CÁCH KHỞI NGHIỆP CHO SINH VIÊN KHÔNG CÓ VỐN

khởi nghiệp cho sinh viên không có vốn

Cách khởi nghiệp cho sinh viên không có vốn luôn là một trong những đề tài được giới trẻ hiện nay quan tâm, vậy nếu bạn cũng đang dành sự chú ý cho vấn đề này thì đừng bỏ qua nội dung bài viết của Nguyễn Thái Duy tối dưới đây nhé.

khởi nghiệp cho sinh viên không có vốn

Có thể bạn không tin nhưng Việt Nam hiện nay được xem là một “quốc gia khởi nghiệp” khi có số lượng người khởi nghiệp trên tất cả các ngành nghề đều có xu hướng tăng, trong số những người khởi nghiệp, có rất nhiều người còn rất trẻ nhất là sinh viên đang còn ngồi trên ghế nhà trường và trong tay không có vốn.

Bạn thấy đấy, khi khởi nghiệp kinh doanh đang là một xu hướng, số lượng người khởi nghiệp thành công không nhiều, có đến 80% doanh nghiệp khởi nghiệp gặp khó khăn, thất bại và phá sản. Thế nhưng, “Phi thương bất phú” nếu không kinh doanh bạn sẽ mãi mãi không thể giàu có, mỗi lần thất bại người ta sẽ học ra được những bài học kinh nghiệm quý báu.

5 cách khởi nghiệp cho sinh viên không có vốn hiệu quả nhất hiện nay

Cách khởi nghiệp cho sinh viên không có vốn “Kinh doanh đồ handmade”

Đây là một ý tưởng vô cùng hiệu quả cho những bạn sinh viên muốn kinh doanh khi trong tay không có vốn hoặc có một số tiền dành dụm nhỏ. Vì chỉ với khoảng vài trăm ngàn bạn có thể mua những nguyên liệu để làm những món đồ handmade và bán. Ngày nay, có rất nhiều bạn sinh viên kinh doanh sản phẩm này, tuy không mang đến nhiều doanh thu nhưng bạn có thể kiếm thêm thu nhập, trang trải cho việc học hành.

Tất nhiên là bạn có thể làm những chiếc móc khóa, những bình hoa giả, những sản phẩm hình trái tim cho các cặp đôi, những món quà lưu niệm… Bạn có thể học cách làm trên trang youtube và một số website. Đặc biệt vào những dịp lễ, bạn nên làm và bán nhiều sản phẩm đồ handmade làm quà lưu niệm, vào dịp lễ nhu cầu về quà tặng sẽ tăng, đây là cơ hội tốt để bạn có thể kiếm thêm thu nhập.

Cách khởi nghiệp cho sinh viên không có vốn “Kinh doanh đặc sản địa phương”

Ý tưởng kinh doanh cho sinh viên ít vốn này không mới nhưng rõ ràng là luôn hiệu quả với những người trẻ đam mê kinh doanh buôn bán. Nếu bạn sống ở vùng quê và lên thành phố để học tập, vậy tại sao bạn không mang những món đặc sản quê hương lên bán cho bạn bè, những người có nhu cầu ở thành phố.

Bạn thấy đó, ngày nay cứ lướt Facebook bạn sẽ tìm thấy rất nhiều tin đăng bán những món đặc sản địa phương như: trái cây, bánh tráng, quà tặng… hay những món nước uống, món ăn đặc sản địa phương….Chắc hẳn ở mỗi vùng quê sẽ có những món đặc sản riêng, là người dân địa phương bạn sẽ dễ dàng tìm được nguồn hàng tốt, nguồn hàng chất lượng và bán cho những người có nhu cầu.

khởi nghiệp cho sinh viên không có vốn

Cách khởi nghiệp cho sinh viên không có vốn “Kinh doanh bánh ngọt”

Với ý tưởng này bạn chỉ cần bỏ ra số vốn đầu tư nho nhỏ khoảng từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng mua những sản phẩm bánh ngọt từ các đại lý,các đầu mối và bán lại cho bạn bè trong trường. Những món bánh liên quan đến tuổi thơ, những món bánh giá rẻ chắc chắn sẽ nhận được sự chú ý của nhiều người. Nếu không có đủ vốn, bạn có thể đăng ký làm cộng tác viên của một công ty, một địa chỉ bán bánh ngọt nào đó, bạn sẽ giúp họ phân phối sản phẩm và nhận tiền hoa hồng tương ứng với mỗi sản phẩm bạn bán ra.

Cách khởi nghiệp cho sinh viên không có vốn “Kinh doanh quần áo, giày dép cũ”

Có thể nói đây là một trong những ý tưởng kinh doanh được hầu hết các bạn trẻ sinh viên đang triển khai vô cùng hiệu quả, nhất là với những bạn sinh viên thường có thu thập rất thấp, hoặc nhận được số tiền trợ cấp rất ít từ các bậc phụ huynh. Chính vì vậy, khi đi mua sắm họ rất quan tâm đến giá cả của sản phẩm. Những món quần áo, giày dép cũ với giá rẻ chắc chắn sẽ thu hút được sự chú ý của các bạn sinh viên. Bạn có thể đến các cơ sở bán quần áo cũ để mua lại với số lượng lớn…. Hãy chọn vị trí kinh doanh tốt để thu hút được khách hàng.

khởi nghiệp cho sinh viên không có vốn

Cách khởi nghiệp cho sinh viên không có vốn “Kinh doanh các món ăn vặt làm từ bánh tráng”

Kinh doanh đồ ăn vặt luôn là ý tưởng được đa số bạn trẻ lựa chọn vì các món ăn vặt làm từ bánh tráng như: bánh tráng trộn, bánh tráng nướng, bánh tráng cuốn… là những món ăn vặt giá rẻ, ngon có thể bán ở các cổng trường đại học. Các chế biến món ăn cũng vô cùng đơn giản, bạn có thể học và tìm hiểu thêm một số công thức làm bánh tráng, ngày nay trên Internet bạn có thể học được tất cả những công thức này.

Nếu vẫn chưa biết triển khai những ý tưởng kinh doanh trên như thế nào thì nhanh chóng liên hệ với Nguyễn Thái Duy tôi !!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *