CHỌN SẢN PHẨM NGÁCH KHỞI NGHIỆP – Bài 33a

nguyen-thai-duy-47

Tiếp theo bài 32a, hôm nay mình nói sâu vào cách ta chọn ngách, tất nhiên trước tiên ta chọn một lĩnh vực, một ngành, một mặt hàng nào đó cụ thể, bước tiếp theo là ta chọn một cái ngách nào mà nó phù hợp với ta, sau đó là ta làm cho nó trở nên khác biệt.

Cụ thể là vận hành thứ tự theo 03 bước trên bạn sẽ nhận ra việc chọn sản phẩm cho riêng mình làm kinh doanh nó cũng không quá khó, miễn là ta biết phương pháp rồi tập trung đi từng bước cụ thể, trường hợp không biết thi nên tham khảo người cố vấn của mình.

1. Câu chuyện 1 – Đồ thể thao

Giờ đi vào một vài ví dụ cụ thể là bạn hình dung ngay. Mình có một cậu nhân viên sau khi làm cho mình một thời gian rồi muốn ra kinh doanh riêng. Mình hỏi em muốn kinh doanh gì? Nhân viên: Dạ, em thích thời trang.

Mình hỏi: Thời trang mà cụ thể là loại gì? Sau chục phút suy nghĩ nhân viên trả lời: Em thích đồ thể thao nên em chọn thời gian thể thao. Nó quá rộng nhé, cho nam hay cho nữ, thể thao thiên về đá bóng, chạy bộ hay đạp xe, tennis, đánh golf… nó rất phong phú. Nếu làm hết sẽ không thể với người mới

Trầm ngân suy nghĩ, lên laptop gõ nghiên cứu trên Google một lúc sau bạn nhân viên quyết định chọn quần áo thể thao cho đá banh, đi bộ và chạy bộ, theo bạn thì nó cảm thấy gần gũi và thoải mái khi thuyết phục khách hàng mua loại này.

nguyen-thai-duy-47

Mình hỏi tiếp: Vậy loại đồ thể thao của em nó có gì đặc biệt hơn so với những đồ thể thao nơi khác trên thị trường? Sau khi nghiên cứu đối thủ trên Google, FB bạn mới ra được phân tích như sau:

Thời tiết Sài Gòn có 02 mùa khô và mùa mưa, cả 02 mùa đều nóng, nhất là vào mùa khô thì nắng nóng oi bức từ sáng sớm đến tối khuya nên chất liệu vải mỏng, mềm nhẹ, thoáng khí và thấm hút mồ hôi, thiết kế màu trắng, xanh nhạc, màu đen, màu trắng đục, màu lam nhẹ…

Mình hỏi tiếp: Vậy khách hàng mục tiêu của em là ai? Bạn nhân viên: Dạ, em là dân văn phòng nên em cũng thích bán cho dân văn phòng còn độc thân giống em. Độ tuổi từ 24 đến 32 làm công việc văn phòng, yêu thể thao như chạy bộ, đi bộ, đá banh, cầu lông, tập gym, có thói quen dậy sớm thể dục trước khi bắt đầu ngày mới.

Mình hỏi tiếp: Em triển khai marketing như thế nào? Thứ nhất em nghiên cứu ra bộ từ khoá quan tâm của nhóm này, tiếp theo em lên chiến lược cho web, cách làm nội dung hình ảnh để phục vụ đúng khách hàng mục tiêu.

Sau đó em lên chiếc lược cho mạng xã hội mà chắc em làm FB trước. Lập trang Fanpage có thể lấy tên là “ Đồ thể thao nam thanh nữ tú xịn xò “. Rồi em sẽ tạo Cộng Đồng những nam thanh niên, nữ thanh niên độc thân yêu thể thao…

Đấy, bạn nhân ra cậu nhân viên của mình đã chọn được cho mình cái ngách, câu chuyện này đã 09 năm rồi, giờ cậu làm ăn rất khắm khá, vẫn còn bán đồ thể thao và hiện đã có gia đình mua nhà ở Q9. Bạn thấy tuyệt không?

2. Chọn ngánh ăn uống:

Mình phân tích thêm 01 đến 02 câu chuyện nữa góc nhìn của bạn sẽ rộng hơn. Và khi đã biết cách thì hầu như lĩnh vực nào bạn cũng chọn ngách cho mình rồi tạo ra khác biệt được.

Có một bạn nữ thích kinh doanh mảng ăn uống tuy nhiên cái này nó quá rộng, sau khi hỏi kỹ mới yêu cầu bạn lên Google, Foody, Grapfood, Lozi, Địa Điểm Ăn Uống… Bạn quyết định chọn trà sữa.

Mình lại yêu cầu bạn hàng tuần đến các quán trà sữa ở Sài Gòn này uống để tìm hiểu, trải nghiệm, phân tích nếu mình chọn thì đi theo cách nào? Rồi đo đếm xem mỗi ngày người ta bán bao nhiêu ly, có những loại nào, giá cả bao nhiêu.

Sau một thời gian tìm hiểu đi uống trà sữa đủ loại, quán nào đông khách bạn đều mò đến thế là ra được cách đi là chọn trà sữa Nhật Bản, trên thị trường hiện trà sữa Đài Loan là chi phối nhất, tiếp là trà sữa Việt Nam do ở nhà tự làm, nên bạn đi theo cái ngách riêng ấy.

Khách hàng mục tiêu thì bạn tập trung cho hoc sinh và sinh viên là chính, nên chiếc lược marketing bạn đánh trong tâm vào nhóm khách hàng này, cũng như những quán bạn mở hiện nay canh ngay trước trường đại học và cấp 3 để mở quán.

Một bạn khác chọn ra kinh doanh ăn vặt, mình cũng nói bạn đi ăn vặt ở các nơi một vòng xem, bạn thấy nhóm tuổi teen học sinh cấp 2 và cấp 3 là ăn khủng nhất, sinh viên cũng có, văn phòng cũng có mà nhiều không bằng. Đa phần là bán vỉa hè của người mua gánh bán bưng nên chưa vệ sinh lắm.

Giá dao động từ 10k đến 20k, thường bỏ trong cái túi nylon. Sau khi tìm hiểu bạn nhận ra có khách thích ăn trứng cút nhiều, có khách thích cho đậu phông nhiều, có khách thích cho xoài nhiều.

Về bạn lên mức giá từ 15k đến 30k hàng bạn dùng bán tráng Bình Định chứng minh nguồn gốc cho khách hàng thấy luôn, xoài thì bạn mua xoài Thái Lan, trứng cút lấy từ trại chăn nuôi theo chuẩn Global G.A.P.

Rồi đặt tên là “ bánh tráng rộn Xteen “ – nguyên liệu rõ ràng nguồn gốc và xuất xứ. Cho khách hàng thấy rõ ràng nguồn gốc nguyên liệu làm ăn vặt. Đựng trong hộp nhữa không đựng trong túi nylon ( Tên thương hiệu tác giả tự đặt để không ảnh hưởng đến người bán )

Sau đó bạn triển khai lên các app về thức ăn nổi tiếng, marketing vào các trường cấp 2 và cấp 3 nên bạn bán phát triển nhanh chóng, từng bước bạn sẽ lan toả khắp Sài Gòn này.

3. Ngách quà tặng

Lĩnh vực này rộng mênh mong nên tìm cho nó một cái ngách cũng khá dễ dàng. Một bạn ra chọn lĩnh vực này bạn khoét sâu vào mảng “ Bút gỗ khắc tên “ dành tặng quà có tên người được tặng. Các cặp nam nữ yêu nhau, hoặc người này để ý người kia

Sau khi làm một thời gian thì các công ty đặt khắc logo, tên thương hiệu của họ tặng cho khách hàng . Rồi khách hàng yêu cầu khắc hình của họ, hoặc người yêu của họ lên hộp bút, rồi khắc những câu nói của ngưởi yêu lên cây viết. Có lúc thịnh một tháng bạn bán cả ngàn cây viết.

Một bạn khác kinh doanh bóp ví, dây nịt cho nam đã lâu. Sau khi hiểu hơn về sản phẩm ngách nên bạn làm thêm “ bóp ví da khắc tên “ “ dây nịt da khắc tên “. Wow, lập tức bạn mở ra thị trường mới, đơn hành tăng lên không những thế khách hàng khắp mọi miền đất nước đặt hàng qua online

Điều thú vị là lúc đầu bạn chỉ tập trung dòng khách nam là chủ yếu, sau khi chạy một thời gian thì nam mua tặng cho nữ nhiều quá nên bạn chuyển sang làm hàng bóp, ví, dậy nịt, túi cho nữ luôn và tất nhiên có khắc tên của khách hàng.

Mục tiêu bài chia sẻ này để cho bạn nhìn thấy thị trường ngách, chọn sản phẩm ngách nó rất là phong phú. Chịu quan sát, chịu suy tư, chịu học hỏi thì cơ hội mở toang ra thôi. Cảm ơn bạn đã theo gioi bài chia sẻ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *