Home / Uncategorized / CHUẨN BỊ TRƯỚC GIÚP HIỆU QUẢ CÔNG VIỆC – Bài 131

CHUẨN BỊ TRƯỚC GIÚP HIỆU QUẢ CÔNG VIỆC – Bài 131

🎁 Nhận quà nè -> : m.me/BeTrainingVuonUomDoanhNhan

Trong những năm tháng va chạm với các bạn đang làm công việc văn phòng muốn ra làm kinh doanh thì mình bắt gặp phần lớn ta thiếu đi kế hoạch chuẩn bị trước để khi ra làm thì nó đạt hiệu quả cao.

Ví dụ: Một bạn đang viết code cho công ty phần mềm bao năm nay, đang chán nản, rồi tham gia vào khoá học kinh doanh thế là ngay hôm sau về viết đơn xin nghỉ việc liền.

Ra ngoài, kinh doanh một thời gian sau, hết tiền dành dụm trước đó mà vẫn chưa bán hàng được nên đuối sức và rồi sau đó xin việc đi làm lại, xong phán một câu ” làm kinh doanh khó quá, số mình không có duyên với nó “.

Bạn có hay như vậy không? Bạn có thấy ai hay như vậy không? Làm theo cảm hứng, cảm xúc thì thường là không hiệu quả mà còn mất mát nữa. Bạn muốn biết cách hành động như thế nào chưa?

Bất kỳ việc gì ta cũng có 02 nhóm công việc chính đó là nhóm công việc cần chuẩn bị trước đó và nhóm công việc khi chính thức diễn ra

Thầy Nguyễn Thái Duy

1. Nhóm công việc chuẩn bị trước đó:

Như muốn ra kinh doanh thì bạn cần tìm hiểu xem chọn sản phẩm, dịch vụ hay lĩnh vực gì ra kinh doanh, chọn phân khúc khách hàng cần bán, chuẩn bị những kiến thức và kỹ năng trong kinh doanh

Rồi trong thời gian này cũng chuẩn bị website, trang Fanpage, học chạy quảng cáo, học cách xây dựng kênh Youtube, học cách marketing qua email, tin nhắn sms hay chat box marketing…

Những nhóm công việc này nó cần có thời gian làm mỗi ngày một chút, nó chưa tạo ra khách hàng và ra tiền ngay cho bạn. Để chuẩn bị tốt cho ra kinh doanh thì mỗi ngày bạn vẫn đi làm công ăn lương tuy nhiên tối về từng bước một xây dựng những nền tảng trước khi kinh doanh vững vàng.

2. Nhóm công việc trong khi kinh doanh:

Gặp khách hàng, đàm phán với khách, ký hợp đồng, đặt nguyên liệu, đóng gói bao bì, giao hàng cho khách, nhận tiền, tuyển nhân viên, đào tạo huấn luyện nhân viên, báo cáo thuế, chạy quảng cáo marketing…

Đây là những công việc chính của kinh doanh tuy nhiên để có việc này xảy ra thì ta cần có việc chuẩn bị trước đó. Việc chuẩn bị nó mất nhiều thời gian, công sức, nếu không biết cách thì tiêu tốn nhiều tiền của nữa.

Còn việc chính là nó tạo ra được khách hàng, doanh thu, lợi nhuận và công ăn việc làm, hợp đồng cho những ngày tiếp theo, tuần tiếp theo và tháng tiếp theo.

Người làm việc có kinh nghiệm luôn chia ra thành 02 nhóm công việc như trên để có phương án làm việc nhịp nhàng mà không bị rối. Và một bí quyết là nhóm công việc chuẩn bị mà kỹ lưỡng, chu đáo thì làm cho công việc khi diễn ra đạt thành quả cao hơn.

Ví dụ: Trước khi giải AFF Cup 2018 diễn ra chính thức thì HLV Park Hang Seo cùng bạn huấn luyện và 23 cầu thủ luyện tập nhiều không? Rất nhiều: Nào là tập thể lực, chế độ ăn, uống, ngủ, nghỉ, ráp đội hình, phân tích đối thủ, đi đá giao hữu với các đội tuyển khác.

Khi giải chính thức diễn ra thì ta vào sân, phân chia đội hình và phần ai làm tốt trách nhiệm của người đó theo đấu pháp của ban huấn luyện. Bạn có nhận ra là đội tuyển vô địch vừa rồi có sự chuẩn bị tốt không?

Khi xây nhà cũng vậy. Khâu chuẩn bị của chủ nhà làm rất nhiều việc trước khi xây là làm những gì? Mua đất, chuẩn bị tiền, làm việc với kiến trúc sư để ra ngôi nhà trên hình xem xem nó hợp không, tính toán chọn nhà thầu nào, vật liệu gì… Chuyện gì xảy ra khi ra xây nhà mà không có khâu chuẩn bị?

Trong công việc và trong kinh doanh cũng vậy, bạn muốn ra làm đạt thành quả thì ta cần chuẩn bị. Bạn đã biết chuẩn bị những công việc gì trong kinh doanh chưa? Bạn nhận được gì qua bài chia sẻ này? Bạn muốn mình chia sẻ tiếp không? Nhớ comment khi đọc xong bài viết nhé!

Nguyễn Thái Duy

—————————–
LỊCH HỌC LỚP GẦN ĐÂY
—————————–
– 18h ngày 04/12/2019 Offline nhóm BBB 15 – 25 tư duy người chủ và xây dựng doanh nghiệp online.

– 8h45 ngày 05 – 06/01/2019 – Lớp Online Rich – Xây dựng doanh nghiệp online

– 2h ngày 07/01 Lớp K2 – Chiến Lược Bán Hàng Tết đào tạo qua Live Stream trong Group kín

– 07 – 08 – 09/01/2019 Lớp Lean System ( L1) – Xây dựng hệ thống và quy trình doanh nghiệp đơn giản và tinh gọn.

– 18h ngày 10/01/2019 – Tiết lộ ” KHỞI NGHIỆP BẮT ĐẦU TỪ ĐÂU?” – Miễn Phí

– 18h ngày 11/11/2019 – Offline BBB 16 – Buổi 7. 25 cách làm chủ doanh nghiệp

– 8h45 ngày 12 – 13/01/2019 – Lớp LÀM CHỦ DOANH NGHIỆP K – 159. – Đi lên từ 5 XU

– 18h ngày 16/01/2019 Offline nhóm BBB 13 và 14 – Cách xây dựng cộng tác viên và nhà phân phối

– 05 chiến lược giúp BÙNG NỔ DOANH SỐ – ngày 16 – 17/02/2019.

– Du học và trải nghiệm Singapore 05 ngày từ 16 – 20/05/2019. Đăng ký ngay hôm nay. Chỉ có 40 bạn đăng ký sớm.

#nguyenthaiduy, #bebigboss, #khachhang, #leadershipbootcamp, #khoinghiep, #betraining

About betraining

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *