5 CÁCH GIÚP NGƯỜI KINH DOANH ONLINE BÙNG NỔ DOANH SỐ

kinh doanh online

Cạnh tranh giữa những người kinh doanh online ngày càng cao do đó bí kíp để giúp bùng nổ doanh số chính là một trong những chủ đề mà Nguyễn Thái Duy tôi được yêu cầu chia sẻ nhiều nhất, bài viết hôm nay chính là tất cả những gì tôi có thể gửi đến bạn.

5 cách giúp người khởi nghiệp kinh doanh online bùng nổ doanh số

Có thể bạn không biết nhưng theo số liệu thống kê của Google, mỗi năm sẽ có thêm khoảng 3,2 triệu người Việt Nam tham gia mua hàng online. Thị trường vẫn “béo bở” nhưng bị chia nhỏ thành nhiều phần, bởi số lượng người tham gia bán hàng online cũng tăng lên nhiều không kém. Vậy đâu là bí quyết tăng doanh số bán hàng online và tồn tại trong thị trường đầy khắc nghiệt này, câu trả lời có ngay ở bên dưới:

1. Google shopping giúp người kinh doanh online bùng nổ doanh số

Theo kết quả nghiên cứu của chính Google thì tỷ lệ nhấp chuột của quảng cáo Google Shopping cao hơn nhiều lần so với quảng cáo Google Ads thông thường khi xuất hiện ở cùng 1 vị trí. Còn theo trải nghiệm thực tế của khách hàng khi sử dụng dịch vụ, tỷ lệ chốt đơn hàng của Google Shopping cao hơn so với quảng cáo thông thường.

Dù Google Shopping còn khá mới mẻ ở Việt Nam nhưng đã trở thành bí quyết tăng doanh số bán hàng online của nhiều nhãn hàng. Google Shopping là một trong những hình thức quảng cáo mới của Google Ads. Công cụ này cho phép nhà bán hàng quảng cáo sản phẩm của mình ngay khi khách hàng tìm kiếm trên Google Search với các nội dung hiển thị gồm: hình ảnh; tên sản phẩm; giá sản phẩm.

kinh doanh online

2. Có chiến lược kinh doanh online phù hợp với từng nhóm khách hàng

Hãy cho khách hàng thấy họ luôn được quan tâm từng chút một bằng cách bạn phải có những chiến lược phù hợp. Có những kiểu khách hàng cơ bản như:

=> Nhóm khách hàng trung thành: Nhóm này thường chiếm 20% tổng số khách hàng nhưng lại đóng góp đến hơn 50% doanh thu. Việc lắng nghe ý kiến đóng góp và phản hồi của nhóm khách hàng này rất quan trọng. Đây là cách đơn giản nhất bạn có thể làm để tri ân và khuyến khích họ tiếp tục gắn bó với mình.

=> Nhóm khách hàng chỉ mua khi có chương trình giảm giá: Đây là nhóm khách hàng giúp bạn “đẩy” hàng tồn kho. Với những khách hàng này, bạn nên đưa ra quy định rõ ràng về chính sách đổi trả.

=> Nhóm khách hàng ngẫu nhiên: Nhóm khách hàng này cần bạn giúp khám phá nhu cầu bản thân.

=> Nhóm khách hàng chỉ mua khi có nhu cầu: Đây thường là nhóm khách hàng khó tính nhất. Nếu biết cách phục vụ tốt, họ có thể trở thành khách hàng trung thành của bạn. Tuy nhiên, họ cần được đáp ứng nhu cầu một cách kịp thời.

3. Tạo đồng hồ đếm ngược

Nghe tên có vẻ lạ những cách này được giải thích là khi bạn đếm ngược thời gian khuyến mãi là cách thức kích thích mua hàng hiệu quả được nhiều trang web bán hàng áp dụng. Đồng hồ đếm ngược các chương trình giảm giá khuyến mãi; đếm ngược thời gian đăng ký trải nghiệm dịch vụ…tạo cảm giác gấp gáp, thúc đẩy người dùng mua hàng. Theo thống kê, đồng hồ đếm ngược có thể tăng tỷ lệ chốt đơn hàng thêm 40% cho các website bán hàng.

4. Cho khách hàng lý do để quay trở lại với sản phẩm dịch vụ của bạn

Có thể bạn không tin nhưng theo thống kế, có đến 65% doanh thu đến từ những khách hàng mua hàng thường xuyên. Vì vậy, muốn tăng doanh số bán hàng online bạn cần cho khách hàng lý do để họ quay lại. Các chương trình khuyến mãi giảm giá ở lần mua hàng tiếp theo; thẻ tích điểm khách hàng thân thiết…sẽ thúc đẩy khách hàng mua thêm. Tâm lý chung của người mua hàng là muốn có càng nhiều giá trị gia tăng càng tốt. Khi họ nhận được nhiều giá trị từ thương hiệu của bạn, họ sẽ tự nguyện gắn bó.

kinh doanh online

5. Xây dựng dịch vụ khách hàng tốt nhất thị trường kinh doanh online

Hãy xây dựng dịch vụ tốt và chất lượng những chính sản phẩm của bạn vì theo Hiệp hội tiếp thị Hoa Kỳ, các doanh nghiệp sử dụng phương thức hỗ trợ khách hàng trực tiếp sẽ tăng tỷ lệ chuyển đổi tới 20%. Người mua hàng nào cũng muốn được phản hồi sớm nhất; được hỗ trợ kịp thời nhất. Khi hỗ trợ khách hàng trực tiếp, bạn cũng sẽ củng cố thêm niềm tin ở họ. Nếu được chăm sóc tốt, có những trải nghiệm tốt, họ sẽ lan tỏa và giúp sản phẩm/dịch vụ của bạn đến được với nhiều khách hàng mới.

Hãy cho Nguyễn Thái Duy tôi biết bài viết này có thật sự bổ ích với bạn hay không bằng cách áp dụng nó ngay vào thực tế kinh doanh của bạn, và nếu có bất kỳ thắc mắc nào diễn ra trong quá trình áp dụng thì liên hệ ngay với tôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *