CẦN TIẾT KIỆM BAO NHIÊU MỚI RA KHỞI NGHIỆP ĐƯỢC ??

khởi nghiệp

Cần bao nhiêu tiền mới khởi nghiệp được luôn là câu hỏi được xuất hiện rất nhiều trong các lớp học của Nguyễn Thái Duy tôi. Tuy nhiên không có câu trả lời chính xác như bạn mong muốn vì khởi nghiệp bao gồm nhiều yếu tố chứ không riêng gì việc bạn tiết kiệm được bao nhiêu hay trong tay có bao nhiêu vốn mới đứng ra làm ăn kinh doanh.

khởi nghiệp

Vậy cần bao nhiêu tiền mới ra khởi nghiệp được ??

Tuy nhiên, nếu bạn thật sự muốn khởi nghiệp và muốn biết có bao nhiêu tiền mới khởi nghiệp được thì Nguyễn Thái Duy tôi có thể chia sẻ với bạn 3 điều cơ bản dưới đây về việc tiền có trong tay bao nhiêu mới an toàn để đứng ra khởi nghiệp:

Điều thứ nhất: Chỉ khởi nghiệp khi trong tay bạn có số tiền tiết kiệm ít nhất là đủ sống trong sáu tháng (với người độc thân) và một năm (với người có gia đình). Vì trong thời gian ban đầu khởi nghiệp, nguồn thu gần như không có, sau đó việc kinh doanh của bạn mới bắt đầu đi lên (nếu thuận lợi). Và ngay cả khi nguồn thu đã có cũng chưa có gì chắc chắn rằng lợi nhuận của bạn đã đảm bảo hết các khoản chi phí như marketing và thuê địa điểm hoặc nhân viên (nếu có).

Điều thứ hai: Nhiều gia đình vì chuyện khởi nghiệp mà dẫn đến ly hôn. Nguyên nhân là áp lực tài chính để duy trì cuộc sống tối thiểu. Số tiền từ sáu tháng đến một năm tiết kiệm đó chính là để duy trì cuộc sống, tránh các đổ vỡ về hôn nhân do thiếu tiền.

Điều thứ ba: Về mô hình kinh doanh, bạn phải phân biệt giữa kinh doanh nhỏ lẻ (small business) và khởi nghiệp (start-up). Với kinh doanh nhỏ lẻ, nhất là khi có cửa hàng, địa điểm chính là yếu tố cực kỳ quan trọng. Nếu bạn không có địa điểm tốt, bạn sẽ phải tìm cách kinh doanh qua mạng và tiếp thị sản phẩm đến nhiều người.

khởi nghiệp

Theo tôi, bạn nên bắt đầu bằng việc lập một shop online để bán và trong thời gian đó vẫn có thể đi làm một việc khác để tạm duy trì cuộc sống gia đình nếu như bạn muốn kinh doanh ít rủi ro. Còn nếu với quyết tâm làm giàu vô cùng lớn cũng như muốn thay đổi bản thân thì bạn có rất nhiều cách để khởi nghiệp.

Lượng kiến thức cần nhiều hơn vốn bạn đang có nếu muốn khởi nghiệp lớn và ít rủi ro, để có được kiến thức cũng như kinh nghiệm thương trường thì không có cách nào khác ngoài việc bạn phải học và học. Học từ sách học từ những người quen đã ra kinh doanh lâu năm và nên rất nên tìm đến những khóa học khởi nghiệp uy tín giúp bạn vẽ lên một bức tranh tổng thể về những gì bản thân phải làm để có được thành công như mong đợi.

khởi nghiệp

Việc của bạn là tìm được một người có thể đưa bạn đến với những nền tảng cao hơn trong cuộc sống chứ không phải một công việc ổn định có mức thu nhập ở tầm trung !!

Liên hệ ngay với tôi sau khi tự thống nhất với chính bản thân mình là phải GIÀU và GIỎI hơn bây giờ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *