CẢM GIÁC NHƯ ĐANG Ở NHÀ!

be training hoc lam chu 2

CẢM GIÁC NHƯ ĐANG Ở NHÀ!

Mình có 04 ngày tại Quảng Ngãi: 22, 23, 24 và 25/07. Cảm giác thế nào bạn biết không? Mình rất vui khi ở đây, cảm giác như đang ở nhà vậy.

Nếu bạn là người làm kinh doanh mà cảm nghiệm điều này, luôn làm cho khách hàng cảm giác vui vẻ, được trân trọng, được quý mến. Bạn đang chạm trái tim khách hàng đấy.

Để bạn được gì? Lúc đó bạn làm cho khách hàng lưu luyến, thu hút họ, họ muốn gặp bạn nhiều hơn và muốn giao dịch làm ăn với bạn nhiều hơn nữa. Bởi hơn ai hết khách hàng muốn bạn hạnh phúc.

Quảng Ngãi đón mình bằng một cơn mưa – có bạn nói rằng đã hơn 03 tháng rồi trời chưa mưa. Máy bay lượn 02 vòng vẫn không thể đáp được vì mây mù và mưa quá lớn. Vòng thứ 3 phi công quyết dứt khoát bằng một cái sốc nặng mới đáp được.

be training hoc lam chu 2

Vừa ra cổng đã gặp bạn Đạt, bạn Vân Khanh, bạn Hải cùng đại diện Sở Kế Hoạch và Đầu Tư tặng mình bó hoa, rất nhiệt huyết và tình cảm.

40 phút sau mình có mặt tại Ks Mỹ Trà gặp bạn Quỳnh – bạn là hiệu phó trường cấp 3 ở huyện cách Tp Quảng Ngãi 45km. Vì chương trình nên đã khăn gói về và cũng là Team Leader của chương trình này.

Mình cùng Quỳnh đi trực tiếp lên hội trường, kiểm tra tổng thể lần cuối, bàn ghế, âm thanh, ánh sáng, âm nhạc, tài liệu, đội hỗ trợ, cách thức phối hợp…

Liên tục trải nghiệm những món ăn ngon.

Sau đó cả đoàn dẫn mình đi khao món Don, phải nói lần đầu tiên trong đời mình nghe món này, suy nghĩ không biết nó ra làm sao, mình có ăn được không? Cuối cùng thì sạch tô Don + 02 cái bánh tráng.

Hôm sau mình được ăn món bánh tráng cuốn rau với thịt heo quay, nó hay hay lắm không biết diễn tả sao đây cùng với một to bún mà có đậu, chả, thịt… chang với mắm nêm có ớt, có tỏi tại Quán Vị Xưa của bạn Son

be training hoc lam chu 3

Son là cô gái trẻ gốc Quảng Ngãi 100% máu lửa kinh doanh tràn trề và cháy ngùn ngụt luôn. Rất muốn lan toả mở quán tại Sài Gòn. Các bạn Be nhà mình có ai đón bạn Son không?

Tối ngày thứ 02 ở đây mình được thưởng thức món Mì Quảng – Quảng Ngãi với gà và bánh tráng. Ở Sài Gòn cũng hay ăn cái này tuy nhiên nó là vị của Quảng Nam. Lần đầu tiên thử món này vị Quảng Ngãi đúng là khác biệt. Sau đó là tăng 2 tại khu làng ốc để lể ốc cùng các bạn đến từ Nha Trang

Trưa ngày thứ 3 mình được cô giáo ở trường DH Phạm Văn Đồng mời về quán của cô với món bánh bột lộc có con tôm cùng với lẩu chay. Cô mở được một năm đặt nhiều tâm huyết cho nó.

Tối cùng ngày sau khi kết thúc lớp cả đoàn đãi mình món gà ướt hiểm nó giống như món bò kho ở Sài Gòn vậy và món bánh tráng xúc Don. Sau đó cả đoàn đòi rủ nhau xuống biển cấm trại luôn mà mình từ chối rút về KS

6h sáng ngày thứ 4 các bạn đã đón mình đưa đi biển Mỹ Khê, wow quá nhiều quán là quán, bãi biển cát dài và đẹp, chỉ tiếc chút là phía bên biển cũng cho bán quán. Nếu học theo Singapore thì tuyệt họ không cho buôn bán phía biển mà quy hoạch rất đẹp.

be training hoc lam chu 1

Sau đó được đãi ăn sáng bánh xèo mình xơi 03 cái và vào sào huyệt bánh bèo mình xơi 06 chén bánh là no ứ ự luôn chưa hết về quán cafe của bạn Chương – đã mở được 03 quán cóc. Bạn thấy không viết một bài dài mà nói toàn là ăn với ăn thôi. Tâm hồn ăn uống tràn đầy luôn!

Bạn Khôi Sport tâm sự rằng “ em tham gia 06 khoá học do sở tổ chức rồi đây là khoá đầu tiên em thấy có anh Bí Thư Tỉnh Lê Viết Chữ và chị Mỹ Ai giám đốc sở Kế Hoạch Đầu Tư về tham dự và phát biểu “ em ấn tượng vô cùng.

Còn mình ấn tượng với cách làm ở đây,kết hợp với đơn vị truyền thông chạy sự kiện, kết hợp với câu lạc bộ xã hội cùng với các bạn Be Training ở Quảng Ngãi tổ chức. Rất sáng tạo!

Mỗi chúng ta sẽ luôn khắc ghi những cảm xúc đẹp trong đời. Cảnh các em nhỏ cấp 3 lên hát, múa, gõ trống, để khoá học thêm hứng khởi, cảnh mọi người ngồi học quên luôn giờ ăn. Khoảnh khắc thư giãn, vui, cười thoải mái…

Rồi các bạn doanh nhân Quảng Ngãi sẽ luôn máu lửa, luôn cháy hết mình cho hành trình kinh doanh còn nhiều chướng ngại vật phía trước bởi “ Bạn sẽ luôn hành động một khi cảm xúc bạn được lay động “

Cảm ơn tình cảm Quảng Ngãi thân thương, nhiệt huyết, tận tâm và chân tình trong tôi.

Nguyễn Thái Duy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *