CÁI THỜI RA KHỞI NGHIỆP QUÁ ĐƠN GIẢN!

nguyen thai duy 5
Nếu bạn ngồi gần những người tiêu cực mà mở miệng ra nói với họ rằng “ tớ chuẩn bị ra khởi nghiệp “ thì lập tức nhận ngay một tá những lời chia sẻ, phân tích, để mong cản đường bạn lại.
Nào là thời buổi này cạnh tranh khốc liệt sao mà làm được, kinh tế đang đi xuống, dịch bệnh tràn lan sống còn không xong mà đòi ra làm ăn cái gì. Người ta làm trước rồi, mày ra sau thì làm sao mà lại…
Bạn thấy không? Họ nhìn đâu cũng thấy khó khăn, cánh cửa kiếm tiền nó là ngõ cụt với họ. Họ có con mắt chỉ nhìn thấy trở ngại, có cái não mà nó bị teo rồi nên chỉ suy nghĩ quanh quẩn như vậy.
Nếu bạn đang là người giống như trên hãy đọc tiếp mình chỉ cho bạn thấy thời cơ ngàn năm có một nó quá đã như thế nào. Từ ngàn xưa đến nay chưa bao giờ ra làm chủ doanh nghiệp dễ như vậy. Cơ hội kiếm tiền để khá giả trở nên dễ dàng. Thậm chí nghèo khổ à, rất khó đến với bạn.

Tại sao mình nói vậy?

Để ra làm kinh doanh hôm nay ta đâu cần nhà xưởng to lớn với máy móc trang thiết bị cả chục triệu đô la chưa chắc mua sắm đủ. Mà đơn giản bạn chỉ cần có một cái điện thoại thông minh trên tay vài triệu đồng, nếu ngon hơn thì thêm một cái máy laptop là ok.
nguyen thai duy 5
Ta không cần có cái văn phòng thuê vài chục đô la một mét vuông mà chỉ cần ngồi tại nhà, tại quán cafe, khu nghỉ dưỡng, bãi biển hay vừa đi du lịch vẫn điều hành việc kinh doanh với nhân viên không cần đến văn phòng vẫn kết nối làm việc online.
Khách hàng của bạn à, không phải gói gọn trong từng khu phố mà nhanh chóng ra toàn quốc, ra khu vực và ra khắp toàn cầu. Doanh nghiệp không giới hạn thời gian làm việc một ngày 8 tiếng, một tuần 6 ngày, một tháng 25 ngày mà là nó làm việc xuyên suốt 24/7 của 365 ngày trong năm.

Bạn đã nhìn thấy chưa? Hay vẫn chưa tin?

Để mình chỉ cho bạn nhé, Google, Facebook, Youtube, TikTok, Zalo bạn biết không? Nó là một doanh nghiệp đó đang phục bạn 24/24 đúng không? Dù bạn đang ở đâu? Giờ nào? Chỉ cần mở ra là họ phục vụ bạn.
Thế thì bạn nói rằng do họ là công ty công nghệ! Vậy mình làm bên lĩnh vực đào tạo và coach nè bạn thử vào trang web của BeTraining.org hay trang NguyenThaiDuy.com đi hoặc kênh FB, Yt… lúc nào nó cũng hoạt động đúng không?
Và nó luôn hiện thực cho việc bạn đang kin doanh Phở, Trà Sữa, Xây Dựng, Nội Thất, Phụ Tùng Oto…Giây phút bạn đang đọc bài chia sẻ này thì nếu là thời trước thì chịu thua mình không thể làm cách nào để bạn biết được mà nếu có thì lên báo, lên truyền hình tốn kém nhiều tiền lắm.
Còn hôm nay chỉ việc đăng bài lên FB là gặp bạn rồi, bạn nhận ra là mình đang ở nhà mà, bạn cũng đang ở nhà bạn. Và khách hàng của bạn cũng vậy họ ở khắp nơi trên trái đất này luôn có thể nhìn thấy bạn.

Qua đi rồi cái thời độc quyền thông tin của những ông lớn!

Thời nay, một cá nhân hay một đội nhóm nhỏ vài người với trang thiết bị là vài cái điện thoại cũng có thể tạo ra những kênh Youtube, FB hàng triệu lượt xem, lượt theo dõi mà ngay những ông lớn tốn kém hàng triệu đô la, đội ngũ nhân sự cồng kềnh, văn phòng to lớn vẫn không lại.
Mình quen một bạn ở Bắc Ninh team của bạn chỉ 4 người mà có chục kênh Youtube, mỗi kênh có hơn triệu người đăng ký xem mà 10 kênh thì bạn thử hình dung đi. Một bạn khác ở Quận Tân Phú chỉ một mình bạn có 03 kênh mỗi kênh đều hơn 100 ngàn người theo dõi.

Một cá nhân không cần học cao cũng có thể thu nhập cao!

Thời trước để có công việc tốt có thu nhập tốt và nghề nghiệp ổn định thì bạn thi vào đại học, ngồi mòn mông 04 năm để có cái bằng ra trường tìm kiếm công ty ngon lành để đầu quân. Rồi làm lâu năm chờ lên chức, lên lương.
Thời nay đã khác, công thức kiếm tiền nhiều hơn nó không như xưa nữa. Mình có đứa em trai học hành rất tệ, năm lớp 09 thi rớt tốt nghiệp cấp 2. Đứng trước lựa chọn là học lại 1 năm nữa để thi lấy bằng thì mình nói gia đình cho bạn vào Sài Gòn ở với mình.
Ban ngày phụ làm được việc gì làm tại công ty buổi tối mình cho đi học làm web, xong học chụp hình, học thiết kế đồ hoạ, học xử lý phim ảnh, học chạy quảng cáo. Tất tần tật thứ trên mất 2 năm tất nhiên bạn vừa học vừa làm cho mình.
Năm bạn 21 tuổi chính thức nghỉ không làm cho mình nữa mà ra mở công ty nho nhỏ nhận làm web, xây dựng kênh Youtube cho các doanh nghiệp và chắc chắn thu nhập tốt hơn nhiều những bạn học đại học rồi ra đi làm theo cách truyền thống.

Vậy, điều gì đã làm hôm nay thay đổi khác xưa?

Đó chính là internet kết nối wifi hoặc 4G, 5G tiếp nữa là điện thoại smartphone và thêm cái latop chỉ bấy nhiêu là đủ. Sau đó ta kết nối với hàng loạt những công cụ thời đại Google, FB, Yt… nó làm cho thu nhập dễ dàng và đơn giản ra.
Mình hay nói “ internet là mỏ vàng mà thượng đế trao cho loài người “. Bạn có nhận ra mỏ vàng ấy chưa? Chỉ cần biết cách khai thác bạn mãi mãi thoát nghèo.
Còn muốn giàu à, cần phải luyện thêm một số thứ nữa, tuy nhiên lợi thế đang nằm nơi bạn chỉ cần chịu học hỏi, chịu mở mang đầu óc. Có người Mentor dẫn đi một đoạn thì quy trình thu nhập của bạn thay đổi nhanh chóng.
Quyết định là nằm ở bạn. Bạn chọn gì thôi. Và nhớ đừng có nghe mấy đứa tiêu cực, góc nhìn nhỏ hẹp nó nói. Bạn nghe cũng được, cuộc đời bạn cũng giống y nó thôi. Rồi đừng có mà than.
Cảm ơn đã theo dõi bài chia sẻ! Bạn nhận ra bài học gì? Nhớ để lại Comment dưới bình luận nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *