doanh cần có một tinh thần, nhiệt huyết, người khởi nghiệp phải có kiến thức về khởi nghiệp, đây là những kinh nghiệm thực tiễn mà trong quá trình học tập tại các trường đại học, các khóa học cho doanh nghiệp… thường không được cung cấp đầy đủ.

Không chỉ các khóa học khởi nghiệp bên ngoài mà ngay tại môi trường đại học. Cũng có rất  nhiều cá nhân, tổ chức đẩy mạnh hoạt động cố vấn, chia sẻ kinh nghiệm và tư vấn cho các các nhân trong quá trình khởi nghiệp. Bộ Khoa học và Công nghệ đang trao đổi với Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng như một số trường có thể đưa nội dung đào tạo, giúp sinh viên trang bị những kiến thức cần thiết, ban đầu cho hoạt động này.

Nhà nước đã đang và sẽ huy động nguồn hỗ trợ từ xã hội hóa, đề nghị các quỹ, tổ chức… có nguồn lực giúp cho hoạt động khởi nghiệp trong nước. Một số hoạt động liên kết cũng được đẩy mạnh bằng cách đưa các nhóm sang những nước có phong trào khởi nghiệp thành công, để các bên có thể gặp gỡ, trao đổi và đi đến những hợp tác hỗ trợ, cố vấn cho các startup Việt Nam.

khóa học khởi sự kinh doanh

Duy tin, thông qua những thông tin ở trên bạn sẽ biết là mình có nên tham gia các khóa học khởi sự kinh doanh hay không cũng như tìm đến những người cố vấn chuyên nghiệp như Duy đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *